Ngày 8/4 vừa qua, sau khoảng thời gian dài ấp ủ, cuộc thi SÁNG TẠO NỘI DUNG SỐ BẰNG TIẾNG ANH - ROSSOCIAL đã chính thức quay trở lại với mùa thứ 2 năm 2024.


Chủ đề của cuộc thi năm nay là "ZCOLOR", bởi lẽ mỗi một người trẻ Gen Z đều có những suy nghĩ, tính cách và cách thể hiện bản thân rất riêng, như những vệt màu khác nhau trên chân dung của sinh viên TP.HCM hiện đại. Vậy nên, cuộc thi năm nay hướng đến tạo cơ hội cho các bạn trẻ dùng những "màu sắc" của bản thân mình để vẽ nên bức tranh toàn cảnh của xã hội và làm sáng rõ những "vệt màu tối" còn đọng lại.


Bước đến mùa thứ 2, ROSSOCIAL không chỉ có những thay đổi lớn về mặt hình ảnh mà còn về cả hình thức nhằm đảm bảo tính cạnh tranh và tính chuyên môn của cuộc thi. Cuộc thi năm nay gồm 3 vòng thi, với đề thi các vòng không chỉ yêu cầu kỹ năng viết tin - đưa tin báo chí, mà còn bao trùm rất nhiều kỹ năng khác của ngành báo chí - truyền thông như tư duy đề tài, tư duy phản biện hoặc kỹ năng trình bày ý kiến trước đám đông.


Ở cuộc thi năm nay, thí sinh còn có cơ hội được tham gia các buổi workshop với sự góp mặt của các nhà báo, nhà giáo dục có nhiều kinh nghiệm để nhận được những chia sẻ, góp ý cho hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Ngoài ra, top 8 thí sinh sẽ còn được tham dự các buổi tập huấn sâu về chuyên môn để đảm bảo phần thi ở đêm chung kết được diễn ra tốt nhất.


Đến với cuộc thi năm nay, thí sinh ngoài có cơ hội nhận được tiền mặt và các phần quà hấp dẫn khác từ nhà tài trợ, thí sinh còn có cơ hội được trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh và báo chí - truyền thông, cũng như được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết như tư duy phân tích - phản biện cần thiết cho việc học tập và làm việc. Đặc biệt hơn, cuộc thi cũng chính là bệ phóng cho các bạn hướng đến tìm kiếm công việc tại các cơ quan báo chí - truyền thông lớn trong và ngoài nước.


Form đăng ký tham gia cuộc thi ROSSOCIAL mùa 2 đã mở, EDC đã ở đây và đang chờ đợi các bạn Gen Z bứt phá:

https://bit.ly/Dangkythamgia_ROSSOCIAL2024


Cuộc thi sáng tạo nội dung bằng tiếng Anh ROSSOCIAL năm 2024 được tổ chức bởi câu lạc bộ học thuật - English Debunk Club và Đoàn khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

📝 Thể lệ cuộc thi: https://bit.ly/Thelecuocthi_ROSSOCIAL2024
📝 Đăng ký tham gia: https://bit.ly/Dangkythamgia_ROSSOCIAL2024

🔴 Mở đơn đăng ký: 08/04/2024
1️⃣ Vòng 1: 08/04/2024 - 29/04/2024
2️⃣ Vòng 2: 05/05/2024 - 12/5/2024
3️⃣ Vòng 3: 12/5/2024
🔴 Thời gian bình chọn: 22/04/2024 - 05/05/2024
🔴 Đêm Gala trao giải: 12/05/2024

📧 Thông tin liên hệ:
▪️ Trưởng BTC: Nguyễn Ngọc Mai Thư - [email protected]
▪️ English Debunk Club: [email protected]