Tangrams là giải thưởng được tổ chức bởi Spikes Asia nhằm tôn vinh các chiến dịch có chiến lược hiệu quả trong khu vực với 5 hạng mục: Effectiveness, Media Strategy, Digital Strategy, Data & Analytics và eCommerce.


Vào ngày 01/03 vừa qua, Spikes Asia đã công bố những cái tên giành chiến thắng ở các hạng mục với 18 giải Đồng, 14 giải Bạc, 11 giải Vàng và 1 giải Bạch kim. Trong đó, Trung Quốc dẫn đầu khi đem về cho mình 15 giải, theo sau là Úc với 8 giải.


Với chiến dịch “Berocca 2 giờ chiều”, Agency Carnival là đại diện duy nhất từ Việt Nam vinh dự mang về cho mình giải Đồng tại hạng mục Healthcare trong Digital Strategy. 


Với mục đích chuyển đổi người dùng không thường xuyên thành người dùng hàng ngày và định vị lại chức năng của sản phẩm Berocca Performance Mango, chiến dịch tập trung vào khoảnh khắc 2 giờ chiều - thời điểm mọi người đều uể oải sau giờ nghỉ trưa nhưng vẫn phải tiếp tục công việc. Carnival đã sử dụng các định dạng giải trí để truyền tải thông điệp: “Nạp lại năng lượng cùng Berocca lúc 2 giờ chiều”.


Trọng tâm của chiến dịch là MV “2 giờ chiều” cùng sự góp mặt của ISAAC, Lou Hoàng với ca từ đánh trúng tâm lý của dân văn phòng và khuyến khích họ nạp lại năng lượng với Berocca. Song song đó, quảng cáo được quảng bá rộng rãi dưới dạng video ngắn, digital banner, Instagram story và TikTok. Trên ứng dụng TikTok, Berocca kêu gọi mọi người cover lại điệu nhảy trong MV “2 giờ chiều” để có cơ hội nhận được những giải thưởng từ thương hiệu. Với chiến lược quảng bá trên TikTok, Berocca cũng là thương hiệu sức khỏe đầu tiên thực hiện chiến dịch trên nền tảng này và được hưởng ứng rộng rãi.


MV "2 Giờ Chiều" với sự góp mặt của ISSAC và Lou Hoàng


Ông Atifa Silk, Giám đốc điều hành Spikes Asia cho biết: “Dù giải thưởng bị gián đoạn vào năm 2020 nhưng chúng tôi cảm thấy may mắn khi có thể tôn vinh sự sáng tạo của người châu Á và các thị trường như Ấn Độ, Trung Quốc. Họ đã xuất sắc ghi tên mình trong giải thưởng Spikes và Tangrams năm nay. Những đội ngũ sáng tạo đã giành chiến thắng khiến chúng tôi tự hào hơn bao giờ hết khi là một phần của khu vực năng động, đa dạng và luôn đề cao lối tư duy mới”.


Tìm hiểu thêm về giải thưởng Tangrams và danh sách thắng giải đầy đủ tại website http://www.tangrams.asia/home.

Xem thêm các chiến dịch Tết của Carnival tại đây.


Anh Thư / Advertising Vietnam