“The Sound of Violence” - chiến dịch mô phỏng lại âm thanh của những trẻ em bị bạo hành của tổ chức bảo trợ trẻ em - Save the Children Hong Kong kết hợp cùng với Agency Cheil Worldwide thực hiện, nhằm kêu gọi người dân hãy hành động để bảo vệ những trẻ em bị bạo lực gia đình tại Hồng Kông.Theo Cambrief Asia, agency Cheil Worldwide đã hợp tác với Dolby Sound Sound - công ty chuyên cung cấp giải pháp âm thanh và hình ảnh, tạo ra video ngắn với âm thanh sống động mang tên “The Sound of Violence" (tạm dịch: Âm thanh của bạo lực). 


Video sử dụng công nghệ Âm thanh vòm Atmos 7.1 tiên tiến để truyền tải một cách sống động và chân thực những âm thanh đầy ám ảnh của bạo lực gia đình, bao gồm tiếng la hét của trẻ em, tiếng đánh đập và tiếng đồ chơi vỡ tan. Được biết, mục tiêu của chiến dịch là giúp nâng cao nhận thức về mức độ phổ biến của bạo lực gia đình tại Hồng Kông và khuyến khích mọi người lên tiếng chống lại vấn nạn này. 


Bên cạnh đó, thông điệp của chiến dịch cũng được thể hiện một cách mạnh mẽ: “The sound of violence is all around you. If you hear it, don't ignore it, report it.” (Tạm dịch: Âm thanh của bạo lực xảy ra xung quanh chúng ta. Nếu bạn nghe được, đừng làm lơ, hãy báo cáo.)

Theo Cảnh sát Hồng Kông, số ca bạo lực gia đình với trẻ em ở các thành phố đông dân cư đã tăng đến 29% trong năm 2023. Mặc dù nghe thấy tiếng khóc của trẻ em, nhưng người dân ở Hồng Kông thường im lặng, chọn cách làm ngơ. Nhận thức về tình hình nghiêm trọng này, tổ chức Save the Children Hong Kong đã nhấn mạnh sự cần thiết của một chiến dịch mạnh mẽ, nhằm lan tỏa thông điệp và nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực gia đình đối với trẻ em trong cộng đồng.


Với mong muốn tiếp cận được nhiều người hơn, chiến dịch “The Sound of Violence" đã được phát như một video giới thiệu trước khi bắt đầu chiếu phim “Time Still Turns the Pages” của đạo diễn Nick Cheuk ở các cụm rạp tại Hồng Kông. Đặc biệt hơn, bộ phim “Time Still Turns the Pages” cũng có nội dung xoay quanh chủ đề bạo lực gia đình ở trẻ em, góp phần củng cố thông điệp của chiến dịch. Bà Carol Szeto, Giám đốc điều hành của Save the Children Hong Kong chia sẻ: “Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy bạo lực trẻ em đang xảy ra, bạn hãy nên báo cáo những trường hợp này. Bạn không nên nhắm mắt làm ngơ bởi vì điều này thực sự rất quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác với Cheil Hong Kong trong dự án 'The Sound of Violence' nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và tạo ra một môi trường nuôi dưỡng, an toàn cho trẻ em”.Theo ông Malcolm Poynton, Giám đốc sáng tạo toàn cầu của Cheil Worldwide: “Chiến dịch The Sound of Violence không chỉ là một quảng cáo mang tính điện ảnh mà còn là trải nghiệm âm thanh cực kỳ mạnh mẽ, thúc đẩy khán giả Hồng Kông hành động, làm tăng đáng kể các báo cáo về những trường hợp nghi ngờ bạo lực đối với trẻ em”.Chiến dịch "The Sound of Violence" đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ trong việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động chống lại bạo lực gia đình, đặc biệt là bạo lực đối với trẻ em. Sau khi chiến dịch được triển khai, số lượng báo cáo về bạo lực gia đình ở trẻ em tăng 23%, đồng thời 16% các trường hợp bạo lực đã được can thiệp và ngăn chặn kịp thời. 

Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!