Ngày 2/4/2021 vừa qua, chương trình Young Marketers và Đại học Fulbright Việt Nam đã chính thức hợp tác khởi động khóa học “MARKETING FOUNDATION THE NEXT VIETNAMESE CHANGE-MAKERS” cho 8 học viên đầu tiên (Thế hệ Gen 1) được chọn lọc kỹ lưỡng sau các vòng thi từ hơn 300 sinh viên của toàn trường. 

Young Marketers không chỉ là một sân chơi học thuật dành cho thế hệ sinh viên đam mê Marketing trên khắp Việt Nam, mà còn là một chương trình đào tạo Marketing chuyên nghiệp, bài bản và tâm huyết của các anh chị marketer đầu ngành dành cho những tài năng trẻ. Bền bỉ với sứ mệnh “Building the next purposeful marketing leaders” từ năm 2013, Young Marketers đã tạo nên những ảnh hưởng lớn trong cách tiếp cận với marketing cho hàng nghìn bạn trẻ mỗi năm, và hun đúc những giá trị cốt lõi trong việc làm nghề một cách chuyên nghiệp, tử tế, vươn tầm.

 

Sau 9 năm phát triển, Young Marketers hợp tác với Đại học Fulbright Việt Nam nhằm mang nột phần chương trình Young Marketers Elite Development Program đến với các bạn sinh viên tại ngôi trường danh giá này. Chương trình học được thiết kế đặc thù phù hợp với riêng sinh viên Đại học Fulbright, giúp trang bị những kiến thức marketing nền tảng và kinh nghiệm marketing thực tiễ, tiếp sức cho các bạn trở thành những “future change-makers” của Việt Nam – đây cũng chính là một phần sứ mệnh rất đẹp, rất truyền cảm hứng mà Đại học Fulbright ấp ủ và gầy dựng.  

 

Khóa học “MARKETING OUNDATION FOR THE NEXT VIETNAMESE CHANGE-MAKERS” được thiết kế với 10 buổi học và thực hành liên tục trong 2 tháng, xoay quanh các topic nền tảng: 

·       What is brand? What is brand hierarchy?

·       What is consumer insight?

·       What is brand positioning?

·       What is brand communication

·       What is brand activation?

·       What is brand innovation? 

 

Tại buổi họp mặt chính thức ra mắt khóa học, chị Phạm Nhã Uyên, CEO Provence Vietnam, former Head of Marketing, Coca-Cola Indochina, chia sẻ rằng: “Đây thực sự là một hợp tác mang tính chiến lược giữa Young Marketers và Đại học Fulbright Việt Nam, khi hai tổ chức cùng chia sẻ giá trị về giáo dục khai phóng cùng bắt tay nhau để ươm mầm một thế hệ lãnh đạo có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai. Đó chính là thế hệ lãnh đạo luôn biết nuôi dưỡng óc tò mò, nhạy cảm trong thấu hiểu con người một cách sâu sắc, có tư duy phân tích sắc sảo, có năng lực sáng tạo để giải quyết vấn đề hiện tại bằng những phương cách đột phá. 08 bạn được tuyển chọn của Gen 1 là bước khởi động đầu tiên, và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển và lan tỏa của những thế hệ kế tiếp!”.

Chị Phạm Nhã Uyên, CEO Provence Vietnam, former Head of Marketing, Coca-Cola Indochina

 

Chị Đinh Vũ Trang Ngân, Giám đốc chương trình Cử nhân, Đại học Fulbright Việt Nam, cũng có đôi lời chia sẻ: “Chị hy vọng rằng các em sẽ được học được những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, hệ thống kiến thức marketing nền tảng và rồi không ngừng lan tỏa giá trị tri thức đến những bạn khác xung quanh. Chính các em sẽ là những người học, người đồng hành và người đồng kiến tạo (co-design) để vun bồi cho những thế hệ tiếp nối. Fulbright không rèn luyện các em vì áp lực điểm số hay thành tích học tập, khóa học này cũng thế, sẽ là cơ hội lớn để các em khám phá thế giới rộng lớn hơn ngoài kia và cả thế giới bên trong chính mình.”


 Chị Đinh Vũ Trang Ngân, Giám đốc chương trình Cử nhân, Đại học Fulbright Việt Nam


08 bạn học viên đầu tiên của khóa học cũng sôi nổi đặt những câu hỏi thú vị dành cho chương trình, xoay quanh góc nhìn đa chiều về vai trò của marketing trong việc thay đổi hành vi con người; về đạo đức nghề nghiệp cần có theo đuổi hành trình marketing một cách có trách nhiệm, truyền thông dựa trên sự thật và kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho xã hội; cũng như những câu hỏi về cách để khai thác khóa học một cách tối đa nhằm mang lợi ích win-win cho cả “thầy” lẫn “trò”.


Ban Nguyễn Lâm Thu An, sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam (khóa 2024), và cũng là 1 trong 8 học viên đầu tiên của khóa học, bày tỏ sự hứng thú: “Trước khi đến với Fulbright, em đã rất thích Marketing nhưng chưa có dịp nào được tìm hiểu sâu hay tham gia các sự kiện liên quan. Vì vậy lần này, em đã cảm thấy vô cùng háo hức khi được truyền cảm hứng và động lực để tiếp tục thể nghiệm và khám phá đam mê của chính mình. Em hy vọng 2 tháng học sắp tới sẽ đốt cháy thêm ngọn lửa đã nhen nhóm trong em về ngành marketing, giúp em có cái nhìn nền tảng hơn, sâu rộng hơn, tổng quan hơn về toàn ngành hàng, và từ đó có những bước tiến chắc hơn đến hành trình future change-maker của bản thân”. 

 

Young Marketers – Building The future purposeful Marketing Leaders since 2013
Fulbright University Vietnam – Creating the next generation of change-makers in Vietnam for a rapidly evolving world