Năm 2019, KFC đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) sử dụng hình ảnh chụp X quang những miếng gà để chứng minh tính xác thực của sản phẩm. Bối cảnh


Người dùng Tây Ban Nha ngày càng quan tâm đến chất lượng và nguồn gốc của thực phẩm, đặc biệt là thức ăn nhanh. Do đó, “ông lớn" KFC đã bắt tay cùng Agency PS21 để thực hiện chiến dịch quảng cáo sáng tạo nhằm khẳng định chất lượng của các sản phẩm gà rán. 


Insights


Sau khi phân tích những quan ngại của khách hàng xoay quanh vấn đề thực phẩm, đội ngũ sản xuất đúc kết được hai sự thật ngầm hiểu: 


1. “Gà trong lĩnh vực thức ăn nhanh không thật sự là gà bởi được chế biến quá vội vàng”. Chính các sản phẩm hamburger và nuggets gà kém chất lượng của đối thủ đã tạo nên những phản hồi tiêu cực của khách hàng và trực tiếp ảnh hưởng đến sản phẩm của KFC. 


2. “Tất cả hình ảnh từ quảng cáo đều đã thông qua chỉnh sửa”. Người dùng không còn tin vào những gì mà họ được nhìn thấy trên quảng cáo.  


Vì vậy, cần có một chiến dịch thể hiện được chất lượng và sự nguyên bản của các sản phẩm gà theo cách khoa học mà không sử dụng qua bộ lọc, phần mềm chỉnh sửa.  


Chiến dịch Chicken X-Rays


Để giải “bài toán” đó, PS21 đã dựa trên cơ sở khoa học để mang đến một chiến dịch quảng cáo vô cùng mới mẻ. Creative agency liên hệ một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa để tiến hành chụp X quang các bộ phận khác nhau của gà rán. Quá trình này được ghi lại và sử dụng làm truyền thông, đặt trên các biển quảng cáo OOH trong trung tâm thành phố.  Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh vốn chỉ sử dụng trong y học nay lại được áp dụng cho một sản phẩm gà để thể hiện độ chân thật từ ngoài vào trong. Với ảnh chụp X quang, người dùng có thể nhận ra rất rõ các thành phần của miếng gà rán bao gồm phần xương, phần thịt và cả phần bột phủ chất lượng. 


Bằng cách tiếp cận sáng tạo này, chiến dịch đã nhận được những hưởng tích cực từ cộng đồng và đạt giải Đồng tại Giải thưởng Sáng tạo OOH của JCDecaux năm 2019. 

Credits:
Client: KFC
Creative Agency: PS21


Nguồn Adsoftheworld

Tú Nhã | Advertising Vietnam