Để chào mừng Olympics Tokyo 2020, Burger King triển khai chiến dịch quảng cáo “The Whopper Medals” từ ngày 26/7 đến cuối thế vận hội vào ngày 8/8. 


Bạn đã bao giờ muốn trải nghiệm cảm giác giành chiến thắng trong thế vận hội và “cắn” huy chương một cách đầy tự hào của các vận động viên? Truyền đi thông điệp “Trong mùa giải năm nay, bạn sẽ không phải ghen tị với các vận động viên nữa. Họ mới phải ghen tị với bạn.”, Burger King triển khai chiến dịch quảng cáo “The Whopper Medals” trong mùa thế vận hội năm nay.Ý tưởng đằng sau chiến dịch “The Whopper Medals” xoay quanh câu hỏi: Tại sao các vận động viên lại thích “cắn” huy chương đến vậy? Theo bài đăng mới nhất trên trang chủ website Olympics, “cắn” huy chương là một kiểu tạo dáng phổ biến mà các nhiếp ảnh gia thường yêu cầu cầu vận động viên thực hiện, lâu dần trở thành một trong hình ảnh kinh điển mỗi mùa thế vận hội. Kiểu tạo dáng này là phiên bản hiện đại của hành động cắn vàng để kiểm tra chất lượng của các nhà buôn thời xưa, nhưng Hội đồng Olympic Quốc tế đã không trao huy chương bằng vàng thật kể từ năm 1912. 


Tuy nhiên, Burger King lại có một câu trả lời “dí dỏm” và thông minh hơn. Theo thương hiệu đồ ăn nhanh này, có thể các vận động viên cảm thấy đói sau khi thi đấu và tưởng tượng huy chương là chiếc bánh burger Whopper. 


Vì thế, để chào mừng thế vận hội Olympic Tokyo 2020 năm nay, Burger King sẽ dành tặng cho mỗi người xem một burger Whopper miễn phí khi họ chụp lại cảnh “cắn” huy chương của vận động viên và đăng lên mạng xã hội dưới hashtag #WishItWasAWhopper. 


Người xem thế vận hội năm nay có cơ hội nhận được một chiếc burger Whopper miễn phí từ Burger King.


Bên cạnh chương trình khuyến mãi, Burger King còn tung video quảng bá dài 35 giây tổng hợp những khoảnh khắc “cắn” huy chương đáng nhớ nhất trên các kênh truyền thông số. “Còn tốt hơn cả huy chương vàng phải không?”, Burger King tự tin nhấn mạnh trong quảng cáo. 


Theo Adweek

Hiền Phương | Advertising Vietnam