Mặc dù quảng cáo của Youtube có thể hiển thị trên màn hình lớn, nhưng các marketer chỉ có thể tối ưu hóa quảng cáo cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc trên màn hình vi tính, laptop. Youtube thông báo: giờ đây các nhà quảng cáo có thể thiết kế quảng cáo với định dạng cho màn hình TV với “TV screens”. Đây là giải pháp thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn khi thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng khi họ xem Youtube bằng TV.

Youtube cho phép quảng cáo định dạng màn hình TV

Ban đầu, các video của Youtube chỉ thích hợp với desktop, nhưng một thời gian dài sau đó, khi người dùng chuyển sang dùng điện thoại thông mình ngày càng nhiều, người ta có xu hướng lựa chọn truy cập và xem mọi thứ từ điện thoại hơn thì Youtube cũng đã phát triển các video dưới định dạng màn hình điện thoại. Hơn thế nữa, những năm gần đây, Youtube cũng đã hiện diện trong phòng khách của mỗi nhà. Tức là, người dùng có thể xem Youtube thông qua smart TV. Hiện tại, kênh chia sẻ video thuộc sở hữu của “ông lớn” Google đạt được hơn 180 triệu giờ xem mỗi ngày trên màn hình lớn.

Việc hướng đến người xem Youtube trên TV có nghĩa là các marketer có thể tạo quảng cáo hiển thị trên màn hình lớn hơn và điều chỉnh giá cả để quảng có của họ xuất hiện thường xuyên hơn. “TV screens” như là một công cụ quảng cáo tiềm năng mà các thương hiệu cũng có thể xem phân tích và báo cáo cụ thể để xác định quảng cáo của họ sẽ như thế nào nếu hiên trên màn hình lớn hơn để có những chiến lược, sáng tạo quảng cáo cho phù hợp.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam