Mercedes-Benz đã chuyển giao hoạt động truyền thông marketing toàn cầu cho Omnicom Group, sau khi agency này chiến thắng cuộc pitching kéo dài đến 6 tháng, đánh bại đối thủ là Publicis Groupe. Theo đó, ngân sách của khách hàng này lên đến hơn 600 triệu đô la.


Sau khi hợp nhất các bộ phận truyền thông và marketing trong công ty, Mercedes-Benz đang thực hiện bước tiếp theo để củng cố phạm vi truyền thông của mình thông qua sự hỗ trợ từ Omnicom Group. Omnicom cho ra đời Team X, một đơn vị chuyên trách sẽ xử lý mọi khía cạnh truyền thông của thương hiệu liên quan đến hoạt động sáng tạo, CRM, quảng cáo, chuyển đổi kỹ thuật số,... tại hơn 45 thị trường trên toàn thế giới. Phát biểu với Adweek, Giám đốc điều hành OMD Worldwide Florian Adamski nhấn mạnh rằng việc để Omnicom đảm nhận mọi hoạt động marketing cho thấy mong muốn của Daimler (công ty mẹ của Mercedes-Benz) trong việc tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. “Đây là thời điểm thích hợp cho sự chuyển đổi bởi chỉ một số ít doanh nghiệp có đủ sự táo bạo để đưa tất cả những ‘quả trứng’ thực sự nằm trong một bàn tay”.


Nhờ vào ưu thế giành được phần thắng, Omnicom đang tiến hành mua lại hai agency có trụ sở tại Đức, bao gồm cửa hàng kỹ thuật số Antoni, đảm nhận việc sáng tạo ở châu Âu, và công ty OSK, chịu trách nhiệm cho các hoạt động PR của thương hiệu. Trước đó, vào năm 2018, hai công ty kể trên từng tham gia hợp tác với Publicis trong các dự án truyền thông cho gã khổng lồ Benz. Đây được xem là một động thái gây bất ngờ từ phía Omnicom bởi agency này hiếm khi thực hiện việc thu mua công ty. Mercedes-Benz mô tả lần “chốt deal” này của Omnicom là “độc nhất” trong ngành, sẽ tạo ra một mô hình agency mang tính quốc tế, cho phép tích hợp các chức năng từ nâng cao hiệu quả nội dung cho đến đo lường mức độ thành công của các hoạt động truyền thông, từ đó có thể thông tin hiệu quả đến khách hàng và các bên liên quan tại mọi nơi, mọi thời điểm.


Mercedes-Benz chuyển giao hoạt động truyền thông marketing toàn cầu cho Omnicom Group


Britta Seeger, Thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG và Mercedes-Benz chịu trách nhiệm về Sales, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những chiếc xe đáng mơ ước nhất trên thế giới, và truyền tải sự tôn trọng của chúng tôi đối với khách hàng trong mỗi lần tiếp xúc với thương hiệu”. Với quyết định này, Mercedes đang thiết lập một cột mốc quan trọng tiếp theo trong sự giao tiếp nhất quán với khách hàng từ online đến offline. Thông qua Team X, gã khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Đức đang sắp xếp lại tất cả nội dung truyền thông của mình trên các kênh thông tin nhằm mang đến trải nghiệm liền mạch đối với thương hiệu, được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu khách hàng trên toàn thế giới.


Mercedes đang thiết lập một cột mốc quan trọng tiếp theo trong sự giao tiếp nhất quán với khách hàng


Tại thị trường Mỹ, Mercedes tiếp tục cạnh tranh với BMW để giành ngôi vương doanh thu ở phân khúc xe sang. Sau khi Mercedes thành công dẫn đầu trong quý đầu tiên, BMW đã tạo ra cuộc đổi ngôi trong quý thứ hai. Xét trên thị trường thế giới, Mercedes không là một ngoại lệ khi phải liên tiếp đối mặt với những thách thức về hàng tồn kho do sự khan hiếm về thiết bị bán dẫn. 


Tổng hợp

Tường Minh | Advertising Vietnam