Cùng với sự “bùng nổ” của kỷ nguyên A.I, công nghệ đã dần trở thành một trợ thủ đắc lực trong nhiều lĩnh vực. Báo cáo của Finances Online cho thấy, 38% Giám đốc Điều hành dự định đầu tư nhiều hơn vào công nghệ để biến chúng thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, 35% cho rằng áp dụng công nghệ giúp họ đáp ứng tốt mong đợi của khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh, điều mà bạn có thể tìm thấy và trải nghiệm tại website: https://tmrw.vn/ 


Đối với ngành Quảng cáo - Truyền thông, việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến như Virtual Influencer, Gamification, AR/VR, 3D OOH,... trong những năm gần đây đã giúp các thương hiệu gây ấn tượng mạnh mẽ và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả qua các chiến dịch. Tại Việt Nam, các thương hiệu cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng này bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến vào các chiến dịch Truyền thông - Quảng cáo nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Màn trình diễn pháo hoa tại các thành phố lớn nhân dịp lễ 30/04/2021 là một trong những chiến dịch nổi bật sử dụng công nghệ AR hiện đại thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng với 8 triệu lượt xem, 130.000 lượt tương tác, 20.000 cuộc thảo luận trên mạng xã hội, tạo được 500 triệu lượt lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Đứng sau thành công của dự án này là TMRW Vietnam - một Regional Agency đến từ Singapore. 


Màn trình diễn pháo hoa AR đầy ấn tượng


Được thành lập vào năm 2015 tại Singapore, TMRW (Tomorrow) sở hữu thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ sáng tạo, truyền thông quảng cáo ứng dụng công nghệ mới nhằm tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người tiêu dùng. Từ đó, hỗ trợ xây dựng và nâng cao độ nhận biết thương hiệu thông qua các chiến lược truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội, các kênh kỹ thuật số và phương tiện truyền thông đại chúng.


Năm 2019, TMRW ghi dấu ấn khi trở thành Agency độc quyền (Agency of Record) cho tập đoàn đa quốc gia BMW Asia. Đồng thời, vào năm 2020, việc nhận được giải thưởng Creative Agency of The Year Award cho hạng mục Local Hero cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng trong việc mang đến những giải pháp sáng tạo phục vụ khách hàng của TMRW.


Sau hơn 5 năm phát triển với hàng loạt những thành tích nổi trội tại thị trường quốc tế, tháng 11/2020, TMRW chính thức lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên trên hành trình mở rộng phạm vi kinh doanh trong khu vực khi nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường quảng cáo và nhân tài hùng hậu ở thị trường nội địa. Tại đây, TMRW Vietnam đã xây dựng được đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, sẵn sàng đón nhận và giải quyết mọi yêu cầu quảng cáo từ khách hàng ở mọi lĩnh vực như FMCG, Automobile, Banking, F&B, Health & Beauty... Với mong muốn góp phần nâng tầm quảng cáo Việt, TMRW đã và đang theo đuổi bền bỉ cách tiếp cận sáng tạo nhằm mang đến những giải pháp hiệu quả nhất cho các thương hiệu tại thị trường này.


Khẳng định năng lực cạnh tranh trên thị trường bằng các giải pháp sáng tạo, độc đáo.


Triết lý “công nghệ vị sáng tạo”: Kim chỉ nam cho mọi công tác hoạch định chiến lược


Có thể nói, công tác hoạch định chiến lược sáng tạo dưới sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện năng lực cung cấp dịch vụ, đồng thời tạo nên sự khác biệt của TMRW Vietnam trong một thị trường đầy tính cạnh tranh. Với triết lý "công nghệ vị sáng tạo", đơn vị này không ngừng nắm bắt những xu hướng và sự phát triển thần tốc của công nghệ với những năng lực cốt lõi trong A.I, AR, VR, sản xuất gamification, xây dựng website và ứng dụng di động,... TMRW Vietnam không chỉ xem công nghệ là một công cụ hữu hiệu trong việc thu thập và phân tích dữ liệu, mà còn là “cầu nối” giúp quá trình truyền tải thông tin nội bộ được chặt chẽ trong suốt quá trình làm việc. Trong tương lai, Web3 và Cyber Security cũng là những lĩnh vực mà đơn vị chú trọng xây dựng và phát triển nhằm mở rộng quy mô và khả năng cung cấp dịch vụ.Song, công nghệ khó có thể tạo được dấu ấn nếu thiếu đi những chiến lược bài bản, đúng đắn. Ý tưởng sáng tạo muốn thăng hoa cần đến sự hỗ trợ của công nghệ nhằm truyền tải đến người tiêu dùng hiệu quả. “Từ định hướng đó, tầm nhìn của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc trở thành đối tác truyền thông, mà còn là đối tác tạo ra các giá trị trải nghiệm cho người tiêu dùng ở tầm cao mới”, bà Trang Lê – Co-founder và Managing Director chia sẻ. 


Vậy TMRW Việt Nam đã làm gì để theo đuổi câu chuyện sáng tạo kết hợp công nghệ và tạo sự khác biệt cho mình trên thị trường cạnh tranh này? Chúng được thể hiện như thế nào qua các giải pháp và quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng của TMRW Việt Nam?


TMRW Việt Nam luôn định hướng mình là một agency hoạch định chiến lược và sáng tạo dưới sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ. Do đó, chúng tôi có năng lực cung cấp và quản lý các giải pháp từ hạ tầng công nghệ đến công nghệ tương tác với người tiêu dùng. Tuy vậy, công nghệ khó tạo được dấu ấn nếu không có chiến lược sáng tạo đúng đắn, ngược lại, ý tưởng sáng tạo muốn thăng hoa cần được thực thi và chuyển tải đến người tiêu dùng hiệu quả nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.


Từ định hướng đó, tầm nhìn của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc trở thành đối tác truyền thông, mà còn là đối tác tạo ra các giá trị trải nghiệm cho người tiêu dùng ở tầm cao mới.


Là công ty định hướng sáng tạo với sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ, công tác hoạch định chiến lược tại TMRW Vietnam sẽ có những lợi thế gì? 


Nguyệt Trần, Planning Manager với hơn 10 năm tư vấn chiến lược truyền thông cho biết: Công nghệ cũng chính là công cụ hữu hiệu cho việc hoạch định chiến lược tại TMRW Vietnam. Các công cụ thu thập và phân tích dữ liệu sẽ xác định chính xác đối tượng khách hàng cũng như xu hướng mới nhất, tạo nền tảng cho việc định hướng chiến lược táo bạo. Từ đó, ý tưởng sẽ vươn tầm để mang chiến lược định hướng đúng đối tượng khách hàng tiềm năng kết hợp với sự thăng hoa từ công nghệ.


Chiến lược định hướng đúng đối tượng khách hàng tiềm năng kết hợp với Ý tưởng thăng hoa từ công nghệ, sẽ mang đến giải pháp sáng tạo tích hợp hiệu quả nhất. Khi có Công nghệ đồng hành, Ý tưởng sẽ được đẩy vượt xa mọi giới hạn trong khi vẫn đáp ứng yêu cầu từng dự án của từng khách hàng. 


Ứng dụng công nghệ để nâng tầm ý tưởng sáng tạo


Không còn lạ lẫm, công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) đã trở thành một “cơn sốt” và được ứng dụng trên các thiết bị di động, tablet,... mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Một ví dụ điển hình là ứng dụng Pokemon Go đã trở thành xu hướng trò chơi kết hợp giữa hiện thực và thế giới ảo yêu thích của người trẻ. Với một số thiết bị cao cấp hơn, ví dụ như kính AR Hololens của hãng Microsoft, người dùng không chỉ xem mà còn cơ hội chạm và tương tác với những vật thể ảo ấy. Theo IDC, chi tiêu vào AR/VR tại khu vực APAC sẽ tăng với mức độ tăng trưởng kép ở mức 42,2% (2021-26) và chạm tới mức 16,6 tỷ USD trước năm 2026.  


Ông Jared Wee, Creative Director với kinh nghiệm làm việc tại thị trường Singapore lẫn Việt Nam


Nhận định rằng yếu tố công nghệ là xu hướng mới trong tương lai, TMRW đã thực hiện màn kết hợp ra mắt sản phẩm mới cùng khách hàng đã đi cùng TMRW hơn 7 năm – OSIM. 


Để ra mắt phiên bản mới của sản phẩm ghế massage uDream Pro (có hỗ trợ công nghệ thực tế ảo), OSIM đã gặp khó khăn khi tiếp cận với người tiêu dùng do thói quen mua sắm đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi 2 năm đại dịch. Đứng trước thách thức này, TMRW cùng khách hàng quyết định chọn Rae (@here.is.rae là top nhân vật ảo có tầm ảnh hưởng nhất tại Đông Nam Á) làm đại sứ ảo đầu tiên của OSIM, và triển khai loạt hoạt động tương tác tích hợp Công nghệ. 


Sự kết hợp uyển chuyển Công nghệ với Sáng tạo đã mang về loạt kết quả nổi bật cho chiến dịch: Hơn 1.400 lượt đăng ký nhận thông tin, hơn 7 triệu lượt xem, 62.130 click, gần 11.000 người tham gia sử dụng thử, và tiêu biểu là chiến thắng giải thưởng “Best use of influencers” tại Marketing Interactive Award 2022.  


Ông Tâm Nguyễn, Technical Leader cùng 20 năm kinh nghiệm trong đa lĩnh vực công nghệ


Công nghệ cũng chính là công cụ hữu hiệu cho việc hoạch định chiến lược tại TMRW Vietnam. Các công cụ thu thập và phân tích dữ liệu sẽ xác định chính xác đối tượng khách hàng cũng như xu hướng mới nhất, tạo nền tảng cho việc định hướng chiến lược. Công nghệ còn giúp truyền thông nội bộ chặt chẽ xuyên suốt giúp các phòng ban luôn được cập nhật nhanh nhất. Tất cả sẽ mang đến giải pháp sáng tạo tích hợp hiệu quả nhất. Khi ta có Công nghệ đồng hành, cũng là khi ý tưởng được đẩy vượt xa mọi giới hạn nhưng vẫn luôn đáp ứng yêu cầu từng dự án của từng khách hàng.


Nguồn nhân lực tạo nên lợi thế cạnh tranh


Chi Nguyễn, Business Director với hơn 12 năm đưa ra các giải pháp sáng tạo cho khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu


TMRW Vietnam sở hữu nguồn nhân lực phong phú, tài năng đến từ nhiều quốc gia như Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Cũng chính vì thế mà đội ngũ sáng tạo của đơn vị này vừa có tư duy sáng tạo hiện đại, độc đáo của quốc tế, vừa có một sự am hiểu nhất định về insight và hành vi của người tiêu dùng bản địa. Đây được xem là lợi thế cạnh tranh của đơn vị trên thị trường. Trong suốt quá trình làm việc, đơn vị xem “sáng tạo” là ngôn ngữ chung để thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau nhằm đạt được mục tiêu khách hàng đề ra. 


Ngoài ra, thế mạnh của TMRW Vietnam nằm ở sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa đội ngũ sáng tạo và kỹ thuật, biến các công nghệ mới nhất trên thế giới thành công cụ phục vụ việc thực thi ý tưởng hiệu quả, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và cải thiện chiến dịch truyền thông cho khách hàng. 


Tạm kết


Một chiến dịch không chỉ nằm ở ý tưởng mới lạ mà còn cần quy trình triển khai, thực thi bài bản và chuyên nghiệp để tạo nên một phương án hiệu quả. Trong suốt những năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, TMRW Vietnam luôn nỗ lực mang đến những giải pháp đột phá, tiên phong “cutting-edge marketing solution” trong lĩnh vực Quảng cáo - Truyền thông. Nhiều nhãn hàng nổi tiếng như BMW Asia, OSIM, Reebok, Samsung, Burger King, Unicharm, VNPAY,... đều đã “chọn mặt gửi vàng” cho đơn vị thực hiện những chiến lược sáng tạo và chuyên nghiệp. Trong tương lai, với mục tiêu trở thành một Marketing Agency tiên phong trong sáng tạo và công nghệ tại thị trường Việt Nam, TMRW Vietnam đang nỗ lực nắm bắt các xu hướng ứng dụng công nghệ và sáng tạo tiềm năng.  


Hãy cùng theo dõi và đón chờ những sản phẩm sáng tạo sắp tới của TMRW Vietnam! 


Về TMRW:


TMRW Vietnam tự hào là công ty sở hữu thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ sáng tạo, truyền thông quảng cáo ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Chúng tôi không chỉ mang đến những trải nghiệm mới mẻ mà còn là những minh chứng cho nỗ lực tiên phong hiện thực hoá mọi ý tưởng một cách táo bạo. 

Chúng tôi trả lời cho câu hỏi “Làm sao để táo bạo hơn trong sáng tạo?” bằng chính những trải nghiệm đang chờ bạn khám phá tại website: https://tmrw.vn/