Nhận thấy quảng cáo trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ, Netflix đang có kế hoạch kết hợp hình thức quảng cáo vào các gói đăng ký giá rẻ.


Kế hoạch thử nghiệm quảng cáo của Netflix được đưa ra sau khi công ty công bố thu nhập quý 1/2022 chứng kiến sự sụt giảm chưa từng có, cổ phiếu cũng đã giảm hơn 40% trong năm nay, đồng thời nền tảng đã mất 200.000 người đăng ký trong quý 1/2022, tạo ra một áp lực doanh thu vô cùng lớn.


Cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 40% trong năm nay


Trong khi các đối thủ như Amazon, YouTube, Warner Bros,... đang tập trung phát triển các nền tảng quảng cáo, Netflix lại từ chối tất cả hoạt động quảng cáo trực tuyến trên nền tảng. Ông Reed Hastings, Tổng Giám đốc Điều hành của Netflix chia sẻ: "Những ai theo dõi Netflix đều biết chúng tôi luôn chống lại sự phiền phức của quảng cáo và mong muốn mang đến những trải nghiệm đơn giản cho người dùng."


Cũng trong một chia sẻ khác, ông cho biết: "Việc quảng cáo trực tuyến hoạt động hiệu quả trên các ứng dụng khác như Hulu, Disney và HBO đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại. Để mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng, Netflix sẽ triển khai hoạt động quảng cáo trực tuyến vào các gói đăng ký có giá thấp hơn."


Chia sẻ trong buổi phỏng vấn về doanh thu quý 1/2022 của Netflix, ông Brian Wieser, Chủ tịch Toàn cầu về Trí tuệ Kinh doanh của GroupM cũng cho biết: "Vẫn chưa rõ liệu quảng cáo có thành công trên Netflix và thu hút người dùng hay không nhưng việc Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các thương hiệu."


Hiện nay, Netflix đang đối mặt với nhiều khó khăn như sự cạnh tranh gay gắt từ các "ông lớn" Disney+ và Amazon, khó sản xuất nội dung trong đại dịch COVID-19, đồng thời việc người dùng chia sẻ rộng rãi các tài khoản đã khiến Netflix mất một lượng lớn doanh thu. 


Theo AdAge

Kim Ngọc / Advertising Vietnam