“Bắt tay” cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, TAPTAP hòa vào “cơn sốt” thực tế ảo với Thị trấn Bao VUI


TAPTAP - ứng dụng tích điểm đổi ưu đãi vừa ra mắt một sự kiện ảo ứng dụng công nghệ 3D interactive (tương tác) mang tên Thị trấn Bao VUI. Không chỉ giúp người chơi giải trí với các trò chơi nhập vai, sự kiện ảo của TAPTAP còn mang đến nhiều ưu đãi bằng cách “bắt tay” cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, đồng thời tạo ra giá trị thực cho cộng đồng bằng những hoạt động ý nghĩa. 


Trong bài viết này, hãy cùng theo chân Advertising Vietnam khám phá Thị trấn Bao VUI cũng như lý giải sức hút của những sự kiện 3D hiện nay! Cùng sự phát triển của công nghệ AR, VR và Blockchain, sự kiện thực tế ảo (virtual event) cũng đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ mang đến những trải nghiệm chân thực trong thời đại số. Theo báo cáo tổng hợp số liệu của Outreal XR, 71% đơn vị tổ chức sự kiện dự định vẫn tiếp tục hoạt động online (trực tuyến) ngay cả khi có thể quay lại với sự kiện offline (trực tiếp); 51% cấp quản lý tin rằng tất cả sự kiện trực tiếp trong tương lai sẽ có yếu tố ảo (virtual). Đặc biệt, dưới tác động của Covid-19, khi mọi người đều gặp khó khăn trong việc ra ngoài, gặp gỡ và trao đổi, virtual event chính là giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người.Với lợi thế công nghệ hiện đại, dễ dàng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng ở khắp mọi nơi, sự kiện thực tế ảo đang nắm trong tay “chìa khoá” để chinh phục Gen Y và Gen Z - thế hệ sinh ra và trưởng thành trong thời kỳ bùng nổ công nghệ. Báo cáo Datareportal cho thấy, thế hệ trẻ dành gần 7 giờ mỗi ngày cho các hoạt động trực tuyến. Chính vì thế, đây là cơ hội để các sự kiện thực tế ảo tiếp tục được mở rộng và mang đến một không gian kết nối mới cho giới trẻ. 


Trước thực tế này, thách thức được đặt ra là những thế hệ năng động như Gen Y và Gen Z không chỉ liên tục bắt kịp các xu hướng công nghệ mà còn ngày càng đòi hỏi cao hơn về trải nghiệm. Giữa “cơn lốc” công nghệ số và các sự kiện ảo liên tục xuất hiện, doanh nghiệp cần ​​gia tăng trải nghiệm thực tế nếu muốn thu hút lượng lớn người dùng ở những sự kiện của mình. Nhận thấy được điều đó, TAPTAP đã nhanh nhẹn thích nghi ứng dụng công nghệ không gian ảo để tạo nên một thị trấn sống động, tập trung mang lại những trải nghiệm mới lạ cho người dùng. 


Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà trong năm vừa qua, gần như mọi hoạt động đều phải diễn ra trong nhà. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, mọi người không còn được ra ngoài gặp gỡ, ăn uống và mua sắm như thời gian trước. Chính vì thế, TAPTAP đã hợp tác cùng Whitelion và Pencil Group tổ chức sự kiện 3D Thị trấn Bao VUI trên ứng dụng của mình.


Sự kiện lấy bối cảnh là một thị trấn chỉ có niềm vui, nơi người chơi hoá thân thành cư dân, cùng nhau kết bạn, vượt qua các thử thách và tận hưởng nguồn năng lượng “VUI” sau những trở ngại do giãn cách, sẵn sàng chào đón năm mới sắp đến. 


Không gian sống động tại Thị trấn Bao VUI


Ứng dụng công nghệ 3D interactive, Thị trấn Bao VUI cho phép người chơi thỏa sức trải nghiệm một cuộc hành trình “ảo” với những cảm giác “thực” như: làm quen bạn mới, tương tác trực tiếp với nhau bằng cách giơ tay chào, bắt tay hay cùng nhau nhảy múa tại sự kiện,... Thị trấn Bao VUI cũng khiến người chơi hài lòng về cả phần nghe, nhìn và cảm xúc thông qua thiết kế 3D sống động, màu sắc tươi vui kết hợp cùng âm nhạc trẻ trung. Đặc biệt, TAPTAP còn sử dụng nền tảng công nghệ thực tế ảo Seens.io của Pencil Group để kết nối hàng triệu người dùng, tối ưu hóa trải nghiệm của họ thông qua công nghệ VR. 


Mở rộng trải nghiệm thực tế ảo bằng công nghệ VR tại văn phòng Pencil Group


Không chỉ tạo ra không gian giải trí mới cho giới trẻ, sự kiện còn tích hợp với các hoạt động offline, cho phép người dùng vừa tham gia sự kiện vừa được hướng dẫn về cách tích điểm đổi quà. Người chơi sẽ cộng dồn số điểm đã tích lũy bằng các giao dịch mua sắm tại các thương hiệu trong khối liên kết từ trước đó để đổi ưu đãi và quà tặng trong sự kiện Thị trấn Bao VUI. 


Để mang đến những ưu đãi và bộ sưu tập độc quyền cho người chơi, TAPTAP đã bắt tay với hơn 40 thương hiệu nổi tiếng ở đa dạng lĩnh vực như Pepsi, The Pizza Company, Galaxy Cinema, Lee&Tee, Jump Arena, chuỗi nhà thuốc Long Châu,... Sự kiện này cũng là cơ hội và giải pháp kịp thời để các doanh nghiệp vừa giữ chân khách hàng cũ, vừa tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng sau một năm hoạt động truyền thông phần nào bị đình trệ bởi tình hình giãn cách. 


Các vật phẩm độc quyền đến từ TAPTAP


Với sự nhạy bén, thấu hiểu “insight” đối tượng tiếp cận cũng như khả năng thích ứng nhanh chóng trong thời đại công nghệ, Thị trấn Bao VUI đã tạo nên dấu ấn đặc biệt khi mang đến lợi ích cho tất cả các bên: giữa người dùng với các thương hiệu và với TAPTAP. Các thương hiệu gia tăng mức độ nhận diện của mình trong một “không gian ảo” đang lên ngôi; người chơi không chỉ đơn thuần được giải trí, thư giãn đầu óc với các hoạt động tương tác thú vị mà còn nhận được những ưu đãi và các vật phẩm độc quyền.Hơn cả một sự kiện giải trí tặng quà cho người chơi, Thị trấn Bao VUI còn mang lại những giá trị thực cho cộng đồng thông qua hoạt động “chia VUI” cho Cây Điều Ước - linh hồn của thị trấn. 


Được truyền cảm hứng từ những câu chuyện đầy tình người trong đại dịch Covid-19, khi mọi người cùng giúp đỡ và động viên nhau vượt qua khó khăn, TAPTAP đã xây dựng hình ảnh Cây Điều Ước nhằm kêu gọi cộng đồng người dùng chung tay làm điều ý nghĩa. Tại sự kiện Thị trấn Bao VUI, người chơi sẽ cùng dùng điểm VUI của mình để tưới cây, mang niềm vui và màu sắc trở lại thị trấn. Những điểm VUI này sẽ được TAPTAP quy đổi thành hiện kim để gửi đến Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao (tiền thân là Quỹ Cơm Có Thịt), góp phần giúp trẻ em vùng cao được ăn ngon hơn, mặc ấm hơn trong mùa Tết này.Nhờ mang lại giá trị thực cho cộng đồng cùng những trải nghiệm thú vị, Thị trấn Bao VUI đã và đang tạo dấu ấn tích cực với người dùng, đặc biệt là Gen Z và Millennials. Sự linh hoạt đón đầu xu hướng và chú trọng tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng đã giúp TAPTAP trở thành ứng dụng nổi bật trong việc đầu tư vào những trải nghiệm mới lạ và thú vị dành riêng cho khách hàng của mình. 


Tạm kết 


Trong sự phát triển của công nghệ 4.0 và “cơn sốt” thế giới ảo metaverse, năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của các sự kiện thực tế ảo. Là thị trường sôi nổi của các startup công nghệ, Việt Nam đã và đang chứng minh lợi thế đón đầu xu hướng, nổi bật với sự kiện Thị trấn Bao VUI của TAPTAP.  


Được vận hành bởi đội ngũ trẻ, sáng tạo và nhiệt huyết, Thị Trấn Bao VUI hứa hẹn sẽ là bước đệm cho những bứt phá tiếp theo của ứng dụng tích điểm đổi quà TAPTAP thời gian tới! 
“Bắt tay” cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, TAPTAP hòa vào “cơn sốt” thực tế ảo với Thị trấn Bao VUI

Thuận Duyên

Thuận Duyên

Content Writer | Advertising Vietnam

25 Thg 01 2022

Lưu

Cùng chuyên mục