Nhằm quảng bá cho bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro - hai dòng điện thoại thông minh mới của Google, thương hiệu đã ra mắt 78 lá bài bói tarot với hình ảnh bắt mắt. 


Theo khảo sát được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Springtide, có hơn một nửa gen Z quan tâm đến “bài tarot hoặc xem bói”. Để chiều lòng những “khách hàng hệ tâm linh", bộ bài mang tên tARot (chơi chữ với AR) của Google được trình làng, giới thiệu đến người dùng một phương thức hiện đại để tiến vào “vũ trụ” tarot. 


Google đầu tư thiết kế bộ bài tarot 78 lá chỉ để quảng bá dòng sản phẩm Pixel 6


Bộ bài gồm 78 lá với 22 lá Ấn Chính (Major Arcana) đại diện cho những sự kiện và 56 lá Ấn Phụ (Minor Arcana) được chia thành bốn bộ nhỏ, thể hiện bốn khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày. Đi kèm với tARot là hướng dẫn sử dụng dài 93 trang được trình bày trên Google Slides. Tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về ý nghĩa của từng lá bài và hướng dẫn người dùng cách sử dụng bộ tARot từ A-Z. 


tARot tutorial - Hướng dẫn sử dụng bộ bài tarot của Google từ A-Z


Không dừng lại ở hình ảnh 2D bắt mắt, Google còn tích hợp bộ bài cùng với chức năng filter AR sinh động trên Instagram. Khi người dùng quét mã QR một lá Ấn Chính bất kỳ, màn hình ứng dụng sẽ khởi chạy chuyển động thực tế ảo. Tài khoản Instagram @googlepixel cũng cung cấp một bộ lọc “tARot ngẫu nhiên”. Khi người dùng selfie, một thẻ bài ngẫu nhiên sẽ hiện ra và tương thích với khuôn mặt của họ. 


Bộ lọc AR dành cho những người dùng quét mã QR trên những lá bài Ấn Chính


Bộ lọc "tARot radomizer" hiện ra một lá bài ngẫu nhiên như "thông điệp từ vũ trụ"


Với chủ thể truyền thông chính là dòng điện thoại Pixel 6, Google đã khéo léo cài cắm những tính năng của thiết bị mới vào mỗi lá bài. Đơn cử, lá bài The Fool vốn dùng để chỉ một người trẻ ngây thơ, sẵn sàng khai phá những chân trời mới mà không nhìn nhận được những khó khăn phía trước. Google đã “ghép đôi” The Fool với tính năng Camera góc rộng (Ultra Wide Camera) để thể hiện “đôi mắt lạc quan” của anh chàng.


Điểm nhấn của bộ bài là các tính năng của Pixel 6 được ghép đôi cho từng lá bài tarot


Hay lá Death vốn chỉ sự kết thúc/ sự chuyển biến đi cùng cấu hình Pin thích ứng (Adaptive Battery), nhắc nhở người dùng về một khởi đầu mới với thời lượng sử dụng pin lâu hơn. 


Lá Death và tính năng Pin thích ứng như một "cặp đôi hoàn hảo"


Cùng chiêm ngưỡng một số lá bài tarot “độc nhất vô nhị” từ Google:


Tổng hợp: Designtaxi, 9to5google

Tú Nhã | Advertising Vietnam