IKEA đã triển khai chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phát hiện ung thư vú từ sớm. Với sự sáng tạo của agency Leo Burnett Ả Rập Xê-út, chiến dịch nhắc nhở phụ nữ kiểm tra sức khỏe bản thân hàng năm.


Ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong nhiều thứ hai tại Ả Rập Xê-út. Agency Leo Burnett Ả Rập Xê-út thuộc tập đoàn Publicis sử dụng đệm “Kransborre” của IKEA như một công cụ nhận thức và lời nhắc nhở phụ nữ thay đổi tích cực hành vi kiểm tra sức khỏe. Với chiếc đệm khắc dòng chữ "Don’t Sleep On It - Early detection saves lives" (tạm dịch: Đừng ngủ quên - Phát hiện sớm sẽ cứu được mạng sống) và tag sản phẩm thông thường được thay thế bằng các hướng dẫn kiểm tra khối u. Mohammed Sehly, Giám đốc Sáng tạo tại Leo Burnett Ả Rập Xê-út cho biết: “Ung thư vú là một chủ đề tế nhị, chúng tôi cần thiết kế một lời nhắc nhở hiệu quả giúp phụ nữ tự kiểm tra bản thân cả năm”.


Chiếc đệm khắc dòng chữ nhắc nhở phụ nữ kiểm tra sức khỏe


“Chúng tôi muốn thu hút sự chú ý của phụ nữ và đưa ra một tuyên bố hiệu quả. Đệm là một sản phẩm nội thất gia đình, vậy tại sao không sử dụng chúng như một lời kêu gọi hành động nhắc nhở phụ nữ rằng đã đến lúc chăm sóc bản thân? Chờ đợi luôn là một rủi ro, trong khi phát hiện sớm có thể cứu được mạng sống”.


TVC dài 30 giây khởi động chiến dịch bằng cách giải thích cách sử dụng đệm và kêu gọi người dùng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu phát hiện thấy bất kỳ khối u hoặc thay đổi nào trên cơ thể. Những chiếc đệm phiên bản giới hạn của Kransborre được phân phối cho phụ nữ Ả Rập Xê-út trong tháng 10 - tháng nâng cao nhận thức về ung thư vúTheo The Drum

Kim Ngọc / Advertising Vietnam