Sau hơn hai năm thay đổi diện mạo từ GoViet sang Gojek, ứng dụng vừa chính thức “bắt tay” với ví điện tử MoMo để hoàn thiện hệ sinh thái “tam giác vàng”. 


Tính năng thanh toán mới sẽ được Gojek tung ra trong tháng 3 này. Bằng cách tích hợp ví điện tử MoMo vào ứng dụng, người dùng từ nay có thể trả cuốc xe chỉ bằng một vài thao tác liên kết ví đơn giản. 


Trước đó, vào cuối năm 2021, Gojek đã thăm dò lĩnh vực thanh toán điện tử bằng việc liên kết thẻ tín dụng/ghi nợ như Visa, Mastercard và JCB để thanh toán hóa đơn vận chuyển và giao đồ ăn trực tuyến. Đây là một động thái “chạy đua” với thời đại của Gojek, khi hàng loạt các ứng dụng khác đều tham gia thị trường “tiền điện tử”. Trước khi hợp tác với MoMo, Gojek từng thâu tóm ví điện tử Wepay của VCCorp và đã dự kiến đổi tên thành GoPay. Tuy nhiên cho đến nay, GoPay vẫn chưa được ra mắt. 

Ngoài cung ứng lựa chọn thanh toán mới cho khách hàng, việc bắt tay với MoMo cũng giúp Gojek thuận lợi hơn trong “cuộc chiến” giành thị phần, bởi MoMo hiện là một trong những ví điện tử có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.Ra mắt chức năng thanh toán mới đã hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng trong hệ sinh thái “tam giác vàng” của Gojek: Vận tải - Giao đồ ăn - Thanh toán. Cho tới thời điểm này, Gojek đang cung ứng 4 nhóm dịch vụ chính: dịch vụ gọi xe hai bánh (GoRide), dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ (GoCar), giao thức ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend). Như vậy, Gojek đang tối ưu hóa các dịch vụ bằng cách tích hợp ví điện tử vào ứng dụng. 


Bằng cách “bắt tay” với MoMo, Gojek đã cùng một lúc đạt được 3 mục tiêu lớn: Cải thiện trải nghiệm khách hàng (thêm lựa chọn bên cạnh thanh toán bằng thẻ và tiền mặt), tạo bước đệm trong cạnh tranh thị phần, và hoàn thiện hệ sinh thái của ứng dụng. 


Tổng hợp

Hằng Trần/Advertising Vietnam