Ngày 28/10 vừa qua, Facebook chính thức đổi tên công ty thành Meta với tham vọng xây dựng “metaverse” - một vũ trụ ảo nơi mọi người làm việc, vui chơi, học hỏi và kết nối với bạn bè, gia đình. 


Tập đoàn công nghệ cho biết tên gọi “Meta” xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vượt xa hơn” (beyond). Cái tên mới sẽ góp phần chứng minh rằng công ty cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng hơn và giúp đưa metaverse vào cuộc sống người dùng.Về thiết kế, Meta cho rằng một logo 2D đơn thuần đã không còn phù hợp với quá trình chuyển đổi đa chiều của mạng xã hội hiện nay. Chính vì thế, công ty đã tạo ra một biểu tượng “3D sống động” và được gọi là “thiết kế tương lai của kết nối mạng xã hội”.


Được hỗ trợ bởi công nghệ thực tế ảo Quest, logo Meta hình thành từ một vòng lặp chuyển động liên tục. Biểu tượng này sẽ có những hình dạng khác nhau khi được quan sát ở nhiều góc độ. Logo lấy cảm hứng từ chữ M - đại diện cho “Meta” hoặc là ký hiệu vô cực - tượng trưng cho những chân trời vô hạn trong “metaverse”. Ngoài ra, logo vẫn giữ màu xanh lam giống với màu sắc cũ của cái tên Facebook như để kết nối tương lai của Meta với nguồn gốc của công ty. Phần wordmark trong logo vẫn sử dụng phông chữ cũ của công ty được ra mắt vào năm 2019. Cho ra đời không gian thực thế ảo mang tên “metaverse”, công ty hy vọng sẽ xây dựng “sự cải tiến mới cho nền tảng xã hội, nơi mọi người có thể chia sẻ những trải nghiệm phong phú với nhau ngay cả khi không thể gặp trực tiếp, đồng thời có thể cùng nhau làm những điều không thể thực hiện trong thế giới thực”. 


Ông lớn ngành công nghệ tuyên bố: “Tương lai của ngành công nghệ được tạo ra bởi chúng ra, một thế giới vượt xa những kỹ thuật ngày nay - bước ra khỏi ràng buộc về khoảng cách và thậm chí là vật lý. Meta là minh chứng của sự phát triển của các nền tảng công nghệ sẽ còn tiến xa hơn nữa”.


Theo Design at Meta

Thuận Duyên | Advertising Vietnam