Vào ngày 25/5, IKEA đã ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên dành cho thú cưng - UTSÅDD, thông qua bộ lookbook mang tên ‘Cat-alogue' và 'Dog-alogue'. Ngoài ra, IKEA UK còn kết hợp với Woodgreen Pets Charity - tổ chức từ thiện thú cưng, nhằm tìm nhà mới cho những chú chó và mèo bị bỏ rơi trong quá trình diễn ra chiến dịch. Theo IKEA, bộ sưu tập UTSÅDD có 29 sản phẩm và được lấy cảm hứng từ các hoạt động hằng ngày của những chú chó, mèo bao gồm: ăn, ngủ, chơi và trốn. Ngoài ra, IKEA còn hợp tác với các chuyên gia và bác sĩ thú y trong việc phát triển sản phẩm, với mong muốn mang đến những món nội thất chất lượng nhất dành cho thú cưng, đồng thời còn giúp cho chủ nuôi dễ dàng quản lý vật nuôi của mình. Để minh họa cho tính năng của các sản phẩm, IKEA đã phát hành bộ lookbook đặc biệt với tên gọi ‘Cat-alogue’ và ‘Dog-alogue’. Trong lookbook này, không chỉ là các hình ảnh thực tế về những chú chó, mèo sử dụng các món nội thất, mà còn là cơ hội để người tiêu dùng có cái nhìn trực quan và chân thực về cách các sản phẩm có thể phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của thú cưng, đồng thời làm cho cuộc sống của chủ nuôi trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.


Ngoài việc quyên góp chi phí hỗ trợ tổ chức Woodgreen, IKEA còn quyên góp các món nội thất trong bộ sưu tập UTSÅDD, với mục tiêu tạo ra không gian sống chất lượng hơn dành cho các chú thú cưng tại trung tâm nuôi dưỡng.Theo bà Michaela Quinlan - Country Commercial Manager tại IKEA UK và Ireland: “Tại IKEA, chúng tôi coi thú cưng là thành viên trong gia đình. Chúng tôi muốn tạo ra một bộ sưu tập sản phẩm mà cả mèo và chó đều yêu thích, đồng thời các "bố mẹ" của chúng cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi có trong nhà. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này không chỉ nâng cao nhận thức về việc nhận nuôi thú cưng mà còn mang lại những giải pháp và ý tưởng để tạo nên không gian sống thoải mái cho các bạn lông xù.”Fiona Cooke - Head of Specialist Services của Tổ chức từ thiện Thú cưng Woodgreen chia sẻ: “Mọi thú cưng đều xứng đáng có một ngôi nhà yêu thương, nơi chúng cảm thấy an toàn và hạnh phúc. Chó mèo cần có không gian riêng để nghỉ ngơi và vui chơi, cả khi còn ở trại nuôi dưỡng Woodgreen và khi đã chuyển đến ngôi nhà mới. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi hợp tác với IKEA để nâng cao nhận thức về công việc của chúng tôi và chúc mừng các thú cưng được cứu hộ với mọi hình dáng và kích thước!”Theo tổ chức hỗ trợ thú cưng Woodgreen, năm 2023 ghi nhận số thú cưng bị bỏ rơi tăng 62% và số người muốn bỏ thú cưng vì lý do tài chính tăng 253% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do chi phí sinh hoạt tăng cao. Bên cạnh đó, chỉ riêng năm ngoái, tổ chức từ thiện này đã giúp đỡ tổng cộng 8.821 thú cưng. 


Sự hợp tác với IKEA UK nhằm hỗ trợ sứ mệnh của Woodgreen, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho hàng nghìn thú cưng bằng cách cung cấp nơi trú ẩn an toàn và sự chăm sóc chuyên biệt. Ngoài ra, Tổ chức này cũng hỗ trợ các chủ nuôi cần lời khuyên và sự giúp đỡ, nhằm ngăn chặn việc phải đưa ra quyết định đau lòng là bỏ rơi thú cưng vì những lý do ngoài tầm kiểm soát. Theo IKEA, những sản phẩm nội thất trong bộ sưu tập UTSÅDD có giá từ £1 đến £80 (tương đương từ 32.000 VNĐ đến 2.700.000 VNĐ), hiện đang được bày bán tại trang web và các cửa hàng của IKEA. 


Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!