Trong tháng 5.2021 cuộc đua sôi động trở lại trên mạng xã hội & thứ hạng của các thương hiệu thay đổi ra sao? Cùng YouNet Media khám phá trong Bảng xếp hạng Thương hiệu.Một số hoạt động nổi bật của thương hiệu trên mạng xã hội tháng 5.2021:  

  • Tháng 5.2021 ngành Bia tiếp tục ghi nhận gần 1,8 triệu thảo luận và duy trì sự sôi động so với tháng 4.2021, trong đó ba thương hiệu có hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội nhất là Larue, Tiger & Strongbow
  • Ghi nhận hơn 6 triệu thảo luận, ngành Ecommerce tăng trưởng 72.65%  tổng thảo luận so với tháng 4.2021 


Giới thiệu sơ lược về YMI – Scope of the Report


Bảng xếp hạng Thương hiệu YMI dựa trên các chỉ số Brand Mention Score (hệ số của lượng thảo luận có nhắc đến Thương hiệu), Sentiment Score (hệ số giữa thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (hệ số của tổng lượng thảo luận về Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận). Các Thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng đều phải thỏa tiêu chí đạt chỉ số Sentiment dương.


Số liệu trong BXH được thống kê bởi nền tảng SocialHeat của YouNet Media.


Brand Ranking theo ngành hàng và sơ lược về các hoạt động nổi bật của các Thương hiệu


1. Các chỉ số toàn ngành Bia


Ngành Bia sôi động với hàng loạt chiến dịch lớn mùa Hè trong tháng 5.2021 vì vậy toàn ngành tiếp tục ghi nhận 1.8 triệu tổng thảo luận. Trong đó thương hiệu nổi bật LarueHeinekenStrongbowTiger.


Tiếp tục triển khai chiến dịch “Bia Larue – Yêu Đời Không Cần Đợi” trong tháng 4.2021, Bia Larue lan tỏa gần gũi “Yêu Đời Không Cần Đợi” thông điệp thông qua những bài đăng về các câu chuyện đời thường trên các kênh influencers, community. Bên cạnh đó minigame và chương trình khuyến mãi cũng được Larue triển khai. Vì vậy không chỉ có tạo ra lượng thảo luận lớn, Larue còn thu hút được số lượng khán giả thảo luận lớn nhất trong tháng.


Sôi nổi trong tháng bằng loạt minigame “Dấu Ấn Hệ Bản Lĩnh” hay “Bật Sảng Khoái Bùng Đam Mê” (Tiger Collab)“ bởi Tiger. Hoạt động này đã trở thành trend sôi nổi trong tháng 5 này của Tiger.


Khuấy động mùa hè, trend Strongbow Carafe khi mix Strongbow cùng trái cây được chia sẻ rần tần trên mạng xã hội & cộng dồng mạng sôi nổi để chia sẻ công thức pha chế của mình là hoạt động nổi bật của Strongbow trong tháng 5.2021.


Tháng 5 này, Heineken hợp tác cùng các huyền thoại âm nhạc điện tử (EDM) để chính thức ra mắt phiên bản lon cao giới hạn Heineken® x Top DJ, cùng các hoạt động hấp dẫn dành cho người tiêu dùng. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch chuyển đổi toàn bộ mẫu lon sản phẩm Heineken Nguyên Bản sang thiết kế lon cao hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình khuyến mãi cũng được Heineken triển khai.

Top thương hiệu ngành Bia:

2. Các chỉ số toàn ngành Sữa – nhóm Sữa nước

Các thương hiệu ngành Sữa trong tháng 5.2021 có hoạt động nổi bật như triển khai cái bài đăng tương tác trên fanpage hay trở thành đối tác cùng các sàn TMĐT như Lazada tổ chức ngày hội sale hoặc xuất hiện trong các tin tức trong ngành.  

Top thương hiệu ngành Sữa nước:

3. Các chỉ số toàn ngành Sữa – nhóm Sữa bột


Các thương hiệu tiếp tục triển khai các hoạt động trong tháng 5.2021. Ghi nhận sôi nổi và tăng trưởng lớn trong thảo luận nổi bật từ Vinamilk Optimum GoldNANEnfa, Friso Similac. Trong đó các hoạt động nổi bật là kết hợp cùng influencer chia sẻ về sản phẩm và ưu đãi khi mua sữa, hoặc hàng loạt minigame trên fanpage thương hiệu hoặc đối thủ. Bên cạnh đó các chương trình sale kết hợp cùng sàn Thương Mại Điện Tử cũng được các thương hiệu sữa triển khai.

 Top thương hiệu ngành Sữa bột:

4. Các chỉ số toàn ngành Thương mại điện tử (TMĐT)  


Với hơn 6 triệu thảo luận trong tháng 5 từ các sàn TMĐT, các chương trình sale khủng của mình cùng các thương hiệu đối tác, minigame, post tương tác là hoạt động nổi bật. Trong đó hai sàn có lượng thảo luận lớn nhất đến từ Shopee (hơn 4 triệu thảo luận) & Lazada (hơn 1 triệu thảo luận).

Top thương hiệu ngành Thương mại điện tử: 

5. Các chỉ số toàn ngành Ngân hàng 


Bảng xếp hạng thương hiệu ngành Ngân hàng tháng 5.2021, nổi bật với ACB đã tăng 5 bậc để dẫn đầu; VietinBank MBBank lần lượt tăng 5 bậc và 3 bậc để giữ vị trí thứ 2 và 3 trên BXH. 

Top thương hiệu ngành Ngân hàng: 

6. Các chỉ số toàn ngành Bảo hiểm 


Trong tháng 5.2021,  FWD tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu BXH Thương hiệu & nổi bật có Dai-ichi tăng 2 bậc và giữ vị trí thứ 2. 

Top thương hiệu ngành Bảo hiểm:

Đón chờ cập nhật Bảng xếp hạng YMI tháng 6.2021 cùng YouNet Media. 

Thông tin chi tiết: