Vừa qua, Coca-Cola đã tung ra chiến dịch quảng cáo mang tên “Best Coke Ever?” cho dòng sản phẩm Coca-Cola Zero Sugar mới. Chiến dịch nhanh chóng tiếp cận nhiều người dùng nhờ tên gọi ấn tượng và độ bao phủ rộng rãi trên hầu hết các kênh truyền thông tại Mỹ và Canada.


Được cải tiến từ phiên bản Coca-Cola Zero Sugar năm 2016, dòng sản phẩm này có diện mạo mới mẻ và hương vị tương tự Coke cổ điển nhưng không đường, không calo để phù hợp với các chế độ ăn kiêng được ưa chuộng hiện nay. Nhằm khiến Coca-Cola Zero Sugar được biết đến nhiều hơn, thương hiệu đã hợp tác cùng agency Mercado McCann tạo ra chiến dịch “Best Coke Ever?” (tạm dịch: “Đây có phải là Coke ngon nhất từ ​​trước đến nay?”).


Những góc quay cận cảnh làm nổi bật Coca-Cola Zero Sugar với bao bì và hương vị mới


Theo Coca-Cola, tên gọi “Best Coke Ever?” chính là lời khẳng định rằng thương hiệu sẽ không ngừng đổi mới để cải thiện công thức Coke và hứa hẹn mang đến cho khách hàng những khẩu vị mà họ đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng mong muốn người dùng sẽ thưởng thức Coca-Cola Zero Sugar để tự mình có lời giải cho câu hỏi “Best Coke Ever?”.


Mở đầu chiến dịch là 3 bộ phim ngắn được thể hiện bằng phong cách vui tươi với những trò đùa cổ điển của Mỹ, sau đó tập trung nhấn mạnh bao bì và hương vị mới của sản phẩm qua những góc quay cận cảnh. Kết thúc phim là lời kêu gọi “You need to try it first” (tạm dịch “Bạn cần thử trước”) từ phía thương hiệu. Chỉ với 15 giây, mỗi bộ phim đều tạo ra một cảm giác thú vị và bất ngờ cho người xem.


Một trong 3 bộ phim lấy bối cảnh một vở diễn nghệ thuật nói tiếng bụng để đặt câu hỏi “Best Coke Ever?”


Chiến dịch “Best Coke Ever?” khuyến khích người dùng uống thử Coca-Cola Zero Sugar trước khi đánh giá sản phẩm


Chiến dịch được thực hiện bằng phương pháp tiếp cận đa kênh. Điều này thể hiện qua việc 3 bộ phim đều được phát trên truyền hình, các kênh âm thanh trực tuyến, đài phát thanh địa phương, các cửa hàng bán lẻ, các nền tảng mạng xã hội và trong các sự kiện thể thao nổi tiếng như giải đua xe NASCAR, giải đấu gôn PGA,...


Ngoài ra, thương hiệu sẽ đầu tư mạnh vào các quảng cáo ngoài trời tại 50 thành phố có nhiều người đi bộ nhất ở Hoa Kỳ và đặt tủ lạnh Coca-Cola Zero Sugar trên khắp nước Mỹ để người qua đường có cơ hội uống thử miễn phí. Thương hiệu còn dán mã QR trên các tủ lạnh để người dùng có thể quét mã và tìm hiểu thông tin về sản phẩm.


Các biển quảng cáo ngoài trời được thiết kế với hai màu đỏ và đen đặc trưng của sản phẩm 


Trước đó, Coca-Cola Zero Sugar mới đã được ra mắt ở Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Mỹ Latinh và châu Âu. Theo báo cáo Q2/2021 của công ty, doanh thu sản phẩm này đã tăng trưởng 15% tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, Coca-Cola hy vọng chiến dịch “Best Coke Ever?” sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa với doanh thu dự kiến đạt 10,1 tỷ USD. Sản phẩm sẽ sớm được tung ra toàn cầu trong thời gian tới.


Theo The Drum

Linh Hà | Advertising Vietnam