Khởi động những chiến dịch mang đậm màu sắc cuồng nhiệt, rực rỡ của mùa hè, các nhãn hàng đang lan toả “summer vibes" của mình trên MXH ra sao? Ai là thương hiệu dẫn đầu đường đua YMI Ranking - Brand of the month 5.2022?


Cùng YouNet Media khám phá Top 5 thương hiệu tỏa sáng nhất MXH & những hoạt động truyền thông giúp họ tạo nên những bứt phá đáng nể trong tháng 5.2022.


Một số hoạt động nổi bật của thương hiệu trên mạng xã hội tháng 5.2022:

  • Tận dụng sức nóng của fad topic: giải đấu SEA GAMES 31 - sự kiện thể thao lớn nhất năm, toàn ngành Bia ghi nhận mức tăng gần 200% tổng thảo luận so với T4.2022. Cuộc đua dường như trở nên cạnh tranh hơn khi vị trí #1 BXH YMI Brand of the Month T5.2022 ghi tên cả 2 thương hiệu: Bia Tiger và Bia Việt.
  • Ngành Bảo hiểm ghi nhận mức tăng 98% tổng thảo luận toàn ngành so với T4.2022. Đáng chú ý nhất chính là FWD với chuỗi hoạt động xoay quanh FWD Music Tour 2022 giúp nhãn hàng ghi nhận mức tăng vượt trội ở cả 3 chỉ số Buzz Score, Brand Mention Score và Sentiment Score. Bên cạnh FWD, các thương hiệu khác trong ngành Bảo hiểm cũng không hề kém cạnh với những chiến dịch ấn tượng: Generali với chuỗi chương trình GENFETTI cùng chiến dịch “Vì ngày mai luôn tới” hay Prudential với “Để từ từ”.
  • Ngành Sữa bột ghi nhận hơn 2,2 triệu tổng lượng thảo luậntăng hơn 200% so với tháng 4. Nhưng thực chất, phần lớn lượng thảo luận không đến từ các hoạt động của thương hiệu mà đến từ hoạt động siêu khuyến mãi từ các kênh đối tác phân phối của các thương hiệu.
  • Bước vào hè nhưng mức độ “ồn ào" của các nhãn hàng Thương mại điện tử T5.2022 có phần giảm nhiệt khi ghi nhận giảm hơn 43% tổng lượng Buzz Volume. Trong đó, lượng Brand Mention và Buzz Volume của Shopee giảm hơn 28% trong khi Lazada giảm đến 70%. Có lẽ các ông lớn ngành Thương mại điện tử đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ trong mùa sale giữa năm 6.6, hãy cùng YouNet Media chờ đợi BXH Thương hiệu YMI tháng 6.2022 để xác nhận dự đoán này.


Giới thiệu sơ lược về hệ thống BXH Thương hiệu YMI – Scope of the Report

Hệ thống BXH Thương hiệu YMI được YouNet Media ra mắt từ năm 2019, với mục tiêu tạo ra bộ tiêu chuẩn đo lường với góc nhìn mới trong việc đánh giá và xếp hạng mức độ hoạt động hiệu quả của thương hiệu, chiến dịch. BXH Thương hiệu YMI cung cấp góc nhìn trung lập, khách quan về đánh giá hiệu suất hoạt động của các thương hiệu theo từng ngành hàng trên mạng xã hội (MXH).


Thứ hạng thương hiệu trong BXH Thương hiệu YMI là kết quả tổng hoà của các chỉ số Brand Mention Score (hệ số của lượng thảo luận có nhắc đến thương hiệu), Sentiment Score (hệ số giữa thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (hệ số của tổng lượng thảo luận về thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng người dùng thực tế tạo nên thảo luận). Các thương hiệu xuất hiện trong BXH đều phải thoả tiêu chí đạt chỉ số Sentiment dương.


BXH YMI Brand of the month 5.2022: công bố top 5 thương hiệu đến từ 6 ngành hàng, có hiệu suất hoạt động sôi nổi và hiệu quả trên mạng xã hội trong tháng 5.2022 (1/5/2022 – 31/5/2022).


*Số liệu trong BXH được thống kê bởi nền tảng SocialHeat của YouNet Media.


YMI Ranking - Brand of the month 5.2022 và hoạt động nổi bật của các Thương hiệu

1. YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Bia trên MXH T5.2022

Hoà chung không khí thể thao, tinh thần màu cờ sắc áo tràn ngập khắp các kênh truyền thông chính là cách tận dụng fad topic tuyệt vời để các thương hiệu lan toả sức ảnh hưởng của mình đến người hâm mộ cả nước. Và tất nhiên, các thương hiệu ngành Bia đã không bỏ lỡ cơ hội liên tục xuất hiện bên cạnh đội tuyển quốc gia trong giải đấu SEA GAMES 31 - sự kiện thể thao quốc gia lớn nhất năm vừa kết thúc trong T5.2022. Yếu tố đánh trúng tâm lý người dùng này đã giúp cả 5 thương hiệu dẫn đầu ngành Bia đồng loạt giành được điểm chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) tuyệt đối.


Với vai trò là nhà tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam, kết hợp cùng chuỗi hoạt động quảng bá ấn tượng cho dòng bia Tiger Platinum, Tiger đã vượt trội khi sở hữu điểm Brand Mention Score cao nhất BXH YMI Ngành Bia T5.2022. Các hoạt động ấn tượng giúp cái tên Tiger và Tiger Platinum liên tục được gọi tên có thể kể đến: nhóm nội dung hài hước, trendy trong các hội nhóm cộng đồng giới trẻ như Foody.vn, Lang thang Hà Nội,...; hay game show “Dấu ấn hệ bản lĩnh” phát sóng trên VieON Channel được lan tỏa bởi loạt nghệ sĩ, KOLs đình đám như: Diệu Nhi, Jun Phạm, Quynh Anh Shyn, Võ Hoàng Yến, S.T… hay các trang fanpage giải trí như:Theanh28 Entertainment, Bí Mật Showbiz, Hóng Hớt Showbiz,...


Đồng giữ vị trí #1 YMI Brand of the month - Ngành Bia T5.2022 là Bia Việt với sự bứt phá đáng nể. Thương hiệu này đã tăng 8 bậc so với BXH YMI Tháng 4.2022 bằng đa dạng hoạt động truyền thông tạo sự lan toả tự nhiên trên MXH. Trong đó, những hoạt động giúp Bia Việt toả sáng trong T5.2022 như: hoạt động tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá Việt Nam trong SEA GAMES 2022, tổ chức công chiếu trận đấu chung kết ngoài trời với thông điệp truyền thông mang tính cổ động cao: “Hết mình vì Việt Nam” - “Hết mình vì SEA GAMES 31”. Đêm công chiếu có sự góp mặt của 2 ca sĩ Karik và Hoàng Thùy Linh và được Bia Việt đẩy mạnh nhận diện thương hiệu qua các trang giải trí như: Lang thang Hà Nội, Ghiền Bóng Đá, Beatvn…. Các hoạt động tạo thảo luận tự nhiên và lan toả mạnh mẽ kể trên đã giúp thương hiệu ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội ở cả 3/4 chỉ số YMI quan trọng: Buzz Volume tăng gấp 342 lần, Brand Mention tăng gấp 412 lần và Audience Scale tăng gấp 741 lần.


Đứng ở vị trí #3 BXH Thương hiệu tháng 5.2022 là thương hiệu Bia Saigon. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động re-branding dòng bia Saigon Special với chiến dịch dài hơi “Huyền thoại tái sinh” như: sự kiện Đêm đột phá Secret Lounge tại Hà Nội; tài trợ phát sóng những trận cầu đỉnh cao cùng FPT Play; hay xuất hiện trong những bài viết, buổi livestream thân mật của influencers ở nhiều lĩnh vực như: Da LAB, Thuỳ Minh, Huyme, Dustin on the go, Anh Tú,...


Tăng 3 bậc so với tháng 4.2022, Bia Hà Nội ghi tên trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022 ở vị trí thứ 4. Nhờ chuỗi hoạt động biggame trở thành “Cầu thủ thứ 12” đem đến tinh thần tiếp lửa cho 11 đồng đội trên sân bóng, Bia Hà Nội đã ghi nhận lượng Brand Mention tăng hơn 10 lần so với tháng 4. Ngoài ra, thương hiệu còn đẩy mạnh đại tiệc sale “Bừng sắc hè cùng Bia Hà Nội”, thu hút tương tác tự nhiên với người dùng trên fanpage thương hiệu.


Bia Trúc Bạch duy trì vị trí top 5 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022. Thương hiệu nổi bật với hoạt động đồng hành cùng Đội tuyển Quốc gia SEA GAMES Golf Việt Nam với vai trò Nhà tài trợ Kim cương. Các hoạt động quảng bá sản phẩm cùng chuỗi minigame và chương trình khuyến mãi cũng được thương hiệu tích cực đẩy mạnh. Mặc dù giảm 41% Buzz Volume, Thương hiệu ghi nhận lượng Brand Mention tăng 223%, điều này góp phần tạo ra sự cân bằng các chỉ số và giúp thương hiệu trụ vững trong YMI Top 5 Brand of the month ngành Bia T5.2022.


Top 5 thương hiệu ngành Bia:

Khám phá YMI Ranking - Top 16 Thương hiệu ngành Bia tháng 5.2022


2. YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Sữa – nhóm Sữa nước trên MXH T5.2022

Giành vị trí #1 BXH Thương hiệu tháng 5.2022 YMI - nhóm Sữa nước là Vinamilk, nổi bật với hoạt động đồng hành cùng các Đội tuyển Bóng Đá Quốc Gia trong giải đấu SEA GAMES 2022. Không chỉ vậy, thương hiệu còn tích cực đẩy mạnh truyền thông sản phẩm sữa bịch Vinamilk thông qua các KOCs, triển khai chương trình Săn thẻ Susu - Đổi quà kỳ thú và các minigame thu hút đông đảo sự tham gia của người dùng. Chuỗi hoạt động “rầm rộ" này của Vinamilk đã giúp thương hiệu dẫn đầu ở cả 4 chỉ số và tăng +1 bậc trên so với tháng 4.2022.


Là thương hiệu nhiều năm kiên định với thông điệp khuyến khích tinh thần học hỏi, vươn cao qua các hoạt động thể thao, Milo không bỏ lỡ cơ hội tiếp tục ghi khắc hình ảnh thương hiệu này qua vai trò Nhà tài trợ Bạch Kim SEA GAMES 31. Bên cạnh đó, thương hiệu còn tích cực tổ chức cuộc thi “Bền thử thách nhỏ, bùng ý chí lớn” kêu gọi mẹ và bé chia sẻ những khoảnh khắc bé chinh phục các bộ môn thể thao yêu thích. Milo đồng thời thu hút sự quan tâm tích cực trong sự kiện Ngày hội Đi bộ Milo 2022, các chương trình minigame dự đoán tỷ số trận đấu Đội tuyển Việt Nam và được nhắc tới trong các thảo luận của thế hệ GenZ như Nắng Plus +, Do you love me, Chúng ta là gì của nhau?...


TH true MILK, Dutch Lady và Nestlé NutriStrong là 3 thương hiệu giữ ổn định thứ hạng so với BXH YMI Brand of the Month - nhóm Sữa nước tháng 4.2022. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giớiTH true MILK khuyến khích khách hàng chung tay bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh qua chương trình thu gom vỏ hộp sữa. Dutch Lady đem đến cho khán giả nhí một không gian vui chơi đầy thử thách thú vị qua Gameshow Ngại gì thử thách - Gameshow Vận động liên hoàn cho bé được công chiếu trên kênh HTV7Nestlé NutriStrong nổi bật duy trì các hoạt động livestream, minigame và chương trình ưu đãi dành cho người dùng.


Top 5 thương hiệu ngành Sữa nước:

Khám phá YMI Ranking - BXH Thương hiệu ngành Sữa - nhóm Sữa nước tháng 5.2022


3. YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Sữa – nhóm Sữa bột trên MXH T5.2022

Tháng 5.2022, ngành Sữa bột ghi nhận tổng Buzz Volume hơn 2,2 triệu thảo luận, tăng hơn 200% so với T4.2022. Trong đó, phần lớn lượng thảo luận này đến từ hoạt động siêu khuyến mãi của các nhà bán lẻ như Concung, KidsPlaza,... Đặc biệt, chuỗi bán lẻ Mẹ&bé Concung đã tích cực đẩy mạnh khuyến mãi khủng qua loạt chương trình khuyến mãi Sữa ngon còn rẻ, Sale lương về, Săn Deal hot freeship vận chuyển trong 1h... kêu gọi lượng sự quan tâm của người dùng khiến Buzz Volume toàn ngành tăng đáng kể.


Friso giành ngôi vị quán quân BXH YMI tháng 5.2022. Thương hiệu đứng đầu các chỉ số Brand mention, Sentiment, Buzz Rank. Thương hiệu nổi bật với các hoạt động quảng bá sản phẩm thông qua chiến dịch "Mạnh mẽ từ bên trong", đồng thời là Nhà tài trợ chính của chương trình “Khi mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân được phát sóng trên kênh HTV7. Tích cực đẩy mạnh các hoạt động quảng bá nhờ các KOLs như Thanh Trần, Chúng Huyền Thanh, Loveat1stshine, series minigame Thử tài phá đoán. Ngoài ra, thương hiệu còn được nhắc đến từ fanpage nhà bán lẻ như như Concung.com, KidsPlaza, Lazada Super Moms, BigC… Các hoạt động trên giúp thương hiệu tăng trưởng 340% Buzz Volume và tăng trưởng 90% Brand Mention.


NAN tăng trưởng 1 bậc và giành hạng 2 trên BXH Thương hiệu YMI 5.2022. Các hoạt động động nổi bật của thương hiệu có thể kể đến chiến dịch "Thuận bụng êm giấc đêm" lan tỏa tầm quan trọng của dinh dưỡng, tiêu hoá ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của trẻ. Thông điệp này được tích cực chia sẻ qua các bài đăng từ các bố, mẹ tham gia cuộc thi ảnh “Thuận bụng êm giấc đêm”. Ngoài ra, NAN tích cực thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông cho sản phẩm NAN INFINIPRO A2-3, đẩy mạnh hoạt động minigame, livestream, đồng thời, thương hiệu cũng xuất hiện thường xuyên trong các chương trình khuyến mãi, livestream từ kênh đối tác bán lẻ, TMĐT.


Ghi tên tại vị trí thứ 3 trên BXH thương hiệu YMI tháng 5 2022 là Enfa. Thương hiệu tăng trưởng hơn 400% Buzz Volume qua các hoạt động nổi bật như: tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch "Dinh dưỡng trọn vẹn" với nhiều hoạt động quảng bá và lan tỏa qua KOCs như Quỳnh Quỳnh, Võ Hạ Trâm, Trịnh Huyền Trang..., tổ chức chuỗi Talk Show cùng chuyên gia chia sẻ kiến thức về sự phát triển trí tuệ cảm xúc của trẻ. Ngoài ra, thương hiệu được nhắc tên trong loạt chương trình ưu đãi cùng Concung.com, Webtretho,... đồng thời tích cực đẩy mạnh bài viết chia sẻ kiến thức và minigame trên kênh chính thức.


Đứng vị trí thứ 4 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022 là PediaSure. Thương hiệu có sự cạnh tranh ấn tượng với chiến dịch "Cho bé tăng đề kháng, thỏa mái vui khỏe kêu gọi người tham gia thông qua chia sẻ kế hoạch cho bé du lịch hè và được thương hiệu tích cực quảng bá thông nhờ Influencers như: Trương Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Thúy Diễm,... Thương hiệu đồng thời cũng chia sẻ những nội dung, kiến thức hữu ích về dinh dưỡng, chế độ ăn cho bé và xuất hiện trong các bài đăng chương trình khuyến mãi của đối tác bán lẻ như: BigC, GO Vietnam, KidsPlaza.Vn, Concung.Com.


Chiến dịch "Hành trình 10 năm" của NutiFood GrowPLUS+ đã có dấu hiệu hạ nhiệt hơn so với tháng 4 thể hiện qua sự sụt giảm hơn 30% Buzz Volume, lượng Brand mention giảm đáng kể đến 35 lần. Các hoạt động nổi bật của thương hiệu trong tháng có thể kể tên như: quảng bá sản phẩm qua các kênh truyền thông chính thức và kênh đối tác, ghi nhận thảo luận về tình trạng thừa cân ở trê em trên các kênh như Him., Theanh28 Entertainment, 60giay.com,...


Top 5 thương hiệu ngành Sữa - nhóm Sữa bột tháng 5.2022: Friso, NAN, Enfa, PediaSure và Nutifood GrowPLUS+ cũng là 5 thương hiệu hoạt động sôi nổi nhất MXH thời gian này với tỉ lệ Audience Scale chiếm gần 70%, tỉ lệ Brand mention chiếm đến 86% toàn ngành với chỉ số Sentiment trung bình là 0.96.


Khám phá YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Sữa - nhóm Sữa bột trên MXH T4.2022.


Top 5 thương hiệu ngành Sữa bột:

Khám phá YMI Ranking - BXH Thương hiệu ngành Sữa - nhóm Sữa bột tháng 5.2022


4. YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Thương mại điện tử trên MXH T5.2022

Bước vào hè nhưng mức độ “ồn ào" của các nhãn hàng Thương mại điện tử T5.2022 có phần giảm nhiệt khi ghi nhận giảm hơn 43% tổng lượng Buzz Volume. Trong đó, chỉ số Brand Mention và Buzz Volume của Shopee giảm hơn 28% trong khi Lazada giảm đến 70%. Ngoài ra, thứ hạng của các thương hiệu giữ nguyên so với tháng 4.


Shopee giành vị trí đầu BXH Thương hiệu YMI ngành Thương mại điện tử tháng 5.2022. Thương hiệu khởi động tháng 5 với các chương trình siêu Sale ngày đôi 5.5, Sale giữa tháng, Shopee Club, Siêu sale chính hãng, Siêu hội hoàn xu, Sale lương về và hàng loạt các chương trình minigaem ưu đãi nhận siêu voucher,...


Lazada ghi tên vị trí thứ 2 trên BXH Thương hiệu tháng 5.2022. Lazada rầm rộ với hoạt động siêu sale với sự góp mặt của dàn KOLs đình đám làng giải trí Việt như MC quốc dân Trấn Thành, Hoa hậu Thủy Tiên, Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Amee, diễn viên Tuấn Trần. Không chỉ vậy, Lazada còn đồng tài trợ cuộc thi KOC VIETNAM 2022 và tích cực triển khai các hoạt động livestream và các chương trình Mega Sale hàng tháng với đơn hàng được miễn phí giao hàng, freeship toàn quốc.


TikiSendo và TikTok Shop lần lượt giành vị trí thứ 3, 4 và 5 trên BXH Thương hiệu tháng 5.2022. Các thương hiệu cũng hòa mình vào những đại tiệc Siêu Sale ngày đôi, các hoạt động minigame, tung voucher và các ưu đãi giật mình. Trong đó, TikTok Shop nổi bật với chương trình giao lưu trực tuyến: “Chỉ dẫn đỏ - Sáng tạo trong chuyển phát và lợi ích cho khách hàng”.


Khám phá YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Thương mại điện tử trên MXH T4.2022


Top 5 thương hiệu ngành Thương mại điện tử:

Khám phá YMI Ranking - BXH ngành Ecommerce tháng 5.2022


5. YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Ngân hàng trên MXH T5.2022

BIDV đứng vị trí số 1 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022. Thương hiệu tiếp tục triển khai chiến dịch “BIDV cùng đất nước qua chương trình “Chuyến xe khúc khích” - được tổ chức quy mô trên toàn quốc dành cho khách hàng của BIDV với đặc quyền được trải nghiệm và tham quan các địa điểm nổi tiếng khắp Việt Nam và tham gia cuộc thi BIDV Checkin Challenge tại các địa điểm được BIDV rót vốn. Ngoài ra, thương hiệu còn dành tặng ưu đãi khi khách hàng liên kết tài khoản BIDV với ví VNPAY và tích cực đẩy mạnh các hoạt động tương tác với người dùng với loạt minigame.


Tăng 1 bậc và giành vị trí thứ 2 trên BXH Thương hiệu YMI tháng này, ACB nổi bật với vai trò nhà tài trợ phim Em và Trịnh - bộ phim về cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được ra mắt trong tháng 5 thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội. Không chỉ vậy, thương hiệu còn đồng hành cùng chương trình “[YoRE][KINH TẾ HỌC - TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI 2022” với vai trò Nhà tài trợ. Ngoài các hoạt động trên, thương hiệu còn triển khai các hoạt động minigame tương tác cùng người dùng.


MBBank quay trở lại và giành vị trí thứ 3 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022, nổi bật với hoạt động quảng bá dịch vụ thông qua thử thách check-in “Du lịch cùng MIC”, các chương trình ưu đãi, hoàn tiền khi tải app và thanh toán qua ứng dụng MBBank. Các hoạt động trên góp phần giúp điểm số Brand Mention và Audience Scale của thương hiệu đứng đầu toàn ngành, trong đó Brand Mention tăng 232%, Buzz Volume tăng 424%.


Vietcombank vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH Thương hiệu YMI 5.2022. Thương hiệu đẩy mạnh đại tiệc ưu đãi khi khách hàng liên kết thẻ và sử dụng dịch vụ VCB Digibank, quét mã VNPAY-QR, hỗ trợ kinh phí cho quỹ khuyến học Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn, chương trình hoàn tiền khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm FWD tại Vietcombank. Ngoài ra, thương hiệu còn được đề cập từ các fanpage lĩnh vực ngân hàng và từ trang người dùng cá nhân.


Vietinbank giành vị trí thứ 5 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022. Thương hiệu nổi bật với sự kiện ra mắt siêu ứng dụng VIETINBANK eFAST, triển khai các chương tình khuyến mãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay Mobile, Quét VNPAY-QR Trúng xe, trúng nhà. Thương hiệu ghi nhận tăng trưởng 104% Buzz Volume và hơn 136% Audience Scale.


Ngoài ra, trong tháng cũng có nhiều thảo luận xoay quanh vấn đề lương thưởng của nhân viên tại các ngân hàng.


Khám phá YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Ngân hàng trên MXH T4.2022


Top 5 thương hiệu ngành Ngân hàng:

Khám phá YMI Ranking - BXH ngành Ngân hàng tháng 5.2022


6. YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Bảo hiểm trên MXH T5.2022

FWD giành vị trí dẫn đầu BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022. Nổi bật với một đại tiệc âm nhạc không thể cuồng nhiệt hơn bằng những khoảnh khắc tuyệt vời trên sân khấu của FWD Music Tour 2022 tại Quảng Ninh với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám làng nhạc Việt lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “FWD bảo hiểm dễ hiểu” mang những trải nghiệm #Sốngđầy đến với tất cả khán giả tham gia chương trình và theo dõi thông qua các nền tảng trực tuyến. Đêm hội còn được quảng bá rộng rãi thông qua các chương trình minigame, đẩy mạnh hoạt động lan tỏa thông qua KOLs. Ngoài ra, Thương hiệu còn được nhắc đến trong thảo luận của người dùng từ các fanpage giải trí… Qua chuỗi hoạt động, thương hiệu ghi nhận tăng trưởng 270% Buzz Volume, hơn 500% Brand Mention, lượng Audience Scale tăng 130% với chỉ số Sentiment thay đổi tích cực (gần như tuyệt đối) so với Tháng 4.2022.


Á Quân BXH Thương hiệu YMI tháng này thuộc về Generali. Chiến dịch “Vì ngày mai luôn tới” đã có sự giảm nhiệt trong tháng thể hiện qua sự giảm nhẹ về lượng Buzz Volume. Mặc dù vậy, thương hiệu ghi nhận tăng trưởng 170% lượng Brand mention qua chuỗi hoạt động GENFETTI, minigame với chủ đề “Sống chung với mẹ mình”- tuyển tập “sóng gió” khi mẹ nổi giận thu hút được sự hào hứng của đông đảo người dùng. Ngoài ra, podcast chia sẻ kiến thức dinh dưỡng và các chương trình nâng cao nhận thức về việc “vô tình” bạo hành tình thần của các bậc phụ huynh với con trẻ cũng được thương hiệu tích cực triển khai.


Tiếp đến là Prudential, thương hiệu giữ vững thứ hạng so với tháng 4. Trong tháng, thương hiệu rầm rộ với chiến dịch “Đề từ từ” và đã ghi nhận màn dậy sóng từ dư luận với những phản biện trái chiều sau phát ngôn gay gắt của Đạo diễn Lê Hoàng về “sự từ từ” của giới trẻ. Thông điệp này cũng được thương hiểu đẩy mạnh lan tỏa trên các trang giải trí và kênh Influencers, thu hút sự quan tâm của người dùng. Ngoài ra, trang Banca Homes và Banca Jobs của Prudential cũng tích cực triển khai các hoạt động tương tác và chuỗi minigame khác về dịch vụ của thương hiệu. Các hoạt động trên mang về cho Thương hiệu tăng trưởng 290% tổng Buzz Volume, 307% lượng Brand mention và 153% lượng Audience Scale.


Chubb thăng 3 hạng và lọt vào top 4 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022. Thương hiệu củng cố thứ hạng Buzz Volume nằm top 3 toàn ngành với tăng trưởng 86%. Ngoài ra, Chubb nhận về 380% tăng trưởng lượng Brand Mention. Trong tháng, thương hiệu ghi nhận bùng nổ truyền thông qua loạt hoạt động đầu tư kênh Influencers lan tỏa chiến dịch “Vì bạn là cả thế giới” lan tỏa thông điệp yêu thương với “thế giới” của mỗi người.


Nắm giữ top 5 trên BXH Thương hiệu YMI tháng 5.2022 là Dai-ichi với sự tăng trưởng 4 bậc so với tháng 4. Nổi bật khi phát động Giải đi/Chạy bộ Cung Đường Yêu Thương 2022 và hoạt động CSR “Kết nối Triệu Yêu Thương - Dự án Nước sạch học đường 2022” trao tặng hệ thống máy lọc nước uống, thương hiệu ghi nhận sự cải thiện Buzz Rank và Audience Scale từ top 8 lên top 4. Trong đó, Buzz Volume tăng 330%, Brand Mention tăng 480%.


Khám phá YMI Ranking - Top 5 thương hiệu Ngành Bảo hiểm trên MXH T4.2022


Top 5 thương hiệu ngành Bảo hiểm:

Khám phá YMI Ranking - BXH Thương hiệu ngành Bảo hiểm T5.2022


Đón chờ cập nhật BXH Thương hiệu YMI tháng 6.2022 cùng YouNet Media nhé.


Thông tin chi tiết: