Mới đây, Lyst đã công bố số liệu Lyst Index xếp hạng các thương hiệu trong quý 1/2023. Theo đó, thương hiệu Prada đã chễm chệ vươn lên vị trí đầu bảng “Thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới”.


Lyst là công ty công nghệ thời trang và ứng dụng mua sắm cao cấp được hơn 200 triệu người sử dụng mỗi năm. The Lyst Index (Chỉ số Lyst) là chỉ số đo lường về các thương hiệu và sản phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới. Lyst thống kê dựa trên các yếu tố như lượng tìm kiếm trên Internet, lượt xem sản phẩm, doanh số bán hàng đồng thời kết hợp với hoạt động và số liệu thống kê về mức độ tương tác của thương hiệu trên toàn thế giới vào mỗi quý. 


Theo đó, Prada đã thống trị vị trí đầu bảng hai mùa liên tiếp là quý 4/2022 và 1/2023. Doanh số bán hàng của nhà mốt là 3,252 triệu euro vào năm 2022. Lượt tìm kiếm về thương hiệu đã tăng 22% so với quý trước. Vào tháng 3 vừa qua, Prada cũng đã tổ chức buổi trình diễn bộ sưu tập Fall Winter 2023 tại Milan. 


Cả nhóm nhạc Hàn Quốc Enhypen cũng tham gia runway FW23 của Prada


Một cái tên đã có sự phát triển thần tốc trong quý 1/2023 là Miu Miu - thương hiệu có Yoona (SNSD) và Lee Yo Mi làm Đại sứ. Đây là lần đầu tiên Miu Miu vươn lên vị trí nhì bảng - xếp hạng cao nhất từ trước đến nay của thương hiệu trong Lyst Index. 


Bên cạnh đó, một thương hiệu khác cũng gây ấn tượng khi tăng hạng năm bậc là Versace. Vào quý 4/2022, Versace giữ hạng 13. Thế nhưng thương hiệu đã nhảy vọt lên hạng 8. Theo Lyst, nguyên nhân nằm ở việc show diễn Thu Đông 2023 của hãng đã thành công rực rỡ với sự tham dự của nhiều ngôi sao nổi tiếng, thu hút 39,8 triệu lượt xem trên TikTok và tăng 44% lượt tìm kiếm. Hơn nữa, sự xuất hiện của Naomi Campbell, Kendall Jenner và Gigi Hadid trên cùng một sàn diễn đã thu hút không ít sự chú ý của dư luận.Các thương hiệu thời trang góp mặt trong danh sách top 10 quý 1/2023 của Lyst bao gồm:

  1. Prada
  2. Miu Miu
  3. Moncler
  4. Valentino
  5. Loewe
  6. Bottega Veneta
  7. Dolce & Gabbana
  8. Versace
  9. Gucci
  10. Saint Laurent 


Theo Lyst

Kim Ngọc