Happiness Sài Gòn đem lại tự hào cho Việt Nam với chiến dịch Lay’s Crispy Subtitles được hoan nghênh trên toàn cầu, với 6 đề cử Shortlist ở nhiều hạng mục tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions danh giá.


This article is also available in English.


Cannes là đấu trường quốc tế hàng đầu cho ngành truyền thông, quảng cáo và những lĩnh vực liên quan đến tiếp thị. Các tác phẩm tham dự được đánh giá dựa trên mức độ hiệu quả, tính mới mẻ, hiệu ứng về nhận thức thay đổi hành vi và sự thành công về mặt thương mại bởi hội đồng giám khảo quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Điều đáng nói, 2021 được xem là một năm khó để giành chiến thắng trong lịch sử Cannes. Bởi ảnh hưởng của Covid, bài dự thi từ cả năm 2020 và năm 2021 được kết hợp lại. Chỉ một phần nhỏ các tác phẩm được trao giải trong tổng cộng 29.000 bài dự thi được xét tuyển cho giải thưởng lần này. 


Lay’s Crispy Subtitles - đã được trao giải dựa trên hiệu quả ấn tượng mà chiến dịch mang lại. Đây là một tiện ích mở rộng Chrome được hỗ trợ bởi AI giúp biến âm thanh của hành động nhai bánh khoai tây chiên thành phụ đề trên YouTube. Ý tưởng này đã thu hút sự chú ý của truyền thông toàn cầu về cho Việt Nam, được tải xuống để sử dụng ở hơn 80 quốc gia và xuất hiện trên các ấn phẩm lớn như Gizmodo, & VirginRadio, đặc biệt là tạo ra hơn 9.000.000 đô la từ các phương tiện truyền thông lan truyền cho Lay’s Vietnam. Có thể nói, ý tưởng đã có màn thể hiện mạnh mẽ và ấn tượng tại Cannes với việc lọt vào: 1 danh sách Shortlist trong hạng mục Truyền thông, cụ thể là Sử dụng nền tảng xã hội, 2 lần Shortlist tiếp theo ở hạng mục Marketing Trực Tiếp, cụ thể là Sử dụng nền tảng xã hội và Đột phá về ngân sách, và 3 giải Shortlist trong danh mục Trải nghiệm & Kích hoạt thương hiệu, cụ thể là Tương tác và Tích hợp trên Mạng Xã Hội tạo ra Trải nghiệm Trực tiếp, Hành vi xã hội và Đột phá về ngân sách.Với lần tham dự này, Happiness Sài Gòn không chỉ mang về 6 giải thưởng mà còn trở thành công ty quảng cáo duy nhất ở Việt Nam được công nhận tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế năm nay.


Alan Cerutti, CEO của Happiness Sài Gòn đã nói rằng: “Không có điều gì xứng đáng hơn trong ngành quảng cáo bằng việc được ghi nhận tại Cannes. Chúng tôi xem đây là một phần thưởng của nỗ lực đóng góp không ngừng trong quá trình xây dựng và phát triển các giá trị sáng tạo cho Việt Nam trên đấu trường sáng tạo toàn cầu. Các thành viên của Happiness đã nỗ lực rất nhiều để biến chiến dịch này thành hiện thực - và điều này đã được đền đáp, trở thành minh chứng tuyệt vời cho sức mạnh của sáng tạo trên toàn cầu. Đây cũng chính là một trong những ví dụ đáng hoan nghênh về việc các cty quảng cáo ở VN ngày càng mang lại nhiều đột phá, đặc biệt là trong những năm gần đây.