Ở nhiều quốc gia trên thế giới, xe bus là một trong những phương tiện công cộng phổ biến nhất với lượng khách sử dụng đều đặn và ổn định. Chính bởi đặc điểm này mà trong mắt các nhà làm quảng cáo, xe bus được xem như “cơ hội vàng” để đưa thương hiệu đến với số đông người tiêu dùng.


Khác với billboards hay những dạng thức quảng cáo ngoài trời (Out-Of-Home ads) bị giới hạn về địa điểm, những chiếc xe bus chạy quanh thành phố là giải pháp linh hoạt mà các marketers luôn tìm kiếm. Theo thời gian, quảng cáo xe bus ngày càng thu hút nhiều thương hiệu đầu tư và phát triển thành một ngành độc lập với các agency chuyên hỗ trợ sản xuất loại hình quảng cáo này. 


Ý thức được “sức mạnh vô hình” của xe bus, các nhà sáng tạo đã đầu tư tâm sức để cho ra những quảng cáo đầy ấn tượng khiến người đi đường phải thốt lên trầm trồ. Cùng điểm qua 20 quảng cáo đậm tính nghệ thuật trên xe bus nhé!


#1 Sở thú Copenhagen, Đan Mạch: “Nơi hoang dã nhất trong thành phố này”#2 National Geographic: Phim tài liệu hoang dã “Built For The Kill” #3 Netflix: Phim kinh dị Stranger Things#4 Phim King Kong phiên bản 360 3-D#5 Disney: Phim Aladdin#6 Tổ chức Di cư Quốc tế, Kenya: “Hãy chấm dứt nạn buôn người”#7 Sở thú Perth, Úc: “Hãy đến thăm sở thú trước khi những con thú tìm đến bạn”#8 Tổ chức về Môi trường, Hà Lan: “Đừng biến xe bus thành xe rác”#9 Công ty hướng nghiệp Careerbuilder: “Đừng nhảy lầu”#10 Dr. Best: Bàn chải đánh răng co dãn#11 Hãng hàng không Air New Zealand: “Đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn”#12 Thức ăn cho thú cưng Tiernitos: Mùi vị không thể chối từ#13 Hãng đồ chơi Toydirect.com: Quảng cáo pin đồ chơi#14 Tương ớt Tabasco: Cay nóng đến mức phải gọi xe cứu hoả để “chữa cháy”#15 Nước giặt All Small & Mighty: “Một chai nhỏ có thể giặt được bao nhiêu quần áo?”#16 Kẹo cao su Smint #17 Ứng dụng hẹn hò trực tuyến Nzdating.com: “Hãy tìm một nửa hoàn hảo của bạn”#18 Mercedes: Xe bus phát quang “Ngắm cảnh đêm, nhờ Mercedes”#19 Dịch vụ giao hàng FedEx: “Luôn luôn đứng nhất”, dù đối thủ là ai chúng tôi cũng nhanh hơn một nhịp#20 Mạng lưới ATM Kontantem: “Cây ATM gần nhất không hoạt động”Trưng bày quảng cáo trên thân xe bus vừa tiết kiệm, vừa giúp tăng độ nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu các nhà quảng cáo không nỗ lực để tạo nên những thiết kế ấn tượng thì sẽ không thể thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng trên đường phố tấp nập. Thành công của 20 quảng cáo trên đây chính là nhờ sự sáng tạo mang tính đột phá khiến khán giả phải dừng lại và trầm trồ khen ngợi. 


Hồng Ân / Advertising Vietnam

Theo Bored Panda