Coca-cola gọi mối quan hệ hợp tác với WPP là "chưa từng có" về quy mô và mức độ chuyên sâu. 


Trong thông cáo báo chí đầu tuần nay, Coca-Cola cho biết họ đang xây dựng một mô hình agency tích hợp nhằm chuyển đổi và hiện đại hóa các hoạt động marketing thành các động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng sinh lời cho công ty. Cụ thể, mô hình mới bao gồm 4 thành phần: 


  • Một Đối tác Mạng lưới Tiếp thị Toàn cầu - quản lý mảng sáng tạo, phương tiện truyền thông, dữ liệu, công nghệ tiếp thị cho toàn bộ thương hiệu của tập đoàn (WPP)
  • Một Đối tác Truyền thông Bổ sung - tạo ra những ý tưởng khác biệt tại các thị trường chính (agency Dentsu)
  • Một Danh sách Agency Chiến lược - mang đến cơ hội tiếp cận với những bộ óc sáng tạo hàng đầu (agency Publicis Groupe và IPG)
  • Một nền tảng công nghệ và dữ liệu chung - kết nối các nhóm marketing và các đối tác của công ty


Mô hình agency tích hợp của Coca-Cola sẽ chính thức bắt đầu từ bây giờ (Ảnh: Adweek)


Theo đó, WPP sẽ trở thành Đối tác Mạng lưới Tiếp thị Toàn cầu và hoạt động dưới tên gọi OpenX, tham gia quản lý mảng sáng tạo, phương tiện truyền thông, dữ liệu và công nghệ tiếp thị. Coca-Cola gọi mối quan hệ hợp tác này là "chưa từng có" về quy mô và mức độ chuyên sâu với kỳ vọng WPP sẽ là chất xúc tác trong việc chuyển đổi hiệu quả và hiệu suất marketing. Đây cũng là quy mô tầm cỡ đầu tiên trong ngành khi có một agency hoạt động ở trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm việc với 5 thương hiệu đồ uống của Coca-Cola và các dự án đầu cơ toàn cầu của công ty, bao gồm Innocent và Costa. 


Manolo Arroyo - Giám đốc marketing toàn cầu của công ty Coca-Cola cho biết: “Khi thiết kế mô hình hoạt động marketing mới, chúng tôi thấy rõ rằng sự đơn giản (simplicity) là yếu tố then chốt để thành công trong việc vận hành một mạng lưới kinh doanh đa dạng và có quy mô rộng lớn, bao gồm các hệ thống đóng chai của Coca-Cola”.


WPP chiến thắng trong vòng đánh giá của Coca-Cola và trở thành Đối tác Mạng lưới Tiếp thị Toàn cầu


Chia sẻ về đối tác WPP, ông cho biết: “Công ty rất vui mừng khi được hợp tác với WPP trong tiến độ chuyển đổi các hoạt động marketing. Chúng tôi vô cùng ấn tượng với khả năng cân bằng các yếu tố cần thiết để mang lại trải nghiệm tích hợp cho người tiêu dùng ở quy mô toàn cầu của WPP, cùng với sự nhanh nhẹn, cung cấp các insight dựa trên dữ liệu của đội ngũ để giành chiến thắng tại các thị trường địa phương. Chúng tôi kỳ vọng WPP sẽ mang đến nhiều dự án sáng tạo cùng năng lực marketing xuất sắc ở quy mô toàn cầu mà không một mạng lưới nào khác có thể triển khai được”.


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Coca-Cola