“Boost with Facebook” là chương trình tập huấn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) về kiến thức, giải pháp và những công cụ trên nền tảng Facebook, đồng thời chia sẻ câu chuyện thành công từ các doanh nghiệp để truyền cảm hứng cho cộng đồng.


Trong tập 4 - 6, nhà quảng cáo đã tìm hiểu sâu hơn về quảng cáo Facebook và cách sáng tạo nội dung quảng cáo hiệu quả. Cùng điểm qua những nội dung nổi bật trong tập 7 - 9 mới "lên sóng" về Facebook Messenger, Facebook Pixel và cách xây dựng đối thoại với khách hàng tiềm năng.Thói quen mua sắm qua tính năng chat ngày càng trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh đại dịch. Cụ thể, nghiên cứu từ Facebook cho thấy tần suất sử dụng tính năng chat để mua sắm của người tiêu dùng tại Đông Nam Á tăng 63%, riêng tại Việt Nam tăng đến 61% trong năm vừa qua.


Nhằm giúp doanh nghiệp tận dụng tính năng chat để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy doanh số, Tập 7 "Nâng cao kết quả kinh doanh với Facebook Messenger" đã chỉ ra một số giải pháp đơn giản mà doanh nghiệp có thể thực hiện, bao gồm:


👉 Cách thiết lập quảng cáo click đến Messenger: Trong phần đầu tiên, Facebook giải thích cho doanh nghiệp về cách thức hoạt động của quảng cáo click đến Messenger cũng như cách thiết lập quảng cáo chỉ với vài bước đơn giản. Để hoạt động kinh doanh diễn ra 24/7, doanh nghiệp còn có thể chọn tính năng trả lời tự động hoặc bot trong Messenger để luôn kịp thời giải quyết những vấn đề khách hàng đang gặp phải.


👉 Nâng cao kết quả kinh doanh với Facebook Messenger: Mở đầu bằng những số liệu cụ thể về xu hướng nhắn tin của người dùng và câu chuyện thành công của doanh nghiệp Amanda Sews, chuyên gia nhấn mạnh vai trò của Facebook Messenger đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến. Tiếp đến, doanh nghiệp được giải đáp những thắc mắc xoay quanh cách quản lý tin nhắn và tạo ra những cuộc trò chuyện ý nghĩa với khách hàng.


Góp mặt trong tập 7, anh Trần Đình Thắng - nhà sáng lập của Xoăn Coffee đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn vận dụng mạng xã hội trong kinh doanh.


Xoăn Coffee - Cà phê và Trà - Quán Cà Phê


Xoăn Coffee là một doanh nghiệp cà phê sạch với khát vọng mang sản phẩm của "thủ phủ cà phê" Đắk Lắk đến với những người ghiền cà phê. Từ khởi điểm là một doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook như một kênh giao tiếp đơn thuần, do đó lượng khách hàng trực tuyến rất ít, Xoăn Coffee đã từng bước tận dụng tính năng quảng cáo Messenger để thúc đẩy kinh doanh trực tuyến. Nhờ quảng cáo sản phẩm đến đúng đối tượng và trực tiếp trò chuyện được với khách hàng thông qua Messenger, Xoăn Coffee đã chứng kiến sự tăng trưởng đột biến trong doanh số bán hàng online.Để tối ưu chi phí và hiệu quả quảng cáo, doanh nghiệp cần xác định đúng các nhóm đối tượng khách hàng. Tập 8 "Xây dựng đối tượng quảng cáo sử dụng Facebook Pixel" cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin bổ ích về một công cụ còn khá lạ lẫm là Facebook Pixel, giúp doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp nâng cao nhằm cải thiện chất lượng quảng cáo trên trang của mình.


👉 Những kiến thức cơ bản về Facebook Pixel: Facebook Pixel là gì? Triển khai và sử dụng Facebook Pixel như thế nào? Cần thực hiện những thao tác gì để thiết lập sự kiện cho Pixel cũng như xác minh và xử lí nếu có lỗi xảy ra? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần đầu tiên của tập 8.


👉 Tận dụng dữ liệu từ Facebook Pixel để xây dựng đối tượng khách hàng: Trước hết, chuyên gia từ Facebook sẽ giải thích cách Facebook Pixel hoạt động để giúp doanh nghiệp xây dựng khách hàng tiềm năng. Tiếp đến, doanh nghiệp sẽ được gợi ý 4 giải pháp quan trọng nhằm tận dụng dữ liệu từ Facebook Pixel, bao gồm Đối tượng tùy chỉnh, Đối tượng tương tự dựa trên giá trị và Quảng cáo động.


Tham gia chương trình, anh Việt Anh, nhà sáng lập nha khoa 360 Dental Clinic chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tệp khách hàng với Facebook Pixel của mình.


सायद एक वा थप मानिसहरू, उभिएका मानिसहरू तथा  खाना को तस्बिर हुनसक्छ


Mặc dù bắt đầu tham gia Facebook từ khi thành lập nhưng 360 Dental Clinic mới chỉ biết sử dụng fanpage để thông báo ưu đãi và đăng hình ảnh về sản phẩm, cũng như chỉ sử dụng Messenger để giúp khách hẹn lịch chứ chưa biết tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng như thế nào. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ Facebook, anh Việt Anh đã biết đến Facebook Pixel và từng bước tận dụng công cụ mới này cho quảng cáo. Từ khi sử dụng Pixel, 360 Dental Clinic tối ưu được tới 30% chi phí quảng cáo trên mỗi khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên mỗi quảng cáo.Trong bối cảnh hầu hết người tiêu dùng đều thường xuyên giao tiếp và kết nối trên nền tảng di động, Tập 9 "Bắt đầu đối thoại với khách hàng tiềm năng" trang bị cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả để tăng cường giao tiếp, chăm sóc và tư vấn cho khách hàng.


👉 Xây dựng dữ liệu bên thứ nhất: Trong phần đầu tiên, chuyên gia từ Facebook hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng các chiến lược thương hiệu và tiếp thị hiệu quả hơn với dữ liệu bên thứ nhất, từ đó tạo động lực cho khách hàng chọn tương tác với thương hiệu và xây dựng mối quan hệ bền vững. Từ câu chuyện thành công của thương hiệu Myra, chuyên gia khuyến khích các thương hiệu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng để tối ưu hiệu quả quảng cáo.


👉 Tạo trải nghiệm đơn giản, lôi cuốn cho khách hàng: Trong phần này, doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn cách thiết lập ngữ cảnh với hình ảnh hoặc video. Chuyên gia cũng sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp cách kể những câu chuyện phong phú, từ đó thu hút khách hàng thông qua biểu mẫu và đối thoại trên nền tảng di động.


👉 Bắt đầu các cuộc trò chuyện cá nhân hóa: Mở đầu bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, chuyên gia hướng dẫn cho doanh nghiệp cách thiết lập tính năng hỗ trợ đối thoại 1:1 Messenger để tạo kết nối mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng. Tiếp theo, doanh nghiệp được tìm hiểu về cách tận dụng biểu mẫu ở mỗi giai đoạn khác nhau trên hành trình khách hàng và một số hành động doanh nghiệp có thể khuyến khích khách hàng thực hiện. Cuối cùng, chuyên gia đi sâu vào hành trình khách hàng trong một số ngành hàng cụ thể như ô tô, giáo dục, dịch vụ để mô phỏng cách tùy chỉnh biểu mẫu cho hiệu quả.


Trong tập này, anh Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Tiếp thị từ đơn vị chuyên về xây dựng và thiết kế nội thất ADF Architects đã chia sẻ những kinh nghiệm phong phú về cách triển khai quảng cáo trên Facebook.


Ban đầu, ADF Architects chưa được trang bị kiến thức và kĩ năng để tận dụng các công cụ trực tuyến để kết nối với khách hàng. Từ sử dụng Facebook để cập nhật hoạt động, chia sẻ thông tin đơn thuần, lượng tương tác ấn tượng đã tạo động lực cho doanh nghiệp này từng bước làm quen với quảng cáo Facebook, cuối cùng là đầu tư ngày càng mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng mới trên nền tảng. Cụ thể, doanh nghiệp đã ghi nhận doanh số tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ tối ưu hóa quảng cáo Facebook và tập trung xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn.


Cùng đón xem những tập tiếp theo trong chuỗi training Boost with Facebook với những chủ đề hấp dẫn và bổ ích trên fanpage Facebook app và Advertising Vietnam vào lúc 16h thứ 5 hàng tuần!