Vào ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20/03, Tập đoàn Unilever đã ra mắt chiến dịch "Don't Wait Until It's Too Late #TalkToADentist" (tạm dịch: Đừng đợi đến khi quá muộn, hãy đến gặp nha sĩ) nhằm khuyến khích mọi người kiểm tra răng miệng.


Thông qua chiến dịch này, Unilever sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn từ xa và khám răng miễn phí ở các trạm nha khoa để giải quyết tình trạng thiếu nha sĩ ở Đông Nam Á. Mariano Sampietro, Phó chủ tịch toàn cầu về chăm sóc răng miệng của Unilever cho biết: “Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp với chi phí hợp lý và tiện lợi. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng từ sớm." Chiến dịch sẽ diễn ra trong vòng một tháng tại Indonesia, Việt Nam, Bangladesh và Ghana.


Unilever đã hợp tác cùng agency MullenLowe Lintas thực hiện chiến dịch


Chiến dịch bắt nguồn từ tình trạng thiếu hụt các chuyên gia nha khoa tại các nước Đông Nam Á. Trong khi WHO khuyến cáo cứ 7.500 người thì có một nha sĩ, con số này ở Việt Nam là 25.000 người và tệ hơn là 220.000 người ở Indonesia. Kết quả, một người dân trung bình ở Việt Nam sẽ bị mất 7 chiếc răng khi họ bước sang tuổi 65 và người dân Indonesia trung bình sẽ bị mất 11 chiếc.


Theo Campaign Asia

Kim Ngọc / Advertising Vietnam