This article is also available in English.


Vừa qua, Bayer chính thức tuyên bố MediaCom là agency truyền thông toàn cầu của mình. Với sự bổ nhiệm này, MediaCom sẽ cung cấp những giải pháp marketing tích hợp dựa trên dữ liệu đối với các thương hiệu Sức khỏe Người tiêu dùng và Kinh doanh Dược phẩm tại thị trường Hoa Kỳ.


Bayer - thương hiệu dược phẩm đến từ Đức


Với thế mạnh trong việc tích hợp dữ liệu và nội dung phù hợp với chiến lược hiện đại hóa tiếp thị của Bayer, MediaCom hứa hẹn sẽ trở thành nhân tố chủ lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, agency này sẽ tiếp tục hỗ trợ Bayer thực hiện cam kết đối với sáng kiến “Media For Good” (tạm dịch: Truyền thông vì những điều tốt đẹp), qua đó, cả hai công ty tiếp tục là những đơn vị tiên phong trong việc đổi mới và phát triển, nâng cao tính bền vững của mảng truyền thông thương hiệu.


Medicom sẽ tận dụng triệt để nguồn dữ liệu từ Choreograph - “người anh em” trong đại gia đình WPP, giúp Bayer dẫn đầu ngành trong lĩnh vực marketing theo hướng dữ liệu (data-driven marketing) bằng những kiến thức chuyên môn và insights về nhu cầu của khách hàng.


Trước đó, MediaCom từng hợp tác với Bayer tại 65 thị trường trên toàn thế giới. Bước tiến trong mối quan hệ hợp tác lần này sẽ đánh dấu bước mở rộng của thương hiệu tại các thị trường quan trọng như Đức, Trung Quốc và Nga và thúc đẩy sự hợp lực của đôi bên. Thông qua sự hợp tác toàn cầu, cả hai công ty sẽ cùng tối ưu hóa cách thức làm việc, nâng cao chất lượng dữ liệu và báo cáo, đảm bảo tính nhất quán trong cách tiếp cận khách hàng.


Chủ tịch mảng Khách hàng toàn cầu của MediaCom Costin Mihaila và đội ngũ đứng đầu của Bayer tại WPP sẽ cùng hợp tác quản lý mọi hoạt động truyền thông. Việc bàn giao các thị trường mới cho agency sẽ được tiến hành vào ngày đầu tiên của năm 2022 dưới sự quản lý của MediaSense.


MediaCom trở thành agency truyền thông toàn cầu cho Bayer


Giám đốc Tiếp thị và Kỹ thuật số Patricia Corsi chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được mở rộng hợp tác toàn cầu với MediaCom cho bộ phận Sức khỏe Người tiêu dùng và Kinh doanh Dược phẩm Hoa Kỳ. MediaCom cam kết sẽ cùng chúng tôi thực hiện hoài bão “Media for Growth” (tạm dịch: Truyền thông vì sự phát triển) và củng cố tầm nhìn “Media for Good” bằng những phương án tiếp thị phù hợp. Chúng tôi tin rằng, cùng nhau, cả hai công ty sẽ hiện thực hóa tham vọng trở thành những đơn vị dẫn dầu trong ngành công nghiệp. Nhân đây, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến MediaCom và bày tỏ sự trân trọng đối với 3 đối tác đã tham gia vào quá trình đánh giá của Bayer”.


Nick Lawson, Giám đốc điều hành toàn cầu của MediaCom khẳng định: “Tôi rất vui mừng vì đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với Bayer. Chúng tôi đang ở một vị trí vững chắc để mang đến sự thay đổi trong tư duy truyền thông, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và tôn vinh những điều tốt đẹp mà công ty mang lại. Sự mở rộng về quan hệ hợp tác này sẽ giúp chúng tôi có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh tương lai của Bayer và qua đó, truyền tải những thông điệp thông minh hơn, cá nhân hóa hơn và phù hợp hơn đến khách hàng”.