“Game tiến” không còn là chuyện quá xa lạ với các thương hiệu xa xỉ. Năm 2019 và 2020, ngành thời trang đã chứng kiến những màn hợp tác giữa các thương hiệu cao cấp và trò chơi, thể thao điện tử (eSports). Tiêu biểu như sự xuất hiện của Valentino và Marc Jacobs trong Animal Crossing, Burberry trong Honor of Kings hay Gucci với Fnatic.


Thông qua việc xuất hiện trong thế giới game, các thương hiệu có thể khơi dậy cảm giác hứng thú, yêu thích ở người chơi, đặc biệt là truyền tải câu chuyện thương hiệu một cách hấp dẫn và chân thực.  


Tiếp nối thành công từ “cú bắt tay” với League of Legends (2019), ngày 4/8, nhà mốt Louis Vuitton đã ra mắt Louis: The Game để kỉ niệm 200 năm ngày sinh của nhà sáng lập thương hiệu - ông Louis Vuitton.


Tựa game lấy cảm hứng từ câu chuyện thành lập và phát triển của thương hiệu


Trong game, người chơi sẽ hóa thân thành linh vật Vivienne - chú búp bê bằng gỗ với hoạ tiết Monogram cộp mác Louis Vuitton. Nhân vật sẽ dẫn dắt người chơi vào thế giới kỳ ảo và khám phá lịch sử dài gần hai thế kỷ cũng như câu chuyện thành lập của thương hiệu bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ khác nhau. 


Linh vật Vivienne trong những bộ cánh thời thượng "cộp mác" Louis Vuitton


Theo Michael Burke, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Louis Vuitton, đây là cách thương hiệu tri ân cuộc đời phi thường của Nhà sáng lập: 


“Dù là người nổi tiếng nhưng chẳng ai biết gì về ông ấy. Ngài Louis Vuitton đã thoát ly khỏi cuộc sống gia đình, rời xa quê hương và tự lập từ thuở thiếu niên để nuôi dưỡng tham vọng xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình. Thông qua Louis: The Game, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về Nhà sáng lập, rằng ông đã phải đối mặt với những thử thách và chông gai như tất cả chúng ta, để rồi vượt qua và tạo ra những di sản tồn tại với thời gian”.


Câu chuyện thành lập thương hiệu được kể thông qua những Postcard - vật phẩm người dùng thu nhặt được trên đường làm nhiệm vụ:


Postcard 6: Cảm hứng thiết kế hoạ tiết Monogram đến từ đâu?


Postcard 27: Câu chuyện về những "ô cửa thiết kế" đầu tiên tại cửa hàng Place Vendôme (Pháp)


Bên cạnh câu chuyện truyền cảm hứng, trò chơi tích hợp công nghệ blockchain để ra mắt 30 NFT (Non-Fungible Tokens) - Tài sản điện tử không thể thay thế của riêng thương hiệu. Trong đó, 10 tác phẩm được thiết kế bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike 'Beeple' Winkelmann nổi tiếng - người phá vỡ kỷ lục tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt nhất thế giới với tác phẩm Everydays: the first 5.000 days có giá 69,3 triệu USD. 


Khi di chuyển giữa các nhiệm vụ hoặc bối cảnh, người chơi có cơ hội nhận được NFT từ banner pop-up trên ứng dụng và lưu trữ chúng trên ví kỹ thuật số (sẽ mở khoá vào năm 2022).


Trò chơi tương thích với cả iOS và Android. Hiện tại, người dùng có thể tải xuống trên App Store và Google Play để tham gia vào cuộc hành trình thời trang cùng với thương hiệu. 


Chiêm ngưỡng một số hình ảnh từ Louis: The Game:

Tổng hợp: Designtaxi, Harpersbazaar, WWD,...

Tú Nhã | Advertising Vietnam