Lần năm đầu tiên tổ chức năm 2019, Youtube Works Awards đã thu hút 89 bài dự thi và vinh danh 5 chiến dịch Tết xuất sắc nhất. Giải thưởng uy tín này đã trở thành động lực to lớn cho giới truyền thông sáng tạo vươn cao nữa.


Được phát triển bởi Google, Youtube Works Awards hiện phủ sóng tại 20 quốc gia trên toàn thế giới, tôn vinh những chiến dịch sáng tạo và bứt phá nhất trên nền tảng YouTube. Tại Việt Nam, AIM Academy vinh dự là đại diện tổ chức Youtube Works Awards.Tạm khép lại dư âm của mùa đầu tiên, Youtube Works Awards mùa 2 hứa hẹn mang đến một diện mạo mới toanh với hai sự thay đổi:


  • Phạm vi giải thưởng đã mở rộng ra các ngoài chiến dịch Tết, bất kỳ chiến dịch nào chạy trên YouTube từ ngày 1/3/2019 đến ngày 20/4/2020 đều đủ điều kiện để tham gia dự thi.
  • Giới thiệu 3 hạng mục mới với mục đích bao quát nhiều khía cạnh hơn của chiến lược truyền thông. Như vậy tổng cộng sẽ có 1 giải Grand Prix – Best Campaign of the Year được lựa chọn từ những chiến dịch đứng đầu 7 hạng mục sau:


Best Tết Campaign 2020: Giải thưởng vinh danh chiến dịch nổi bật nhất trong dịp Tết 2020, gắn kết với khách hàng bằng một câu chuyện mang tính truyền thống nhưng vẫn đủ mới mẻ, truyền tải thông điệp qua các kênh truyền thông để tối đa hoá tầm ảnh hưởng của chiến dịch trong thời điểm quan trọng này.


Creative Excellence: Giải thưởng vinh danh chiến dịch có cách kể chuyện truyền cảm hứng thông qua sáng tạo, thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc đối với khán giả, cũng như khả năng đưa câu chuyện vào cuộc sống thông qua kỹ năng copywriting, định hướng sáng tạo, production hoàn hảo.


Better Together: Brand & YouTube: Là sự hợp tác mang tính chiến lược và sáng tạo giữa Thương hiệu và Người sáng tạo, có khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu, tạo sự liên quan thông qua nội dung chân thực và hấp dẫn góp phần thúc đẩy kết quả kinh doanh.


Media Excellence: Giải thưởng vinh danh vai trò của team truyền thông trong việc thấu hiểu khách hàng tại các điểm chạm và phát triển chiến lược vào thực tế. Chiến dịch đứng đầu hạng mục này cần đưa ra những bằng chứng cho việc tạo ra kết quả tối đa ở mỗi điểm chạm.


Data-driven Powerhouse (New): Vinh danh việc sử dụng dữ liệu một cách thông minh, hiệu quả và nhất quán để cung cấp thông tin về khách hàng, đưa ra các quyết định thiết yếu, chiến lược và cách thực thi chiến dịch để trò chuyện với những khách hàng này.


Multi-screen Strategy (New): Vinh danh những chiến dịch sử dụng liền mạch và hiệu quả nhiều định dạng video khác nhau trên các kênh truyền thông.


Emerging Brand on Digital (New): Vinh danh chiến dịch của các thương hiệu mới tham gia YouTube và đạt được những thành tích đáng kể nhờ Thương hiệu hoặc Doanh số, hoặc cả hai. Đối tượng dự thi phải mới gia nhập cộng đồng YouTube hoặc tối đa là 1 năm.


Lưu ý:


– Mỗi chiến dịch sẽ được đăng ký nhiều hơn 1 hạng mục, có thể tùy chỉnh phù hợp cho mỗi hạng mục tương ứng.

– Riêng đối với hạng mục Best Tết Campaign, chỉ chấp nhận chiến dịch khởi xướng vào dịp Tết 2020, thể hiện chủ đề Tết rõ ràng trong tất cả các sản phẩm truyền thông của chiến dịch.


Thời gian dự kiến:Tải thông tin chi tiết về Youtube Works Awards 2020 tại đây

Đăng ký tham dự tại đây