Sở hữu tài khoản Mobile Banking App đã phổ biến như cách người trẻ có không dưới 2 tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên kiếm tiền từ các chiến dịch mở tài khoản ngân hàng thì lại là một câu chuyện khác, liệu đây là "mỏ vàng" kiếm tiền online hay lại là một chiêu trò mới?


Sinh viên ngày đi học, đêm bấm máy ra vài chục triệu/tháng


Đối với sinh viên, tiền làm thêm mỗi tháng trung bình khoảng 3.000.000 - 4.000.000đ, đủ để trang trải phần nào chi phí cuộc sống. Để đạt con số này, các bạn phải rất vất vả và áp lực. Mức thu nhập trên cũng chỉ đủ tiền ăn, ít ai dám nghĩ đến việc tiết kiệm khoản nào đó cho bản thân.


Thế nhưng Thanh Bình (ĐH Đà Lạt) lại là một điển hình khác biệt. Bình không đi làm thêm, nhưng thu nhập hàng tháng lên tới 20.000.000đ, một con số mơ ước đối với cả những người đã đi làm. Nam sinh thẳng thắn chia sẻ đấy là thu nhập từ việc kêu gọi tải và sử dụng app mobile banking.


Nhiều người đặt vấn đề về tính xác thực của cách kiếm tiền đầy hấp dẫn này. Nhiều năm trở lại đây, trên mạng đầy rẫy những cách kiếm tiền "siêu lợi nhuận", nhưng thực chất chỉ là chiêu trò để lừa đảo những đối tượng như sinh viên. Vậy cách kiếm tiền từ việc tải app nghe rất ‘ngồi mát ăn bát vàng’ này có thật sự ra tiền hay lại là một chiêu trò mới?


Cơ hội rộng mở của những bạn trẻ năng động


Để có mức thu nhập trên, Bình trở thành Publisher (đối tác tiếp thị) của các chiến dịch Mobile App Affiliate. Các chiến dịch này trả cho Publisher hoa hồng khá cao.


Kiếm tiền từ Mobile App - Cơ hội dành cho các bạn trẻ năng động - Ảnh 1.

Thanh Bình, nam sinh kiếm hàng chục triệu/tháng từ Mobile App Affiliate


Đối với thế hệ trẻ vốn nhạy bén với công nghệ, các chiến dịch Mobile App Affiliate là công cụ đắc lực để kiếm tiền. Ngoài Thanh Bình, Nguyễn Thành Long (SV Đại học FPT Hà Nội) cũng vừa trở thành Publisher hồi tháng 4.2022. Chỉ sau 2 tháng, thu nhập của bạn đã đạt mức 30.000.000đ - 50.000.000đ/tháng.

Kiếm tiền từ Mobile App - Cơ hội dành cho các bạn trẻ năng động - Ảnh 2.


Với thu nhập cao trong thời gian ngắn, chứng tỏ không khó để kiếm tiền từ Mobile App Affiliate. Hai tuần trước khi bắt tay chạy, Long tìm hiểu chuyên sâu về cách thức, nhu cầu sử dụng của giới trẻ hiện nay đối với các app ngân hàng. "Thu nhập sau thuế và các chi phí là con số khá cao, một con số mà mình từng ước mơ."


Kiếm tiền từ Mobile App - Cơ hội dành cho các bạn trẻ năng động - Ảnh 3.

Thành Long - Publisher kiếm 50.000.000đ/tháng chỉ sau thời gian ngắn


Hiện nay số lượng các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá ứng dụng rất lớn, dẫn đến việc mạnh tay chi hoa hồng cho Mobile Affiliate. Đơn cử, MB Bank sẽ trả 60.000đ/lượt đăng ký và eKYC (định danh trực tuyến) thành công. Tính sơ, chỉ cần kêu gọi 10 lượt đăng ký mỗi ngày, Publisher dễ dàng kiếm chục triệu/tháng.


Không cần hiểu biết chuyên nghiệp mới có thể chạy chiến dịch Mobile App, nhiều Publisher newbie kiếm tiền dễ như đi chơi. "Chỉ cần giới thiệu được 10 người quen tải ứng dụng Cake, là 670.000đ hoa hồng đã tự động chảy về túi." - Văn Quyết - một Publisher mới toanh, chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo hay làm nội dung cho biết.


Cánh cửa làm giàu rộng mở


Cả Thanh Bình, Thành Long, Văn Quyết đều là Publisher của ACCESS Mobile (nền tảng Mobile App Marketing), nơi có đủ loại chiến dịch Mobile có hoa hồng hấp dẫn. Không chỉ vài chục triệu, Publisher ACCESS Mobile có thể kiếm đến hàng trăm triệu/tháng.

Hoàng Việt Anh (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội) là một trong những Publisher ACCESS Mobile thành công với thu nhập trung bình khoảng 100.000.000đ/tháng, có tháng lên đến 300.000.000đ. Thu nhập cao ngất của Việt Anh không chỉ nhờ nghiên cứu kỹ thị trường, tâm lý khách hàng để tìm ra ngách riêng, mà còn từ hiệu quả "paid traffic" (quảng cáo trả phí). Nhờ đó, các chiến dịch mà Việt Anh chạy lan rộng và tạo ra nguồn thu nhập khổng lồ. "Mình chẳng ngờ có cách kiếm tiền dễ như thế này luôn" - Việt Anh chia sẻ.


Kiếm tiền từ Mobile App - Cơ hội dành cho các bạn trẻ năng động - Ảnh 4.

Hoàng Việt Anh - nam sinh ‘thành triệu phú’ nhờ Mobile App Affiliate


Doanh thu Mobile App toàn cầu dự đoán chạm mốc $365 tỷ vào năm 2023. Khi đó, rất nhiều doanh nghiệp sẽ đầu tư vào ứng dụng, và Mobile App Marketing sẽ trở thành nhu cầu vĩnh cửu trong kinh doanh. Những Publisher như Việt Anh cũng nhận định: "Thị trường lớn và béo bở, khó mà tàn được. Đối tượng làm mới liên tục, tài nguyên vô cùng lớn để khai thác."


Theo anh Lưu Kỳ Tâm (Project Manager ACCESS Mobile) Publisher có rất nhiều cơ hội khi làm Mobile App Affiliate, chỉ riêng ngành tài chính đã có đủ các app Mobile Banking như MB Bank, CAKE hay các ví điện tử như VNPAY. Ngoài ra còn vô vàn danh mục khác như Gaming, tiện ích, sức khỏe, giải trí….


Với lượng người dùng điện thoại và các ứng dụng thông minh tăng cao, tiềm năng thu nhập từ Affiliate Mobile App sẽ càng lớn mạnh. Thế nên, nếu muốn trở thành Publisher Mobile App và kiếm trăm triệu/tháng, hãy mạnh dạn chớp lấy thời cơ và bắt đầu Đăng ký chạy các chiến dịch Mobile App ngay!