Bảng quảng cáo có thể bơi được đầu tiên trên thế giới được Adidas công bố sau khi ra mắt bộ sưu tập đồ bơi dành cho phụ nữ theo đạo Hồi. Thiết kế mới lạ này đã tạo ấn tượng không nhỏ đối với ngành quảng cáo và người dùng.


Ngày 24/6, Adidas đã dựng một bảng quảng cáo cao 5m, sâu 3m tại một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Dubai. Với chất liệu acrylic trong suốt và được gia cố chắc chắn, bảng quảng cáo có thể chứa 11.500 gallon (khoảng 43,5m3) nước tương đương gần 163 bồn tắm. 32 người đã làm việc ngày đêm trong ba tuần để hoàn thiện công trình này.


Quảng cáo chứa nước có thể bơi được của Adidas tại Dubai


Chiến dịch quảng cáo được agency Havas Middle East phát triển dựa trên kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường YouGov, cho thấy chỉ 12% phụ nữ ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cảm thấy thoải mái khi mặc áo tắm tại bãi biển hoặc hồ bơi công cộng. Việc thiếu tự tin khi diện đồ bơi xuất phát từ sự xấu hổ về cơ thể và thiếu sự riêng tư. 


Vì vậy, chiến dịch khuyến khích phụ nữ tại Dubai tham gia trải nghiệm mặc đồ bơi của Adidas và lặn trong bảng quảng cáo với tinh thần “Beyond The Surface” - vượt qua mọi định kiến và tin rằng môn thể thao này chào đón tất cả mọi người. Chiến dịch có sự tham gia của các đại sứ Adidas như Dareen Barbar - vận động viên đạt Kỷ lục Guinness Thế giới trong hạng mục “Wall sit” dành cho người khuyết tật và Raha Moharrak - phụ nữ Ả Rập Xê-út đầu tiên leo lên đỉnh Everest. 


Một sản phẩm trong bộ sưu tập mới dành cho phụ nữ theo đạo Hồi của Adidas, được thiết kế che phủ toàn bộ cơ thể trừ mặt, bàn tay và bàn chân


Ngoài ra, Adidas còn phát trực tiếp cảnh quay từ bảng quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số tại Dubai Mall để lan tỏa chiến dịch và giúp khách hàng có thể tận hưởng trải nghiệm từ xa.


Bảng quảng cáo khuyến khích phụ nữ tham gia trải nghiệm và vượt qua định kiến


Amrith Gopinath - Giám đốc thương hiệu cấp cao của Adidas chia sẻ: “Với niềm tin rằng tất cả mọi người đều được tận hưởng những lợi ích khi ở dưới nước, chúng tôi đã ra mắt bộ sưu tập đa dạng về các sản phẩm bơi lội dành cho phụ nữ theo đạo Hồi. Mỗi chi tiết trên sản phẩm đều được thiết kế cẩn thận để đảm bảo phần vải bổ sung không làm giảm khả năng di chuyển trong nước của vận động viên. Sản phẩm đã được thử nghiệm trên nhiều nhóm người tiêu dùng trên thế giới để tìm ra điểm cân bằng hoàn hảo về sự phù hợp, tính năng, hiệu suất và mức độ an toàn.”


Chiến dịch cho thấy nỗ lực của thương hiệu trong việc cung cấp lựa chọn đa dạng cho các vận động viên, đồng thời truyền cảm hứng, giúp phụ nữ tự tin hơn và hướng đến việc xóa bỏ rào cản khi tham gia thể thao của mọi người trong tương lai.


Tổng hợp

Linh Hà | Advertising Vietnam