Đầu năm 2021, Liên Hợp Quốc công bố BLACKPINK là Đại sứ quan hệ công chúng của Hội nghị Biến đổi Khí hậu lần thứ 26 (COP26). Tháng 9 vừa qua, BLACKPINK tiếp tục được bổ nhiệm làm Đại sứ danh dự cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. Với tagline “Take climate action in your area” (Tạm dịch: Hãy hành động vì khí hậu trong khu vực của bạn), BLACKPINK kêu gọi mọi người cùng nhau hành động chống lại biến đổi khí hậu tại COP26 diễn ra tại Glasgow, Scotland.


Sáng ngày 3/11, kênh YouTube chính thức của BLACKPINK đã đăng tải video với thông điệp kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới, mọi người và đặc biệt là Blinks - cộng đồng người hâm mộ của nhóm nhạc cùng chung tay hành động vì khí hậu.Trong video này, các cô gái đều nhận định rằng biến đổi khí hậu đang là vấn đề đáng quan tâm nhất của thời đại. Thành viên Jennie cho biết: “Chúng tôi tin rằng mọi hành động vì khí hậu cần được thực thi khẩn cấp trước khi tình trạng của môi trường tự nhiên trở nên tồi tệ hơn”. 


"Chúng tôi hy vọng những nhà lãnh đạo góp mặt tại COP26 sẽ cùng đưa ra hướng giải quyết thiết thực để ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu và bảo vệ hành tinh của chúng ta", thành viên Jisoo bày tỏ.Đồng thời, BLACKPINK nhấn mạnh về những tác động nghiêm trọng của hiện tượng nóng lên toàn cầu khi nhiệt độ trái đất đã tăng 2 độ C trong thời gian qua. Thành viên Rosé cho biết: “6 năm trước tại Paris, chúng ta đã cam kết sẽ giới hạn nhiệt độ tăng lên của trái đất trong 1,5 độ C. Tuy nhiên, theo Liên Hợp Quốc, việc hoàn thành mục tiêu này đang dần vượt ngoài khả năng của chúng ta”. Thành viên Lisa phát biểu: “Một phần ba dân số thế giới sẽ phải sống trong thời tiết nắng nóng gay gắt thường xuyên. Hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng sẽ dẫn đến hạn hán, các vấn đề về sức khỏe và tử vong”.


"Chúng tôi không mong đợi điều đó xảy ra. Điều quan trọng là tất cả chúng ta phải cùng có ý thức trách nhiệm đối với sự biến đổi khí hậu và chỉ có sức mạnh tập thể mới giúp chúng ta chống lại vấn đề này", thành viên Jisoo nhấn mạnh.


Để kết thúc video, BLACKPINK nhắn gửi thông điệp: "Hãy cùng nhau hành động vì hành tinh của chúng ta và hành động vì khí hậu trong khu vực của bạn".


Tổng hợp

Tường Minh | Advertising Vietnam