This article is also available in English.


Được phát triển trên Microsoft Azure, nền tảng mới của WPP cho phép các đội ngũ sáng tạo trên khắp thế giới cộng tác hiệu quả hơn.


WPP và Microsoft Corp. vừa công bố quan hệ đối tác nhằm chuyển đổi hoạt động sản xuất nội dung sáng tạo, mở đầu bằng sự ra mắt của Cloud Studio - nền tảng đám mây cho phép các đội ngũ sáng tạo thuộc mạng lưới toàn cầu của WPP xây dựng những chiến dịch phục vụ khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.


Cloud Studio là platform đầu tiên mang công nghệ đến gần với sáng tạo, kết hợp hai yếu tố lại với nhau để tạo ra những sản phẩm có tác động mạnh mẽ đến khách hàng. Platform này hỗ trợ chuyển tất cả hoạt động từ sáng tạo, sản xuất, đến chỉnh sửa nội dung sang nền tảng đám mây. Trong 3 năm tới, WPP dự kiến sẽ triển khai Cloud Studio đến 5.000 nhân viên trong mạng lưới của mình, đặc biệt là trong phạm vi hoạt động sản xuất sáng tạo của WPP Hogarth, cho phép Hogarth truy cập những công cụ và dịch vụ sản xuất từ ​​các thiết bị kết nối internet tiêu chuẩn thông qua Microsoft Azure mà không cần phần cứng hoặc các thiết bị vật lý. Trong tương lai, WPP có kế hoạch mở rộng nền tảng và triển khai Cloud Studio với quy mô lên đến 25.000 người dùng.


Satya Nadella, CEO của Microsoft cho biết: “Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi mọi khía cạnh của ngành truyền thông quảng cáo một cách chóng mặt, bao gồm cả cách thức sản xuất nội dung. Với sự hợp tác cùng WPP, chúng tôi có thể tận dụng sức mạnh cơ sở hạ tầng thông minh từ Microsoft Azure để hỗ trợ hàng nghìn nhân viên của đối tác, giúp họ luôn giữ sự linh hoạt, sáng tạo và được làm việc trong tâm thế hợp tác dù ở bất kỳ nơi đâu.”


Đại diện từ phía WPP, CEO Mark Read chia sẻ: “Công nghệ là nhân tố thúc đẩy sự sáng tạo của WPP; cho phép chúng tôi nắm bắt insight của khách hàng và hiện thực hoá chúng bằng cách thức làm việc tiên tiến. Đại dịch đã chứng minh ở WPP, các team vẫn có thể phối hợp từ xa để tạo ra những thành phẩm chất lượng. Quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua Cloud Studio là bước tiếp theo trong hành trình trang bị cho đội ngũ sáng tạo những công cụ sản xuất tiên tiến nhất, cũng như thu hút nhân sự tài năng từ khắp nơi trên thế giới.”


Hợp tác giữa WPP và Microsoft với mục đích chuyển đổi hoạt động sản xuất nội dung sáng tạo


Cloud Studio cho phép WPP nắm bắt cách thức vận hành phối hợp của môi trường làm việc hiện đại. Đồng thời, nền tảng đám mây này cũng đảm bảo tính liên tục cho quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm của đội ngũ WPP ở những thị trường khác nhau. Trên thực tế, nền tảng cho phép cộng tác và sản xuất nội dung hiệu quả hơn bằng cách cung cấp khả năng truy cập và hiển thị nội dung dễ dàng, thông qua lập chỉ mục siêu dữ liệu có thể truy cập từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào. Việc phân loại nội dung thông minh này sẽ giúp đội ngũ WPP đảm bảo quyền kiểm soát, loại bỏ nội dung trùng lặp và trao quyền cho đội ngũ quảng cáo hoạt động trên các thị trường khác nhau có quyền truy cập vào đúng sản phẩm hoặc đúng nội dung cho từng thị trường.


Đồng thời, Cloud Studio cũng giúp hỗ trợ WPP thực hiện cam kết giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. Cả WPP và Microsoft đều có những cam kết đầy tham vọng về tính bền vững và trước đây đã từng hợp tác trong các sáng kiến ​​liên quan đến tính bền vững.


Azure hỗ trợ Cloud Studio tối ưu hoá bộ nhớ và sự tương thích với các thiết bị máy tính, nhờ đó, các chuyên gia sáng tạo sẽ nhận được nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể, Azure sẽ cho phép WPP mở rộng quy mô hoặc giảm nhu cầu lưu trữ tuỳ thuộc vào số lượng dự án hoặc thời điểm dự án bắt đầu và kết thúc, qua đó, giảm chi tiêu bằng cách sử dụng lưu trữ đám mây hiệu quả hơn. Đồng thời, Azure DevOps và GitHub cũng sẽ cung cấp cho WPP các phiên bản cải tiến của Cloud Studio dựa trên nhu cầu. Cuối cùng, để cho phép quảng cáo hiệu quả từ mọi nơi, WPP sẽ thử nghiệm việc sử dụng các thiết bị Surface, bao gồm Surface Pro 7, Surface Go 2, Surface Book 3 và Surface Duo trên nền tảng đám mây mới.


Tăng năng suất và khả năng tiếp cận


Vượt qua khuôn khổ của một nền tảng sản xuất kỹ thuật số, hợp tác lần này giữa WPP và Microsoft giúp WPP mang đến trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên và khách hàng. Trên thực tế, 100.000 nhân viên của WPP đã chuyển đổi sang môi trường làm việc kỹ thuật số và đã phối hợp với nhau một cách suôn sẻ trong 18 tháng qua, thúc đẩy sự hợp tác và kết nối tốt hơn cả trong nội bộ và với khách hàng. 


Về WPP
WPP là công ty chuyên về chuyển đổi sáng tạo. Thông qua sức mạnh từ khả năng sáng tạo, WPP xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho con người, hành tinh, khách hàng và cộng đồng. 
Về Microsoft
Đón đầu kỷ nguyên điện toán đám mây, Microsoft (Nasdaq “MSFT” @microsoft) cung cấp chuyển đổi kỹ thuật số giúp mọi người, mọi tổ chức trên toàn thế giới làm việc hiệu quả hơn.