Theo thông cáo báo chí mới nhất của Apple, ông Tim Cook, CEO Apple, có chuyến thăm Việt Nam trong vòng 2 ngày. Đây là dịp để ông kết nối với các nhà sáng tạo, sinh viên, lập trình viên Việt Nam và dự kiến xây dựng các hoạt động liên quan đến giáo dục trong tương lai. 


Apple cho biết sẽ tăng cường cam kết với Việt Nam thông qua việc nâng cao các khoản chi cho nhà cung cấp, cùng với các tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho trường học địa phương. Kể từ năm 2019, Apple đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng thông qua chuỗi cung ứng địa phương, và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ. Trong khoảng thời gian gần đây, Việt Nam là một trong nơi được Apple ưu ái khi liên tục có các dịch vụ mới. 


Cụ thể, Việt Nam đã có dịp hợp tác với TRE Foundation, áp dụng sáng kiến Power for Impact của Apple giúp đưa năng lượng sạch đến các trường học ở vùng nông thôn Việt Nam, đồng thời hỗ trợ chương trình giảng dạy cho trẻ em về phát triển bền vững và STEM. Apple cũng đã mở Apple Store Online vào tháng 5/2023 và triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay vào tháng 8/2023. Hơn hết, công ty sẽ hỗ trợ thị trường nhân sự Việt Nam thông qua việc đăng tin tuyển dụng kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và AI. 


“Tại Apple, chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng những mối liên kết sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân ở nơi chúng tôi hoạt động. Từ việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương, đến hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch và các cơ hội giáo dục, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường các kết nối tại Việt Nam” - Ông Tim Cook - CEO Apple chia sẻ. 


CEO Tim Cook đã có mặt tại Hà Nội 


Sau khi xuống sân bay Hà Nội vào rạng sáng ngày 15/04/2024, Giám đốc của Apple đã có những cuộc gặp gỡ đặc biệt cùng các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam. Ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Mỹ Anh, Reviewer Duy Thẩm, Giám đốc Sáng tạo Phương Vũ và nữ ca sĩ Suboi là những gương mặt đầu tiên có cơ hội trao đổi trực tiếp với ông Tim Cook, nhằm trò chuyện về một số chủ đề nghệ thuật, lĩnh vực sáng tạo, công nghệ cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử Hà Nội.


Đây đều là những nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, đồng thời cũng là những “tín đồ” trong các hoạt động về Apple. Với Phương Vũ và Antiantiart, họ là đội ngũ sáng tạo trẻ thực hiện dự án #ShotoniPhone đầy thành công vào giữa năm 2023, giúp giới thiệu những dấu ấn văn hóa đặc trưng mang đậm dấu ấn Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hay khi nhắc đến Reviewer Duy Thẩm, giới trẻ sẽ liền nhớ đến những nội dung về Iphone và các sản phẩm của Iphone được anh chàng này chia sẻ cực kỳ viral trên mạng xã hội. Duy Thẩm cũng là một trong số ít các người nổi tiếng, giới truyền thông được Apple mời sang dự sự kiện ra mắt IPhone 15 hồi tháng 9/2023. 


Reviewer Duy Thẩm đã có một buổi gặp mặt đáng nhớ với Giám đốc Apple tại Hồ Gươm 


Tim Cook, với tên gọi đầy đủ là Timothy Donald Cook, là Giám đốc điều hành của Apple từ tháng 8/2011, ông được xem là một trong những nhà quản lý tài ba khi giúp Apple duy trì vị thế với công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới trong 12 năm đảm nhận vai trò người đứng đầu. Dưới thời của ông, Apple đã cho ra mắt những sản phẩm signature với những công nghệ hoàn toàn mới như đồng hồ Apple Watch và kính thực tế ảo Vision Pro.

Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.