Destination marketing là phương thức tiếp cận làm marketing thường được áp dụng trong ngành du lịch - với nỗ lực quảng bá cho sự hấp dẫn của điểm đến, thay vì chỉ bàn về tính năng hay lợi ích riêng biệt của một sản phẩm cụ thể.


Mùa lễ hội là dịp mà các doanh nghiệp liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi và sự kiện đặc biệt nhằm tận dụng sức mua và nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng. Nhưng khi bên nào cũng muốn khai thác xu hướng mua sắm đó, sự cạnh tranh về mức độ nhận diện (Share of Voice) trên các kênh truyền thông trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.


Trong bối cảnh nhiều thương hiệu sẵn sàng chi ngân sách media khủng để phủ sóng khắp các nẻo đường phố và trên mọi ngóc ngách mạng xã hội, TAPTAP - ứng dụng đi đầu xu hướng tích điểm, đổi ưu đãi đa thương hiệu - mang đến cách tiếp cận thông minh thông qua một chiến dịch marketing tập trung thông qua điểm đến.


Không đại trà, TAPTAP xác định chỉ hiện diện và hữu ích ở nơi có khách hàng hiện hữu


TAPTAP là một ứng dụng chuyên về tích điểm, đổi ưu đãi với liên minh hơn 100 thương hiệu đang hợp tác. Khi sử dụng TAPTAP, bạn có thể tích điểm ở thương hiệu này và đổi lấy voucher, quà tặng của chính thương hiệu đó hoặc một thương hiệu khác bất kì trong liên minh, thông qua đơn vị chung là điểm VUI. Do vậy, hai câu hỏi lớn nhất khi một khách hàng tiếp cận TAPTAP đó là: “Tôi có thể được tích điểm ở đâu?” và “Tôi có thể đổi ưu đãi của thương hiệu nào?” 

 

Thay vì đầu tư ồ ạt vào TVCs mùa Lễ hội hay chiếm lĩnh các billboards lớn, TAPTAP chú trọng vào việc thể hiện trực diện vai trò của các đối tác đối với lợi ích của khách hàng khi trở thành thành viên thân thiết trên ứng dụng. Đầu tháng 11 vừa qua, TAPTAP đã bắt tay cùng Pepsi cho ra mắt chương chương trình tích điểm và săn vé đại nhạc hội EDM đình đám khu vực là Pepsi Ravolution 2022. Nối tiếp sau đó là Lễ Hội HOZO - bữa tiệc văn hóa, âm nhạc diễn ra trong 4 ngày của người dân thành phố, TAPTAP lại một lần nữa chứng minh cam kết mang lại những giá trị độc quyền cho khách hàng của mình bằng chương trình đổi vé miễn phí vào sự kiện trên ứng dụng TAPTAP.


TAPTAP sẽ hoàn tất cú “hat-trick” của năm với Tuần lễ vàng tích VUI tổ chức tại Vạn Hạnh Mall từ 22/12/2022 – 31/12/2022 với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm tích VUI tại các thương hiệu trong trung tâm mua sắm Vạn Hạnh Mall, và nhận những phần quà để người người, nhà nhà cùng thỏa thích đón chào mùa Giáng Sinh và Năm Mới đến.Tìm đúng nơi có khách hàng, và đúng nhu cầu của các nhà bán lẻ


Thay vì chạy phủ đại chúng trên các kênh digital hay ngoài trời, việc chạy tập trung tại một khu mua sắm như Vạn Hạnh Mall sẽ giúp TAPTAP “đánh” đúng tập khách đang có nhu cầu mua sắm và sẵn sàng chi tiêu. Đặc biệt, lưu lượng mua sắm này sẽ đặc biệt đông vào mùa cuối năm.


Hơn nữa, các thương hiệu tại Vạn Hạnh Mall đều có nhu cầu xây dựng các chương trình khuyến mãi mùa lễ hội để thu hút khách hàng mới, cũng như tri ân các khách hàng trung thành. Việc hợp tác với TAPTAP sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp tinh gọn hành trình trải nghiệm mua sắm, tích điểm, đổi quà chỉ với vài thao tác. Và hơn hết, là không khí vui tươi mùa Lễ hội mang lại cho cho tất cả các khách hàng đến Vạn Hạnh Mall. 


Đây cũng không phải lần đầu tiên có một thương hiệu dùng chiến lược “tiếp thị tập trung thông qua điểm đến” như TAPTAP. Vào Tết 2018, thị trường cũng đã chứng kiến một thương hiệu khác cũng sử dụng chiến lược “phủ hồng" toàn bộ khu vực đường hoa Nguyễn Huệ, và chạy chương trình khuyến mãi khi thanh toán tại các cửa hiệu ăn uống, bán lẻ nằm trên con đường sầm uất này, bao gồm cả khu vực zone 87 và chung cư 42 Nguyễn Huệ. Việc đánh tập trung vào một khu vực có lưu lượng mua sắm cao sẽ giúp các ứng dụng tăng nhanh chóng lượng khách hàng mới, cũng như hình thành một thói quen mới khi mua sắm: như với TAPTAP là tích điểm mọi nơi - đổi lấy kho quà đầy ắp, đa dạng mỗi ngày.


Quy trình triển khai đơn giản, tạo điều kiện cho khách hàng


Tuy vậy, triển khai một chương trình cho hàng loạt thương hiệu tại một trung tâm mua sắm lớn như Vạn Hạnh Mall là điều không dễ dàng. Hiện tại rất nhiều các thương hiệu đã tham gia vào Tuần Lễ Vàng của TAPTAP bao gồm những cái tên nổi bật như: The Pizza Company, CGV, Phúc Long, REEBOK, VASCARA,… chắc chắn sẽ mang lại đủ trải nghiệm mua sắm, ăn uống và vui chơi cho khách hàng dịp cuối năm. 


Hành trình khách hàng tham gia Tuần lễ vàng được tối giản trong 3 bước: Mua sắm tại các cửa hàng đối tác - Đổi thẻ quà với nhân viên TAPTAP - Quét mẽ trên thẻ để nhận quà. Với thể lệ tham gia đơn giản, điều kiện dễ dàng cùng quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng, chương trình Tuần lễ vàng của TAPTAP tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham gia.
Với các chiến dịch tập trung và được đầu tư bài bản trong suốt năm 2022, TAPTAP - “ chú ngựa ô” đang tăng tốc về đích để “đón Tết vàng” tại Vạn Hạnh Mall cùng các đối tác và hơn 3 triệu khách hàng thành viên của mình. Cùng đón đợi những chương trình hấp dẫn từ TAPTAP trong năm 2023! 


Tuần lễ Vàng tích điểm là sự kiện tích điểm nhận quà trực tiếp tại Vạn Hạnh Mall do TAPTAP tổ chức diễn ra từ ngày 22/12/2022 - 31/12/2022. Khi tích điểm tại 1 trong 70 thương hiệu liên kết với chương trình khách hàng sẽ nhận được thẻ quà tặng từ TAPTAP. 
Quà tặng có thể nhận được từ thẻ quà bao gồm: vali, dù, nón bucket TAPTAP hoặc các voucher điện tử từ Be và các thương hiệu liên kết khác. Để nhận quà vật lý, người dùng đến booth đổi quà của TAPTAP nằm trên tầng 6 Vạn Hạnh Mall để đổi quà hoặc từ ngày 26/12/2022 đến booth đổi quà của TAPTAP tại tầng trệt. 
Hơn 70 thương hiệu tham gia vào sự kiện Tuần lễ Vàng tích điểm của TAPTAP với những cái tên nổi bật trong nhiều lĩnh vực như: CeCi, CHUK CHUK, Toco Toco, BreadTalk, Eyewear HUT, Pedro, Lẩu bò Vi Vu, Lock&Lock, Trung Nguyên Coffee, Phương Nam Book, Pedro …
Xem thêm chi tiết chương trình tại đây