Facebook vừa trải qua một ngày tồi tệ khi đột nhiên “cúp điện” toàn cầu. Tất cả các ứng dụng liên kết với Facebook như Instagram, Whatsapp đều gặp tình trạng tương tự về hệ thống.


Trong bối cảnh đó, các thương hiệu khác lại xem đây là một khoảnh khắc thú vị, khơi nguồn cho nhiều cuộc bàn luận sôi nổi trên Twitter. 


Twitter đã đăng lên tài khoản của chính mình: “Xin chào mọi người”. Ngay lập tức, dòng tweet nhận được sự chú ý, thu hút hơn 2,5 triệu lượt thích là 500,000 lượt retweet, các thương hiệu lớn cũng thay nhau góp mặt vào phần bình luận.OnlyFans cũng nhập cuộc gửi tới lời chào với Twitter.Zoom: “Xin chào, mọi người thấy màn hình chưa?”.

Starbucks Coffee: “Ngồi xuống làm cốc cà phê thôi nào”.


Hay cuộc đối đáp thú vị từ Twitter và McDonald's:McDonald’s: “Xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn?”

Twitter: “59,6 triệu miếng gà cho những người bạn của tôi nhé”

McDonald’s: “Anh muốn dùng thử hay mang đi”

Twitter: “Nhắn tin hỏi thử họ đi?”


Phiên bản hù dọa của Diablo: “Sắp tới lượt anh đó Twitter”


Sự góp mặt của ca sĩ Adele: “Hiya cưng”


Và những câu trả lời đầy cảm thông dành cho Instagram:


Burger King: “Ổn chứ, bạn tôi?”


“Có lẽ Facebook và Instagram cần chút SNICKERS để nhâm nhi đấy!”


Ngay cả toà nhà Empire State Building cũng tham gia: 

“Tôi không biết vì sao Facebook lại “sập”, nhưng tôi vẫn là một toà nhà đang đứng vững đây.”


Tuy nhiên, hầu hết thương hiệu đều mong Facebook sớm trở lại. Bởi việc Facebook đột nhiên ngoại tuyến còn là một trở ngại đối với hàng triệu nhà quảng cáo. Tình trạng này gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp đang thực hiện những dự án.


Một người làm việc tại công ty có nguồn thu nhập dựa vào Facebook đã lên tiếng: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Facebook vẫn tiếp tục ngoại tuyến, thật không may khi quý 4 chỉ vừa mới bắt đầu”. 


Andy Stone - giám đốc truyền thông của Facebook đã đăng dòng tweet: “Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng, chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể. Xin lỗi vì sự bất tiện này”.


Sau đó, Facebook đã khôi phục trở lại và thông báo: “Rất tiếc vì sự cố đã làm ảnh hưởng đến mọi người cũng như các doanh nghiệp trên toàn thế giới, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và vui mừng thông báo Facebook sẽ quay trở lại ngay bây giờ. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng chúng tôi”.


Theo AdAge

Thuận Duyên | Advertising Vietnam