Sau thời gian dự kiến đổi tên từ tuần trước, tập đoàn Facebook đã chính thức thông báo “thay tên đổi họ” thành Meta - công ty công nghệ mạng xã hội trong sự kiện Facebook Connect vừa diễn ra vào rạng sáng nay. 


“Gã khổng lồ” công nghệ cho biết, cái tên Meta xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vượt xa hơn” (beyond). Công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng “metaverse” - một vũ trụ ảo nơi mọi người làm việc, vui chơi, học hỏi và kết nối với bạn bè, gia đình của họ. Trọng tâm của Meta là nâng cao trải nghiệm trên các nền tảng mạng xã hội trực tuyến, đưa “metaverse” vào cuộc sống và giúp mọi người kết nối, tìm kiếm cộng đồng và phát triển doanh nghiệp, kết hợp giữa thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).Cấu trúc công ty và tên các ứng dụng mạng xã hội do Meta sở hữu như Facebook, Instagram, WhatsApp sẽ vẫn giữ nguyên như cũ. Tuy nhiên, cách báo cáo tài chính của họ sẽ có thay đổi đáng kể. 


Cùng với tên mới, logo của công ty cũng sẽ được thay mới với ký hiệu vô cực trong toán học được cách điệu. Ngoài ra, công ty cũng công bố các công cụ mới để giúp mọi người xây dựng metaverse, bao gồm Presence Platform, cho phép trải nghiệm thực tế hỗn hợp (MR) trên kính thực tế ảo Quest 2, đồng thời bắt đầu giao dịch với mã chứng khoán mới MVRS vào ngày 1/12 tới.


Theo Meta