Năm 2021 chứng kiến sự bùng nổ của NFT (non-fungible token, tạm dịch: token không thể thay thế) trong các lĩnh vực từ tiền tệ, công nghệ đến nghệ thuật. Nhiều thương hiệu đã “bắt nhịp” xu hướng này để ra mắt những sản phẩm giới hạn, cung cấp trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. 


Không đứng ngoài trào lưu, ông lớn Samsung sẽ lên kế hoạch ra mắt “Nền tảng Tập hợp NFT” (NFT Aggregation Platform) trên các sản phẩm TV thông minh của hãng. Thông tin được công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022. 


Qua đó, nền tảng này sẽ được tích hợp trên các mẫu MicroLed, Neo QLED và The Frame của Samsung, cho phép người dùng khám phá và giao dịch các tác phẩm NFT. Đối với nhà sáng tạo, Samsung dự kiến giới thiệu công nghệ “Hiệu chỉnh thông minh” (Smart Calibration) để tự động điều chỉnh cài đặt TV phù hợp với thông số kỹ thuật của tác phẩm. Điều này giúp đảm bảo truyền tải hình ảnh chân thực, sắc nét nhất đến người dùng. 


Bật mí giao diện Nền tảng Tập hợp NFT trên Samsung TV


Samsung cho biết trong thông cáo báo chí: “Trong bối cảnh nhu cầu về NFT ngày càng tăng, một nền tảng tổng hợp, cho phép người dùng xem và giao dịch không giới hạn là vô cùng cần thiết”. 


Với kế hoạch này, Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất TV đầu tiên hỗ trợ nền tảng NFT trong các sản phẩm của mình.


Tổng hợp: Hypebeast, Samsung 

Tú Nhã | Advertising Vietnam