Khái niệm metaverse đã không còn xa lạ với những công dân kỹ thuật số trong thời gian gần đây. Nối gót tham vọng trở thành siêu vũ trụ kỹ thuật số của tập đoàn Meta, Microsoft đã tuyên bố tiến vào thế giới ảo tại hội nghị thường niên Microsoft Ignite 2021.


Tại hội nghị, ông lớn ngành công nghệ bước đầu giới thiệu ứng dụng cộng tác đa nền tảng mới có tên Microsoft Loop, được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, cho phép người dùng cộng tác và làm việc trực tuyến. 


Ba yếu tố cốt lõi cấu thành nên trải nghiệm của Microsoft Loop vào gồm Loop components (Các thành phần Loop), Loop pages (Các trang Loop), và Loop workspaces (Các không gian làm việc Loop).


1. Loop components


Loop components là các đơn vị cơ bản nhất giúp đội ngũ cộng tác năng suất và hoàn thành công việc của mình theo quy trình làm việc. Các thành phần này có thể hiển thị đơn giản dưới dạng danh sách, bảng, ghi chú nhiệm vụ; hoặc phức tạp như các tác vụ theo dõi đơn hàng từ Microsoft Dynamics 365. Các thành phần Loop luôn được đồng bộ, người dùng có thể dễ dàng thao tác với những thông tin mới nhất tại bất cứ đâu. 


Một số tính năng nổi bật của Loop components:

  • Bảng biểu quyết: Giúp các nhóm dễ dàng hình thành ý tưởng và cùng nhau đưa ra quyết định.  • Trình theo dõi trạng thái: Giúp cập nhật liên tục các giai đoạn và trạng thái của dự án.   • Tích hợp Loop components vào các nền tảng khác của Microsoft.2. Loop pages


Loop pages là những trang dự án (tương tự như bảng trắng), nơi người dùng có thể sắp xếp các thành phần Loop và chèn những yếu tố khác như tệp, liên kết hoặc dữ liệu.3. Loop workspaces


Loop workspaces là không gian làm việc chung chứa đựng Loop components, Loop pages và tất tần tật những thông tin về dự án. Không gian này giúp người dùng quan sát hoạt động của tất cả thành viên đội ngũ trong thời gian thực. Website của Microsoft công bố: “Microsoft Loop sẽ được tích hợp trên các ứng dụng Microsoft 365 như Teams, Outlook và OneNote từ tháng 11/2021”. 


Theo Microsoft

Tú Nhã | Advertising Vietnam