Guaitil là làng nghề truyền thống thuộc tỉnh Guanacaste tại Costa Rica, một quốc gia tại Trung Mỹ. Những nghệ nhân ở đây chuyên chế tác các sản phẩm bằng gốm tuyệt đẹp - môn nghệ thuật được truyền lại qua các thế hệ với bề dày lịch sử hơn 5000 năm. Tuy nhiên, di sản văn hóa này đang bị đe dọa bởi việc thiếu đi nguồn thu từ khách du lịch do ảnh hưởng của COVID -19. 


KFC giúp đỡ các nghệ nhân tại Guaitil bằng chiến dịch hướng về cộng đồng


Với mục đích tìm kiếm sự giúp đỡ cho làng nghề Guaitil, KFC tại Costa Rica nhận thấy nét tương đồng giữa các tác phẩm nghệ thuật với hộp đựng gà rán KFC nổi tiếng (KFC Bucket), và quyết định kết hợp cả hai cho chiến dịch hướng về cộng đồng của hãng. 


6 trong số 45 hộp đựng bằng gốm được tạo nên bởi các nghệ nhân làng nghề Guaitil


Bộ sưu tập mang tên Annexation Buckets, bao gồm 45 hộp đựng được tạo nên bởi các nghệ nhân tại làng Guaitil, áp dụng kỹ thuật Chorotega của tổ tiên Costa Rica. Tất cả 45 hộp đựng đều được đặt tên và mang nét họa tiết độc đáo riêng biệt, thể hiện cho sự sáng tạo và tay nghề lâu đời của các nghệ nhân Costa Rica. 


Mỗi hộp đựng đều được các nghệ nhân làng Guaitil chăm chút tỉ mỉ với tên gọi và họa tiết khác nhau 


Số hộp đựng tương ứng với 45 nhà hàng KFC trên khắp đất nước, nơi bộ sưu tập được triển lãm, giúp nghệ thuật của cộng đồng được nhiều người biết đến. Một cuộc đấu giá các hộp đựng được tổ chức sau đó để tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính cho cộng đồng Guaitil trong thời điểm khó khăn. 


Kỹ thuật Chorotega của tổ tiên Costa Rica được áp dụng để tạo nên những hộp đựng KFC đầy màu sắc 


Theo Ads of the World

Minh Hoàng | Advertising Vietnam