Theo báo cáo của Oxford Economics (2020), hệ sinh thái sáng tạo trên YouTube tại Canada đã đóng góp 923 triệu đô la Canada vào GDP của quốc gia này với khoảng 34.100 người lao động toàn thời gian trên YouTube. Do đó vào tháng 9 vừa qua, YouTube Canada đã khởi động một chiến dịch mang tên “Every Day, Canadians Count on YouTube” để giới thiệu 16 nhân vật nổi tiếng trong mảng sáng tạo nội dung và có nguồn thu nhập tài chính vững chắc nhờ YouTube.  


Theo Alyssa Whited, trưởng nhóm bộ phận Marketing YouTube Canada cho biết: “YouTube đã góp phần nâng cao văn hóa tại Canada và tạo ra những tác động quan trọng đối với cuộc sống và công việc kinh doanh của người dân bản địa. 16 nhà sáng tạo là những ví dụ về tài năng và sự đa dạng làm nên nền kinh tế sáng tạo tại đây. Mỗi ngày, họ xuất hiện trên nền tảng YouTube để kể những câu chuyện và tạo ra hàng nghìn nội dung có ý nghĩa tác động đến cuộc sống của người dân. ”


Chiến dịch có sự hợp tác của agency quảng cáo Mosaic, kể lại câu chuyện về những nhà sáng tạo Canada qua một series video trên YouTube. Được yêu thích bởi người dân Canada và quốc tế, những nhà sáng tạo này đã đồng hành cùng YouTube mỗi ngày để biến cơ hội thành tác động tích cực cho người xem và chính bản thân họ. Mỗi video có thời lượng từ 15 đến 30 giây, đồng thời nhấn mạnh YouTube chính là nền tảng mạng xã hội giúp củng cố nền kinh tế sáng tạo và góp phần thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và tài năng sáng tạo tại Canada. Chiến dịch sẽ triển khai với nhiều hình thức đa dạng, từ billboard, mạng xã hội và truyền thông đại chúng cho đến cuối tháng 11.
Theo Glossyinc.com

Châu Đào | Advertising Vietnam