This article is also available in English


Mặc dù đứng trước nhiều thách thức của đại dịch, làn sóng chuyển đổi trên mọi phương diện của ngành truyền thông - quảng cáo vẫn diễn ra mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp đã có nhiều sự đổi mới từ tầm nhìn, chiến lược hoạt động cho đến bộ nhận diện thương hiệu. Đơn cử, ngày 15/12/2021, Mindshare công bố bộ nhận diện mới với mục tiêu xây dựng hình ảnh thương hiệu trẻ trung và năng động hơn.Bộ nhận diện thương hiệu được “thay áo” với logo sử dụng bảng màu và phông chữ mới. Đồng thời, tên thương hiệu được tách thành hai thành tố “Mind” và “Share”, tạo thành khung chứa nội dung (văn bản, video, hình ảnh,...) ở khoảng trống giữa hai từ. Thiết kế mới cũng loại bỏ biểu tượng “chiếc quạt”, vốn đã gắn liền với hình ảnh của công ty từ năm 2008. Những thay đổi này sẽ được áp dụng trên toàn bộ mạng lưới Mindshare toàn cầu bao gồm 116 văn phòng tại 86 quốc gia.


Sự thay đổi này nhằm mục tiêu gì và có ý nghĩa như thế nào đối với Mindshare cũng như ngành quảng cáo thế giới? Cùng Advertising Vietnam lắng nghe chia sẻ của Ông Shankar Rajagopal, CEO Mindshare Vietnam để tìm hiểu thêm về quyết định tái nhận diện của thương hiệu.


ADVN: Cám ơn Ông đã nhận lời tham gia phỏng vấn với Advertising Vietnam! Được biết, Mindshare vừa thay đổi bộ nhận diện thương hiệu với một hình tượng mới lạ và trẻ trung hơn. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về quyết định này?


Năm ngoái, chúng tôi đã vạch ra chiến lược cung cấp các dịch vụ truyền thông nâng cao và tích hợp trong thời đại chuyển đổi. Bên cạnh đó, chúng tôi đã bổ nhiệm một ban lãnh đạo toàn cầu mới và giới thiệu tầm nhìn Thúc đẩy Tăng trưởng Tích cực (Accelerate Good Growth). Việc điều chỉnh bộ nhận diện thương hiệu chính là một phần trong định hướng của công ty, với mục tiêu đưa Mindshare vào trung tâm của những cuộc trò chuyện đang diễn ra hàng ngày.


CEO toàn cầu của chúng tôi, Ông Adam Gerhart cũng cho rằng đây là thời điểm phù hợp để Mindshare tái nhận diện với những khía cạnh mới về phương tiện hợp tác, kỳ vọng của khách hàng và khả năng của thương hiệu. Hệ thống nhận diện mới sẽ giúp thương hiệu Mindshare đi đúng theo định hướng chiến lược đã được đặt ra vào đầu năm nay. Đây cũng là hoạt động mới nhất trong quá trình chuyển đổi kinh doanh của công ty. Hướng tiếp cận đa kênh, tập trung vào quan hệ hợp tác với khách hàng để mang đến những dịch vụ truyền thông trong thời đại hiện nay đòi hỏi một bộ nhận diện linh hoạt hơn. Vì thế, chúng tôi rất hào hứng vì giờ đây Mindshare đã có một bộ nhận diện hỗ trợ cho chiến lược và mục tiêu Thúc đẩy Tăng trưởng Tích cực. 


Tầm nhìn Thúc đẩy Tăng trưởng Tích cực này là “xương sống” của Mindshare, đã tác động đến các chiến lược của công ty và các đối tác khách hàng trong nhiều năm qua, qua đó đem đến nhiều kết quả tốt đẹp. Trong các chiến lược ấy, thương hiệu đề cao các yếu tố về đạo đức kinh doanh, đóng góp cho địa phương và ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để đáp ứng với nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng. 


Chiến dịch #CheckYourself của Dove x Mindshare nhận giải Vàng tại Festival of Media Global 2021 hạng mục Best Campaign for an Awareness Day


Chiến dịch “Triệu lời chúc - Triệu chai tiếp sức tuyến đầu” của Suntory PepsiCo x Mindshare Vietnam đã tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa cho xã hội

 

ADVN: Việc tách logo thành hai yếu tố “Mind” và “Share” có ý nghĩa gì trong bối cảnh hiện tại của ngành marketing?


Hợp tác với agency NB Studio, Mindshare đã thiết kế lại bộ nhận diện với mong muốn thúc đẩy Good Growth (Tăng trưởng Tích cực) và kết nối chặt chẽ với khách hàng hơn. Việc tách logo thành 2 yếu tố “Mind” và “Share” phản ánh đúng bản chất của ngành marketing hiện đại: luôn đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các đối tác khách hàng và agency nhằm đưa ra những giải pháp quảng cáo có hiệu quả và đầy tính sáng tạo. Nhuộm logo bằng nhiều màu sắc khác nhau, Mindshare đề cao sự linh hoạt và những kết nối chân thực với khách hàng, mọi người và nội dung, qua đó đặt những bước chân tiếp theo trong chiến lược Good Growth trong thời đại của sự chuyển đổi.ADVN: Theo chia sẻ của Ông, Mindshare toàn cầu luôn không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa mục tiêu gia tăng sự linh hoạt và tạo ra kết nối chân thực với khách hàng. Vậy riêng tại Việt Nam, Mindshare đã và đang theo đuổi mục tiêu này như thế nào?


Trong suốt thời gian có mặt tại Việt Nam, Mindshare luôn không ngừng chuyển mình với phong độ cao để tạo ra nhiều thành công mới. Chúng tôi đã duy trì và phát triển trong cương vị là một trong những agency dẫn đầu thị trường. Không chỉ thành công giữ chân những khách hàng chủ chốt, chúng tôi còn giành được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau - từ CPG (hàng hóa đóng gói tiêu dùng) đến các ngành dọc như tài chính, bất động sản, mỹ phẩm cao cấp và siêu ứng dụng. Chúng tôi cũng đã phấn đấu để trở thành một tổ chức lấy kỹ thuật số làm trọng tâm bằng cách xây dựng kiến thức chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: tiếp thị hiệu suất, chiến lược Thương mại điện tử, phân tích nội dung và dữ liệu,... Để hiện thực hóa những kỳ vọng ấy, chúng tôi đã nỗ lực nâng cao kỹ năng của đội ngũ nhân sự, đồng thời thu hút nhân tài trong giới agency để truyền đạt tư duy hiện đại và tiên tiến mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.


ADVN: Nhờ chiến lược nâng cao kỹ năng và chuyên môn của đội ngũ nhân sự, Mindshare Vietnam đã gặt hái những thành công gì trong thời gian qua?


Những nỗ lực của Mindshare đã được công nhận với nhiều giải thưởng quốc tế trong nhiều năm qua. Chỉ trong năm 2021, chúng tôi vinh dự nhận nhiều danh hiệu khác nhau, trong đó có Top 3 WARC Media Global, giải Vàng Campaign Vietnam Media Agency of the Year 2021, MMA SMARTIES Global, MMA SMARTIES APAC,... Từ đó, chúng tôi vinh dự là một trong những đơn vị giúp Việt Nam ghi những dấu ấn vững chắc trên bản đồ quảng cáo thế giới. Đặc biệt, Mindshare Vietnam vinh dự ghi danh là “Văn phòng Toàn cầu của năm 2021” trong mạng lưới Mindshare trải rộng trên 86 quốc gia.


ADVN: Trong bối cảnh đại dịch đang có những chuyển biến tích cực hơn, Mindshare có những dự định nào trong năm mới với vai trò là một trong những agency đầu ngành tại Việt Nam?


Bước sang năm 2022, chúng tôi hy vọng rằng đại dịch sẽ sớm chấm dứt để nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ trở lại, mang lại niềm tin cho các nhà tiếp thị để tái đầu tư vào quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những giá trị cốt lõi của mình: xây dựng thương hiệu và nâng cao hiệu suất theo hướng Truyền thông Marketing tích hợp. Nhờ đó, Mindshare có thể tiếp cận người tiêu dùng của khách hàng theo cách hiệu quả nhất, tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn cao về hiệu suất và sự an toàn của các thương hiệu - khách hàng lớn nhất của chúng tôi.


ADVN: Cảm ơn Ông đã dành thời gian chia sẻ những thông tin quý báu với độc giả Advertising Vietnam! Chúc Ông cùng Mindshare Vietnam sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới trong năm 2022!

---

Thực hiện: Advertising Vietnam

Content: Tường Minh

Design: Đạt Đặng