Với nỗ lực đưa thói quen “refill” trở thành xu hướng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, The Body Shop đã kích hoạt một chiến dịch toàn cầu trong năm 2021-2022. Thương hiệu đang trong quá trình ra mắt các trạm nạp “Refill Station” trên hơn 400 cửa hàng, trong đó có 155 cửa hàng ở Anh và Ireland. Vào ngày 23/10 vừa qua, trạm nạp của thương hiệu đã chính thức cập bến tại Việt Nam.


“Tại sao lại lãng phí thêm một chai nhựa khi bạn có thể lấp đầy nó? Và tại sao bạn lại mua nhiều thứ hơn, thay vì tái-sử-dụng?” Đây là câu hỏi Bà Anita Roddick – Nhà sáng lập của The Body Shop đã đặt ra với sự tin tưởng có rất nhiều thứ, nhất là các bao bì, đều có thể Tái Nạp - Tái Sử Dụng - Tái Chế. Theo The Body Shop, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, thương hiệu luôn đề cao nền tảng vì Phát Triển Bền Vững nhờ kế thừa tinh thần tiên phong từ Bà Anita Roddick.  


Với sự trở lại dự án đã có từ năm 1976 nhưng do thiếu nguồn cung vật liệu nên chưa đi được dài lâu, cho đến hôm nay, các trạm nạp “Refill Station” của The Body Shop đã có mặt tại các nước như Anh, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia và cả Việt Nam. Các tín đồ làm đẹp trong nước đã có cơ hội trở thành “khách hàng xanh” của The Body Shop. Không chỉ chăm chút vẻ đẹp cho bản thân mà chúng ta còn có thể chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng 0 cho môi trường. 


Một số hình ảnh về Refill Station từ thương hiệu: 


Bên cạnh sự xuất hiện của các trạm nạp, thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp còn có một số hoạt động nổi bật trên nhiều thị trường như: 

- Kêu gọi 100 triệu chữ ký chống thử nghiệm trên động vật vì tính nhân đạo và thực sự không cần thiết tại Châu Âu và lan tỏa chiến dịch trên toàn cầu

- Hướng đến 100% Thuần Chay trước năm 2023

- Chương Trình Thương Mại Cộng Đồng đóng góp giá trị phát triển cộng đồng tại địa phương sản xuất. 

- Bao bì 100% có thể Tái Chế, và tạo điều kiện phát triển thói quen Tái-Nạp Refill. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo The Body Shop Việt Nam