Trong tháng 6.2021 khi chính thức bước vào những đợt giãn cách đầu tiên, cuộc đua sôi động trở lại trên mạng xã hội & thứ hạng của các thương hiệu thay đổi ra sao? Cùng YouNet Media khám phá trong Bảng xếp hạng Thương hiệu.

Một số hoạt động nổi bật của thương hiệu trên mạng xã hội tháng 6.2021:  

  • Tháng 6.2021 ngành Bia tiếp tục ghi nhận gần 2 triệu thảo luận và duy trì sự gia tăng thảo luận xuyên suốt từ tháng 3 tới tháng 6.2021, trong đó ba thương hiệu có hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội nhất là Bia Việt, Heineken, Carlsberg, Strongbow, Bia Hà Nội, Larue, Budweiser, Bia Saigon
  • Ghi nhận hơn 7.7 triệu thảo luận, ngành Ecommerce tăng trưởng 72.65%  tổng thảo luận so với tháng 4.2021 

Giới thiệu sơ lược về YMI – Scope of the Report

Bảng xếp hạng Thương hiệu YMI dựa trên các chỉ số Brand Mention Score (dựa trên lượng thảo luận có nhắc đến Thương hiệu), Sentiment Score (hệ số giữa thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (dựa trên tổng lượng thảo luận về Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận). Các Thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng đều phải thỏa tiêu chí đạt chỉ số sentiment dương 

Số liệu trong BXH được thống kê bởi nền tảng SocialHeat của YouNet Media.

Brand Ranking theo ngành hàng và sơ lược về các hoạt động nổi bật của các Thương hiệu

1. Các chỉ số toàn ngành Bia

Vào thời điểm giãn cách, các thương hiệu ngành Bia đều đồng loạt đẩy mạnh hoạt động hơn trên mạng xã hội trong tháng 6.2021, hầu hết tất cả thương hiệu đều sôi nổi hoạt động trong tháng. 

Trong khuôn khổ chiến dịch Tiger mới ủ ra 3 dòng bia với 3 hương vị mới gồm các vị: Bia Lúa Mì – Bia Đen – Bia Hổ Phách, Tiger sôi nổi trong tháng bằng loạt mini game “Dấu Ấn Hệ Bản Lĩnh – Tiger Collab”. Bên cạnh đó, loạt minigame trên fanpage như “Đánh thức bản lĩnh” như “Khui bia trúng thưởng – Bật lon Tiger” hay “Đánh thức bản lĩnh cùng Rio Ferdinand” là những hoạt động nổi bật của Tiger giúp Tiger dẫn đầu BXH tháng 6.2021. 

Giữ vị trí thứ hai trong tháng, Bia Việt triển khai chiến dịch “Lên men lạnh – men lên mạnh” trong tháng 4.2021, Bia Việt lan tỏa thông điệp thông qua những bài đăng về chuyện nắng nóng mùa hè trên các kênh influencer, community qua các bài đăng hài hước vui vẻ . Bên cạnh đó minigame đồng hành cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng được Bia Việt triển khai.

Tháng 6 này, Heineken tiếp tục chiến dịch Heineken x Top DJ, Heineken ra mắt các phiên bản lon cao thiết kế được hợp tác cùng các các top DJ. Trong khuôn khổ chiến dịch, Heineken kết hợp cùng các DJ hoặc ca sĩ như DJ Mie, DJ MINH TRI, MASEW, GilLe để livestream và thu hút người dùng chơi minigame “Mix chất nhạc riêng theo tên bạn” bằng cách tạo bản phối của riêng mình là hoạt động nổi bật của Heineken. 

Triển khai cuộc thi Carlsberg “Truy tìm cầu thủ số 12” và đồng hành cùng các trang tin về bóng đá như Ghiền Bóng Đá, Tạp Chí Bóng Đá giúp thu hút lượng bình luận hào hứng, muốn tham gia hoặc bài dự thi đăng trên trang cá nhân cũng giúp Carlsberg có lượng thảo luận lớn và tích cực.

Chưa dừng hot trend Strongbow Carafe khi mix Strongbow cùng trái cây được chia sẻ rần tần trên mạng xã hội & cộng đồng mạng sôi nổi để chia sẻ công thức pha chế của mình là hoạt động nổi bật của Strongbow trong tháng 6.2021. 

Top thương hiệu ngành Bia:

2. Các chỉ số toàn ngành Sữa – nhóm Sữa nước

Các thương hiệu ngành Sữa trong tháng 6.2021 có chiến dịch nổi bật như chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” được Vinamilk triển khai, trong khuôn khổ chiến dịch, chương trình “Vaccine Covid cho trẻ em” “Vinamilk cùng Việt Nam khỏe mạnh” là hoạt động ủng hộ quỹ Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em. Bên cạnh đó các minigame, chương trình khuyến mãi ưu đãi mùa hè cũng được Vinamilk và Milo triển khai. 

Top thương hiệu ngành Sữa nước:

3. Các chỉ số toàn ngành Sữa – nhóm Sữa bột

Tháng 6.2021, ngành Sữa bột ghi nhận sôi nổi và tăng trưởng lớn trong thảo luận nổi bật từ EnfaNAN Similac. Gia tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng, Enfa đã dẫn đầu BXH thương hiệu ngành Sữa bột trong tháng 6.2021. Trong đó hoạt động nổi bật của Enfa khi kết hợp và sử dụng influencer marketing rộng khắp và ghi nhận thảo luận lớn đến từ các group/community.

Bên cạnh đó các chương trình sale kết hợp cùng sàn Thương Mại Điện Tử cùng với đẩy mạnh các chương trình ưu đãi khi mua sữa hoặc hàng loạt minigame trên fanpage thương hiệu hoặc đối thủ là các hoạt động nổi bật được thương hiệu ngành Sữa triển khai trong tháng. 

 Top thương hiệu ngành Sữa bột:

4. Các chỉ số toàn ngành Thương mại điện tử (TMĐT)  

Ghi nhận tăng trưởng hơn 28% thảo luận với hơn 7,7 triệu thảo luận trong tháng 6 từ các sàn TMĐT, các chương trình sale khủng của mình cùng các thương hiệu đối tác, minigame, post tương tác là hoạt động nổi bật.  

Top thương hiệu ngành Thương mại điện tử: 

5. Các chỉ số toàn ngành Ngân hàng 

Bảng xếp hạng thương hiệu ngành Ngân hàng tháng 6.2021, nổi bật với BIDV đã tăng 3 bậc để dẫn đầu; MSB & Sacombank lần lượt tăng 7 bậc và 2 bậc để giữ vị trí thứ 2 và 4 trên BXH. 

Top thương hiệu ngành Ngân hàng: 

6. Các chỉ số toàn ngành Bảo hiểm 

Trong tháng 6.2021,  FWD tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu BXH Thương hiệu & nổi bật có AIA tăng 2 bậc và giữ vị trí thứ 2. 

Top thương hiệu ngành Bảo hiểm:

Đón chờ cập nhật Bảng xếp hạng YMI tháng 7. 2021 cùng YouNet Media. 

Thông tin chi tiết: