YouTube thông báo đang gây dựng một quỹ trị giá 100 triệu USD dành riêng cho những nhà sáng tạo nội dung và nghệ sĩ người da đen. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích “khuếch đại” tiếng nói và quan điểm của cộng đồng người da đen trong xã hội.


Theo bà Susan Wojcicki – CEO của YouTube chia sẻ, công ty đã nỗ lực cải thiện các chính sách của mình trong nhiều năm qua vì một thế giới tốt đẹp hơn. “Chúng tôi đang dành thời gian này để xem xét các chính sách và sản phẩm của mình hoạt động như thế nào với tất cả mọi người – đặc biệt là cộng đồng người da đen – và cố gắng thu hẹp mọi khoảng cách.”


Bà cũng nói thêm, “Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo mọi người dùng, nghệ sĩ và nhà sáng tạo da đen có thể tự do chia sẻ câu chuyện của họ và được bảo vệ khỏi các nội dung gây hấn, bạo lực và nhóm người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng (white supremacist).”


Giám đốc điều hành Youtube Susan Wojcicki


Chúng tôi nhận ra rằng mình cần phải hành động nhiều hơn, đặc biệt là đối với cộng đồng người da đen.


Ngoài ra, YouTube vẫn chưa tiết lộ về số tiền sẽ được chi tiêu cụ thể ra sao. Tuy nhiên, nền tảng này đang có kế hoạch “nâng tầm” nội dung của những sự kiện âm nhạc trực tuyến với mục đích gây dựng nguồn quỹ lớn mạnh. Chẳng hạn như chương trình “Bear Witness, Take Action” mà YouTube sẽ tổ chức vào ngày 13/6 tới. Đây là một sự kiện trực tuyến đặc biệt quy tụ các nhà sáng tạo, nhà hoạt động, nhà giáo dục và nghệ sĩ tham gia trò chuyện về vấn đề chủng tộc ở Mỹ để hỗ trợ Equal Justice Initiative (EJI) – tổ chức phi lợi nhuận trợ giúp pháp lý cho những người nghèo rơi vào vòng lao lý và các tù nhân bị đối xử bất công.Ngọc Anh / Advertising Vietnam Theo Hyperbeast