“Boost with Facebook” là chương trình tập huấn kiến thức, giải pháp và những công cụ trên nền tảng Facebook dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đồng thời chia sẻ câu chuyện thành công từ các doanh nghiệp để truyền cảm hứng đến cộng đồng. 


Sau 3 tập đầu tiên, các SME đã nắm được những bước căn bản để bắt đầu thiết lập Trang doanh nghiệp, cách chạy quảng cáo trên Facebook và cách lan tỏa thông điệp trên Instagram.


Trong tập 4-6 tiếp theo, nhà quảng cáo được biết sâu hơn về quảng cáo Facebook và cách sáng tạo nội dung quảng cáo hiệu quả. Cùng điểm qua những nội dung nổi bật được Facebook giới thiệu đến nhà quảng cáo. Với hơn 2,7 tỷ người sử dụng Facebook, Instagram, Whatsapp và Messenger mỗi tháng, Facebook cần đảm bảo người dùng nhận được những nội dung chất lượng. Điều này đồng thời giúp Facebook hưởng lợi khi các nhà quảng cáo cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng. 


Tập 4 “Hiểu rõ chính sách Quảng cáo của Facebook” chia sẻ những kiến thức cơ bản về chính sách quảng cáo, và cách thiết lập quảng cáo không vi phạm những quy định do Facebook đặt ra. 


👉 Khi tạo nên một quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp cần đảm bảo được 4 yếu tố: quảng cáo minh bạch và không làm giảm niềm tin giữa Facebook và người dùng; ưu tiên trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Đồng thời, quảng cáo cần hỗ trợ cả doanh nghiệp lớn đến nhỏ không gây chia rẽ hay phân biệt đối xử


👉 Chính sách quảng cáo nghiêm ngặt hơn chính sách nội dung tự nhiên: Vì nội dung tự nhiên được người dùng tự nguyện theo dõi nên ít được quản lý nghiêm ngặt như nội dung quảng cáo. 


👉 Facebook cũng đề cập đến những mô hình kinh doanh không được hỗ trợ chạy quảng cáo mà doanh nghiệp cần lưu ý như Mô hình kinh doanh bị cấm Mô hình bị hạn chế. Nhà quảng cáo cần đáp ứng điều kiện cụ thể trước khi có thể chạy quảng cáo trên Facebook.


👉 Facebook cũng xem xét các nội dung quảng cáo để đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một số yếu tố được Facebook đánh giá như: Bài quảng cáo và nội dung quảng cáo, Trang đích và mục tiêu quảng cáo nhắm đến


👉 Khi kiểm tra quảng cáo, nhà quảng cáo cần: Xác định rõ ràng sản phẩm/dịch vụ đang được cung cấp, tránh sử dụng nội dung sai lệch hoặc có liên quan đến tình dục, ngôn ngữ xúc phạm và các quy định khác của Chính sách Quảng cáo FacebookThông thường, nhà quảng cáo chỉ chú trọng tạo ra mẫu quảng cáo đẹp nhất và sử dụng chúng để tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, những mẫu quảng cáo này thường gây nhàm chán, không phát huy hết hiệu quả của quảng cáo Facebook. 


Tập 5 "Sáng tạo Nội dung Quảng cáo Hiệu quả" giúp nhà quảng cáo biết cách tạo nên những quảng cáo thu hút người dùng: 


👉 Để sáng tạo những nội dung quảng cáo thu hút, nhà quảng cáo cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như: Điện thoại với Camera tốt, thiết bị hỗ trợ thu thời gian thực, ứng dụng cắt ghép và chỉnh sửa hình ảnh


👉 Nhà quảng cáo cũng cần hiểu rõ thói quen sử dụng di động của người dùng để tạo nên các quảng cáo hiệu quả. Một số thói quen nổi bật của người dùng được Facebook để cập: người dùng sử dụng điện thoại rất thời xuyên, thời gian sử dụng ngắnthường tắt âm thanh trong lúc sử dụng. 


👉 Facebook cũng hướng dẫn doanh nghiệp cách tối ưu nội dung quảng cáo trên thiết bị di động như lựa chọn các nội dung thu hút người xem, xây dựng nội dung phù hợp cho di độngphù hợp với đối tượng muốn nhắm đến


👉 Khi lập kế hoạch cho nội dung quảng cáo, nhà quảng cáo có thể thu hút sự chú ý của người dùng bằng câu chuyện hấp dẫn, từ đó tạo cảm hứng mua hàng thông qua các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện đặc biệt.  


👉 Để nội dung quảng cáo thú vị, nhà quảng cáo có thể sử dụng những cách như điều chỉnh thiết kế quảng cáo, chuyển nhiều ảnh tĩnh thành video thu hút hoặc thay đổi nền và sử dụng màu sắc nổi bật để thu hút người dùng hơn. Tập 6 "Mở rộng hoạt động Quảng cáo với Trình quản lý Quảng cáo của Facebook" giới thiệu đến doanh nghiệp những tiện ích trong Trình quản lý Quảng cáo của Facebook để quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. 


👉 Chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo: Tùy theo mục đích của doanh nghiệp, Facebook cung cấp cho nhà quảng cáo 3 thiết lập chọn mục tiêu khác nhau: thiết lập mục tiêu Nhận thức (giúp doanh nghiệp tiếp cận càng nhiều người dùng càng tốt), mục tiêu Cân nhắc (giúp doanh nghiệp thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ) và mục tiêu Chuyển đổi ( tối đa hóa doanh thu bán hàng của doanh nghiệp). 


👉 Xác định đối tượng quảng cáo: Doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa 3 loại đối tượng khác nhau trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook là Đối tượng cốt lõi (xác định thủ công), Đối tượng tùy chỉnh (doanh nghiệp tải lên danh sách liên hệ để kết nối với khách hàng) và Đối tượng tương tự (sử dụng thông tin khách hàng để tìm những người tương tự họ trên Facebook).


👉 Chọn định dạng quảng cáo: Khi thiết lập quảng cáo, nhà quảng cáo có thể sử dụng 2 định dạng do Facebook cung cấp là Định dạng quảng cáo Quay vòng và định dạng Một hình ảnh.


👉 Đo lường và tối ưu hóa quảng cáo: Nhà quảng cáo có thể theo dõi các chỉ số trong Trình quản lý Quảng cáo để tối ưu cho các chiến dịch. 


👉 Lựa chọn giá thầu: Nhà quảng cáo có thể lựa chọn loại thiết lập giá thành khác nhau dựa theo mục đích của chiến dịch trong trình Quản lý Quảng cáo. Doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết lập “Chi phí thấp nhất có giới hạn giá thầu” hoặc “Chi phí thấp nhất” để ưu tiên tính hiệu quả của chiến dịch. Nếu ưu tiên chi phí của quảng cáo, doanh nghiệp nên lựa chọn thiết lập “ Đấu thầu theo chi phí mục tiêu” trong Trình quản lý Quảng cáo.


Cùng đón xem những tập tiếp theo trong chuỗi training Boost with Facebook với những chủ đề hấp dẫn và bổ ích trên fanpage Facebook app và Advertising Vietnam vào lúc 16h thứ 5 hàng tuần!