Là thương hiệu tiên phong phát triển bữa ăn khoa học cho mèo & cún có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, Pet Choy luôn nhất quán với thông điệp cốt lõi: thú cưng xứng đáng nhận được sự chăm sóc toàn diện về dinh dưỡng và sức khỏe. Vừa qua, Pet Choy đã tái cấu trúc thương hiệu bằng những thiết kế bắt mắt và nội dung sáng tạo. Thương hiệu hướng đến mục tiêu cạnh tranh với các công ty sản xuất thức ăn vật nuôi quốc tế, đồng thời thu hút các tệp khách hàng mới như cư dân thành thị và Gen Z.


Cùng với các công ty thiết kế logo, typography, website và các nhiếp ảnh gia, Pet Choy đã thật sự “lột xác” để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về mặt hình ảnh lẫn nội dung. Cùng điểm qua những nỗ lực của đội ngũ Pet Choy qua lần tái cấu trúc thương hiệu kỳ công này!


Logo


Logo mới hoàn toàn được thiết kế từ phông chữ TT Trailers với các vết mực đặc trưng tái hiện sống động những chiếc đuôi "ve vẩy” đáng yêu. Với sự kết hợp của cụm từ “Pet’s Choice” (lựa chọn của thú cưng) và “Pet’s Joy (niềm vui của thú cưng), thương hiệu phác họa trong tâm trí khách hàng hình ảnh vui vẻ của thú cưng khi được thưởng thức sản phẩm của Pet Choy.


Bảng màu


Pet Choy sử dụng bộ màu nhận diện lấy cảm hứng từ những nguyên liệu chính trong bữa ăn khoa học cho thú cưng, chẳng hạn như hải sản, thịt, gà và rau củ.


Logo và bao bì sản phẩm cũ của Pet Choy


Logo và bảng màu mới của Pet Choy


Các ký tự và biểu tượng


Để giúp khách hàng phân biệt các dòng sản phẩm cho thú cưng, Pet Choy đã lồng ghép hình dáng cún con và mèo con vào ký tự “A”. Đồng thời, bộ biểu tượng cũng được thiết kế trực quan để thể hiện sự khác biệt về thành phần trong các sản phẩm.
Typography


Với thiết kế ngộ nghĩnh, vui nhộn, TT Trailers là phông chữ được sử dụng để xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Pet Choy đã hợp tác với TypeType - “cha đẻ” của TT Trailers để phát triển TT Trailers Pet Choy, tối ưu các chi tiết dấu thanh tiếng Việt lấy cảm hứng từ đuôi và tai thú cưng. Cách tiếp cận này là lời khẳng định: Pet Choy khác biệt hoàn toàn với các nhà sản xuất khác trong thị trường. 


Bên cạnh đó, Pet Choy đã sử dụng thêm những bộ phông chữ khác để tạo nên hệ thống font hoàn chỉnh, bao gồm: Fragan Italic cho các tiêu đề phụ, VT323 cho phần mô tả menu và Nunito cho phần thân nội dung.
“Bữa Ăn Tươi”


Sản phẩm thức ăn từ pate “Thức Ăn Tươi” - chủ lực trong menu của Pet Choy đã được “khoác” lên một cái tên mới: “Bữa Ăn Tươi”. Đây là chiến lược mà thương hiệu sử dụng gợi lên bầu không khí “nhà hàng”, nơi khách hàng và thú cưng cảm nhận được sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp.


Tạm biệt “Thức Ăn Tươi”...


chào “Bữa Ăn Tươi” nhé!


Nhãn sản phẩm


Nhãn sản phẩm cho mỗi loại hương vị trong menu đều được thiết kế như hóa đơn của các nhà hàng sang trọng. Pet Choy thể hiện sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị sản phẩm như lời cam kết đem đến những bữa ăn chất lượng cao, bổ dưỡng cho các “thực khách” thân yêu.Bao bì sản phẩm


Cụm từ “Bữa Ăn Tươi” chiếm trọn phần mặt trước sản phẩm được Pet Choy kết hợp với bộ biểu tượng cún/mèo và tem nhãn để cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm. Ở phần mặt sau của sản phẩm, Pet Choy cung cấp các hướng dẫn chế biến thức ăn, cách bảo quản, các lưu ý và thông tin liên hệ của thương hiệu.
Hình ảnh


Để ghi lại các công đoạn chọn lọc nguyên liệu thô trong chế biến và lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ của khách hàng, Pet Choy đã hợp tác với Wing Chan & Thùy Dương - hai nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho ra đời những ảnh chụp chất lượng, thể hiện rõ nét sắc thái thương hiệu.

Website


Cùng với Haravan - nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, Pet Choy đã hoàn thiện website nhất quán với phong cách thiết kế chung của thương hiệu, từ đó đem đến những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi cho khách hàng, đặc biệt là trong thời điểm bất tiện của dịch bệnh.
Vừa qua, Pet Choy cũng đã được vinh danh là một trong những project thiết kế được đánh giá cao trên nền tảng Behance. Có thể nói, với lần tái cấu trúc thương hiệu này, Pet Choy đã để lại dấu ấn sáng tạo của một thương hiệu nội địa trong cộng đồng thiết kế thế giới.
Credits:
Brand: Pet Choy
Design firm: M — N Associates


Theo Behance

Tường Minh | Advertising Vietnam