Với mô hình vận hành dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, Ninja Van đang là một trong những công ty logistics hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp giao nhận tiện lợi cho doanh nghiệp ở mọi quy mô trên toàn khu vực Đông Nam Á. Năm 2021, Ninja Van nằm trong top 15 công ty có tốc độ tăng trưởng cao nhất Châu Á - Thái Bình Dương do tạp chí Financial Times vinh danh. 


Thị trường giao hàng cá nhân toàn quốc tại Việt Nam được đánh giá là một sân chơi tiềm năng với doanh thu khoảng 150-200 triệu USD/năm, tuy nhiên lại phân mảnh, chưa có đơn vị lớn khai thác. Trong khi đó, thế hệ khách hàng trẻ, đặc biệt là nhóm Millennials dù thành thạo công nghệ nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn khi gửi những kiện hàng cá nhân cho người thân, bạn bè liên tỉnh/thành bằng những phương thức bất tiện, tốn kém thời gian. Liệu có một giải pháp công nghệ nào mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi hơn trong tình huống này?


Hãy cùng Advertising VietnamNinja Van tìm lời giải cho bài toán “giao hàng cá nhân toàn quốc” thông qua sự tích hợp trên tính năng giao hàng GrabExpress của ứng dụng Grab, từ đó, tạo thế chủ động trong thị trường “ngách” đầy tiềm năng - giao hàng cá nhân toàn quốc.


1. Xuất phát từ trải nghiệm giao hàng “dễ dàng như nhờ người quen”, Ninja Van tiên phong phát triển lĩnh vực giao hàng cá nhân 


Ninja Van là công ty chuyển phát, vận tải với nền tảng công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Ra mắt vào năm 2014, Ninja Van bắt đầu hoạt động tại Singapore và khẳng định quy mô và tốc độ phát triển mạnh mẽ khi mở rộng mạng lưới rộng khắp sáu quốc gia Đông Nam Á: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

 

Tại thị trường Việt Nam, là một quốc gia có dân số trẻ và thân thuộc với các giải pháp công nghệ trong cuộc sống hàng ngày, nhưng khi người dùng có nhu cầu giao một món hàng từ thành phố mình đang sinh sống đến cho bạn bè, người thân ở tỉnh khác thì vẫn phải thực hiện thủ công bằng cách nhờ người quen “cầm hộ”. Trường hợp không có ai, họ phải tự bỏ thời gian đến bưu điện hoặc liên hệ với các nhà xe vận chuyển để gửi hàng. Chính vì vậy, đôi khi đơn giản là những món quà tặng, quà biếu nhưng các công đoạn gửi - nhận lại trở nên bất tiện và tốn kém thời gian, khiến nhiều người ngần ngại, thậm chí là bỏ cuộc và đợi dịp khác.  

 

Hiểu được thực tế này, Ninja Van hướng đến việc thay đổi hành vi của người dùng về việc giao nhận hàng liên tỉnh/toàn quốc, khiến việc giao hàng trở nên “dễ dàng như nhờ người quen”. Từ đầu năm 2020, Ninja Van đã tiên phong hợp tác cùng Grab nhằm đẩy mạnh triển khai dịch vụ giao hàng cá nhân toàn quốc của Ninja Van thông qua GrabExpress và nhận được nhiều sự đón nhận tích cực. 

 

Hợp tác chiến lược của Ninja Van và Grab đã mang lại kết quả khả quan sau 6 tháng thử nghiệm tại Việt Nam

 

Ưu thế khác biệt về công nghệ đã giúp thương hiệu tạo nên giá trị đột phá cho khách hàng, mang lại nhiều tính năng thuận tiện như lấy tận nơi, giao tận cửa, đảm bảo an toàn về sức khỏe, thao tác nhanh gọn và có thể chuyển hàng đến bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp Việt Nam. Từ đây, chúng ta có thể nhận thấy rằng số hoácá nhân hóa trải nghiệm của người dùng không chỉ là ưu tiên hàng đầu trong ngành vận chuyển, mà còn là “lời giải” hiệu quả trong lĩnh vực giao hàng cá nhân toàn quốc hiện nay. 


Tính năng giao hàng của Ninja Van trên GrabExpress vận hành như thế nào? 

 

Với tính năng thông minh này, người dùng không cần tải ứng dụng mới mà chỉ cần thao tác các bước đơn giản ngay trên Grab (tích hợp trong mục Delivery - GrabExpress) để hoàn thành việc vận chuyển nhanh chóng. 

 

Với Ninja Van, khách hàng có thể gửi hàng cá nhân trên cả nước chỉ trong 5 bước

 

2. Dịch vụ “chạm” đúng nhu cầu thực của người dùng

 

Khi nhắc đến giao hàng cá nhân toàn quốc, nhiều người thường nghĩ đến các loại hàng hóa quen thuộc như thực phẩm, đặc sản, đồ thủ công mỹ nghệ... được gửi bởi ba mẹ hay người thân ở quê, ít tiếp cận với công nghệ nên dịch vụ gửi hàng truyền thống sẽ thuận tiện với họ hơn. 


Tuy nhiên, khi bạn sinh sống ở thành phố lớn và muốn gửi những món quà biếu về quê, cho bạn bè hoặc các công ty startup có nhu cầu gửi hồ sơ cho đối tác ở tỉnh thành khác,… thì quả thực đây không phải là giải pháp tối ưu. Trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, các phương thức vận chuyển truyền thống cũng sẽ tồn tại những trở ngại nhất định. 


Trước nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng nhưng lại chưa được nhiều công ty bưu chính quan tâm, Ninja Van đã mạnh dạn đề xuất hướng giải pháp tiên phong trong lĩnh vực giao hàng cá nhân toàn quốc, kết hợp số hoá với tính năng giao hàng GrabExpress trên ứng dụng Grab. 


Nhờ tư duy marketing nhanh nhạy và mang đến các giải pháp tiện lợi và tối ưu trong quy trình giao nhận như: tạo đơn hàng dễ dàng, chức năng đặt hẹn giờ, minh bạch giá vận chuyển, đảm bảo an toàn và hạn chế tiếp xúc, Ninja Van đã thu được những kết quả khả quan. Thử nghiệm từ tháng 1/2021, dịch vụ giao hàng cá nhân toàn quốc của Ninja Van đã có hơn 20.000 đơn được tạo; số đơn mỗi ngày giao động từ 100-150 và tiếp tục tăng mạnh. Đến nay, đội ngũ Ninja Van đã hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều gói cước vận chuyển nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng Việt.


Sự xuất hiện đúng thời điểm đã giúp Ninja Van chạm đúng nhu cầu của khách hàng

 

Đây là tín hiệu rất tích cực không chỉ cho những công ty mạnh dạn tiên phong áp dụng công nghệ và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng như Ninja Van, mà còn cho toàn ngành giao nhận tại Việt Nam vẫn đang “vững tay chèo” trong tình hình biến động bất ổn của đại dịch. 

 

3. Chiến dịch marketing tạo nhiều điểm nhấn, tiếp nối sứ mệnh và hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng

 

Để đạt được những kết quả ấn tượng trên, Ninja Van sử dụng chiến lược marketing đi từ sự thấu hiểu insight và painpoint - “nỗi trăn trở” của khách hàng. Nhận thấy trong bối cảnh giãn cách xã hội, người dùng với tâm thế lo lắng và mong muốn tìm kiếm một dịch vụ thực sự đáng tin cậy để yên tâm gửi những mặt hàng cần thiết về cho gia đình và người thân, Ninja Van đã mang đến thông điệp gần gũi, phần nào giải quyết nỗi trăn trở của khách hàng: “Gửi hàng cá nhân toàn quốc, dễ dàng như nhờ người quen”. 


Thông điệp “Gửi hàng cá nhân toàn quốc, dễ dàng như nhờ người quen” được truyền tải trong TVC và kênh quảng cáo của Ninja Van

 

Ngoài ra, chiến dịch còn tạo dấu ấn nhờ khả năng thích ứng linh hoạt trong các hoạt động marketing. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP. Hồ Chí Minh, Ninja Van tổ chức chuỗi các hoạt động trải nghiệm thực tế (activation) tại những địa điểm tập trung khách hàng tiềm năng như tòa nhà, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại,... Chuỗi sự kiện đã thu hút đông đảo khách hàng tham gia trải nghiệm và đánh giá dịch vụ.  

 

Hoạt động trải nghiệm thực tế với quà tặng hấp dẫn được tổ chức tại các siêu thị lớn Lotte Mart Nam Sài Gòn, Etown 1 & 2,...

 

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ninja Van đã thay đổi cách tiếp cận và chuyển các hoạt động sang hình thức online, đây đồng thời cũng là xu hướng phổ biến của nhiều doanh nghiệp khác hiện nay. Chiến dịch truyền thông của Ninja Van tập trung triển khai thông qua các kênh trực tuyến, mạng xã hội như fanpage, KOL, Influencer (nhân vật có tầm ảnh hưởng), báo điện tử, trang tin online,.... Thông tin giới thiệu dịch vụ được lồng ghép khéo léo với thông điệp nhân văn, lạc quan, hợp xu hướng để giúp chiến dịch nhanh chóng lan tỏa hiệu ứng tích cực.


Hình tượng Ninja Van không ngại khó để phục vụ mọi nhu cầu giao hàng cá nhân trong mùa dịch cho khách hàng


Nội dung truyền thông đa dạng, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng

 

Ngoài ra, Ninja Van còn tung hàng loạt ưu đãi, chương trình khuyến mại để liên tục thu hút người dùng. Không chỉ thu hút bởi hình ảnh, thông điệp sinh động, đây còn là sự tri ân mà Ninja Van muốn dành cho khách hàng để cùng vượt qua những thách thức trong mùa dịch. 

 

Ninja Van thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng

 

Tạm kết


Song song với dịch vụ giao hàng toàn quốc (dành cho buôn bán, thương mại điện tử, doanh nghiệp) đã giúp công ty tạo tiếng vang trước đó, Ninja Van tiếp tục tiến xa hơn đến thị trường ngách - giao hàng cá nhân toàn quốc. Với thông điệp “Gửi hàng cá nhân toàn quốc, dễ dàng như nhờ người quen”, dịch vụ mới đến từ đội ngũ “tài xế Ninja” không chỉ góp phần tiếp sức cho các cá nhân trong mùa dịch này, mà còn giúp thương hiệu tăng độ nhận diện trong lĩnh vực giao hàng nói chung và giao hàng cá nhân toàn quốc nói riêng. Cùng đón xem những sự “chuyển mình” tiếp theo của Ninja Van trong thời gian tới!


Linh Hà | Advertising Vietnam