P&G công bố chai giấy đầu tiên của mình dành cho cho nhãn hiệu Lenor sẽ được thử nghiệm ở Tây Âu vào năm 2022, hợp tác với công ty chai giấy Paboco. Điều này sẽ tạo cơ sở cho chiến lược thử nghiệm và nghiên cứu để mở rộng quy mô bao bì giấy và kết hợp rộng rãi hơn trên danh mục sản phẩm của P&G.


P&G Fabric & Home Care với các thương hiệu nổi tiếng như Ariel, Lenor, Tide, Downy, Fairy, và Cascade cam kết giảm hoàn toàn chất dẻo trong bao bì. Là một phần của Tham vọng 2030, P&G đặt mục tiêu giảm 50% việc sử dụng nhựa nguyên sinh vào năm 2030. Fabric Care châu Âu cũng đã cam kết giảm tuyệt đối 30% chất dẻo vào năm 2025 và thiết kế để có thể tái chế 100% vào năm 2022 – P&G đang đi đúng hướng cho cả hai cam kết của họ. P&G Home Care cam kết không sử dụng nhựa nguyên chất vào năm 2025. Các lựa chọn thay thế bao bì do thương hiệu dẫn đầu và các chương trình thử nghiệm là yếu tố quan trọng trong lộ trình giảm thiểu tác động đến môi trường.


Công nghệ chai giấy của Paboco đang tiến bộ nhanh chóng và hứa hẹn sẽ giảm và thay thế hàm lượng nhựa đồng thời giảm lượng khí thải carbon so với bao bì nhựa thông thường. Hình thức bao bì thay thế này ngày càng khả thi và mở rộng quy mô với tốc độ nhanh chóng, được hậu thuẫn bởi các công ty hàng tiêu dùng hàng đầu và các chuyên gia trong ngành bao gồm Công ty Coca-Cola, Tập đoàn Carlsberg, Công ty The Absolut, L'Oréal, BillerudKorsnäs và ALPLA với một tầm nhìn chung để tạo ra chai giấy 100% dựa trên sinh học và có thể tái chế đầu tiên trên thế giới ở quy mô lớn.


Phó chủ tịch cấp cao R&D cho lĩnh vực vải & chăm sóc gia đình toàn cầu Jerry Porter giải thích:

“Chúng tôi rất vui mừng khi tham gia nhóm những người nhà đổi mới bao bì này. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình P&G Fabric & Home Care của chúng tôi nhằm đổi mới theo hướng các hình thức bao bì bền vững hơn. Lenor là thương hiệu thí điểm mà chúng tôi lựa chọn có thành tích tuyệt vời trong việc kết hợp nhựa tái chế vào bao bì của mình, nhãn hiệu đã sử dụng tới 100% trong các chai trong suốt của Châu Âu. Giờ đây, chúng tôi đặt mục tiêu tiến một bước xa hơn với bao bì dựa trên sinh học với một tương lai rất hứa hẹn. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng các đối tác trên hành trình này trong việc phát triển các thế hệ chai giấy tiếp theo”.

Ông Jerry Porter - Phó chủ tịch cấp cao R&D P&G


Phát biểu đại diện cho Paboco, Giám đốc điều hành Gittan Schiöld chia sẻ:

“Tầm nhìn của chúng tôi là thay đổi ngành công nghiệp tốt hơn và tạo ra một thế giới ít phụ thuộc vào nhựa, đặc biệt là không có rác thải nhựa, bằng cách thiết kế để lưu thông và phát minh ra bao bì từ vật liệu dựa trên sinh học. Lưu trữ chất lỏng trong giấy là một thách thức đặc biệt, nhưng ứng dụng thành công của nó có thể mang lại lợi ích lớn cho hành tinh. Việc P&G Fabric & Home Care trở thành đối tác trong cộng đồng chai giấy là động lực to lớn cho tầm nhìn của chúng tôi. Không chỉ thực sự tăng thêm sức nặng cho khả năng tồn tại của công nghệ mà còn mang đến bí quyết của P&G, đem đến một cơ hội mới để mở rộng quy mô công nghệ chai giấy của Paboco".


Chai giấy đầu tiên của Lenor là một bước trong hành trình đóng gói dựa trên sinh học, giảm đáng kể nhựa so với chai được sử dụng ngày nay. Đây là loại chai đầu tiên được sản xuất theo quy mô, về cả thiết kế và công nghệ, được làm từ giấy được chứng nhận FSC có nguồn gốc bền vững và một màng chắn nhựa mỏng được làm từ PET tái chế sau khi tiêu dùng. Dựa trên những bài học từ cột mốc quan trọng này, các phiên bản tương lai của chai sẽ tích hợp chống thấm vào lớp lót giấy để tạo ra một chai 100% gốc sinh học liền mạch, có thể tái chế hoàn toàn trong dòng giấy.


Tất cả các thương hiệu dẫn đầu của P&G, bao gồm cả Lenor, dự kiến sẽ thúc đẩy việc tiêu dùng có trách nhiệm vào năm 2030 như một phần của mục tiêu phát triển bền vững Tham vọng 2030 của P&G.


Dưới đây là hình ảnh về chai giấy được thiết kế cho nhãn hiệu Lenor của P&G:Theo Procter & Gamble