Những tin tức nổi bật của các thương hiệu công nghệ được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdTech. Cùng Advertising Vietnam điểm qua những thông tin nổi bật của tuần này nhé:


1. ZALO KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ LÀ ỨNG DỤNG LIÊN LẠC HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI VIỆTTheo Báo cáo "The Connected Consumer Q4/2021" trong quý IV/2021, Zalo tiếp tục là ứng dụng số 1 trong việc kết nối các mối quan hệ thân thiết với sự tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021. 48% người dùng cho biết Zalo là ứng dụng liên lạc hàng đầu và không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày.


Với hơn 70 triệu người dùng, Zalo luôn đề cao trải nghiệm và không ngừng cho ra mắt những tính năng phục vụ nhu cầu liên lạc và kết nối một cách nhanh chóng - ổn định dành cho người Việt.


2. META RA MẮT FACEBOOK REELS, ĐỐI ĐẦU VỚI TIKTOKNgày 23/2, Meta chính thức giới thiệu Facebook Reels dành cho iOS và Android đến hơn 150 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Công ty đang tập trung biến Reels thành phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung khám phá, kết nối với khán giả và kiếm tiền. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy và chia sẻ những nội dung giải trí hữu ích.


Ngoài các tính năng đã được công bố vào năm ngoái, những nhà sáng tạo trên khắp thế giới sẽ có thể sử dụng những tính năng như thước phim 60 giây, lưu bản nháp,... trong những tháng tới. Meta cũng dự định tung ra các công cụ cắt video để giúp các nhà sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc video dài được quay trước để thử nghiệm các định dạng khác nhau dễ dàng hơn.


▶️ Đọc tin tức chi tiết tại đây.


3. SIRI CÓ GIỌNG NÓI MỚI CHO CỘNG ĐỒNG LGBTQ+Trong phiên bản beta của iOS 15.4, Apple đã cập nhật một tùy chọn mới cho giọng nói của Siri, được thu bởi một thành viên trong cộng đồng LGBTQ+. Kể từ năm ngoái, Apple cũng không còn để mặc định giọng của trợ lý ảo Siri là giọng nữ. Công ty chia sẻ “Mỗi ngày, có hàng triệu người trên thế giới sử dụng Siri để hoàn thành công việc, vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại trải nghiệm của mọi người được cá nhân hóa nhất có thể”. Giọng nói mới này sẽ nằm ở tùy chọn số 5 trong mục cài đặt Siri Voice, hiện chỉ hỗ trợ giọng Mỹ. Tính năng mới này nằm trong cam kết lâu dài của Apple về sự đa dạng và hòa nhập, cũng như các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của thế giới. 


Theo Axios


4. SONY DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG THƯƠNG HIỆU TAI NGHE VÀ ÂM THANH TẠI CHÂU Á Mới đây, Campaign Asia-Pacific đã kết hợp cùng Nielsen IQ, công bố bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á. Với thành tích ấn tượng: xếp hạng #1 tại 13/14 thị trường được khảo sát (trong đó có Việt Nam), Sony là thương hiệu dẫn đầu châu Á trong lĩnh vực tai nghe và âm thanh. Kết quả này giúp Sony giữ vị trí đầu bảng trong hai năm liên tiếp. 


Bên cạnh Sony, những cái tên góp mặt trong danh sách top 5 thương hiệu tai nghe và âm thanh tại Việt Nam bao gồm:

#1 Sony

#2 Samsung

#3 Panasonic

#4 LG

#5 Bose


5. ỨNG DỤNG MẠNG XÃ HỘI CỦA DONALD TRUMP DẪN ĐẦU LƯỢT TẢI XUỐNG TRÊN APP STORE MỸ Ngày 20/02, cựu tổng thống mỹ Donald Trump chính thức ra mắt mạng xã hội Truth Social. Chỉ sau hai ngày ra mắt, Truth Social đã trở thành ứng dụng miễn phí có thứ hạng cao nhất trên App Store ở Mỹ. 


Theo nội dung mô tả ứng dụng: “Truth Social là một nền tảng truyền thông xã hội không có sự phân biệt đối xử chính trị”. Nền tảng này được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với Twitter nhưng không áp dụng những quy định về kiểm duyệt. 

 

6. LINKEDIN “LẤN SÂN” THỊ TRƯỜNG PODCAST, CUNG CẤP NỘI DUNG CHUYÊN SÂU VỀ NGHỀ NGHIỆP Trong tháng 2 năm nay, LinkedIn đã ra mắt Mạng lưới Podcast LinkedIn (LinkedIn Podcast Network). Nền tảng này định hướng cung cấp nội dung chuyên sâu về nghề nghiệp với cộng đồng nhà sáng tạo đa dạng bao gồm nhân viên LinkedIn và các chuyên gia bên ngoài tổ chức. Hiện tại, mạng lưới đã thu hút sự tham gia của những nhà sáng tạo hàng đầu như Nhà báo mảng công nghệ Alex Kantrowitz hay tác giả Jonathan Fields - “cha đẻ” của nhiều tựa sách bán chạy nhất trên Amazon. 


Người dùng có thể nghe podcast sẵn có trên nền tảng hoặc tuỳ chọn điều hướng đến các ứng dụng âm thanh khác như Apple Podcast, Spotify. Điểm khác biệt giữa LinkedIn với các “đối thủ cạnh tranh” là nền tảng này cho phép người dùng tương tác với nhà sáng tạo, mở rộng cuộc trò chuyện bên ngoài trải nghiệm nghe thụ động. 


Ngoài ra, LinkedIn News - bản tin được sản xuất bởi đội ngũ nhân sự của LinkedIn được dự đoán sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những tính năng mới nhất của nền tảng.


▶️ Đọc tin tức chi tiết tại đây.


Đón xem tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!