Trong khuôn khổ những sân chơi của quốc tế, Thế vận hội (Olympic) là sự kiện được tổ chức với quy mô hoành tráng, nơi các quốc gia cùng tranh tài trong nhiều môn thể thao. Kỳ thi này được tổ chức hai năm một lần (vào các năm chẵn), luân phiên giữa Thế vận hội Mùa hè sôi động và Thế vận hội Mùa đông.


Olympic không chỉ đơn thuần là một cuộc thi thể thao, mà còn là biểu tượng cao đẹp cho tinh thần đoàn kết và hòa bình của nhân loại. Tại đây, các quốc gia tạm gác lại những khác biệt, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung, đó là thúc đẩy tinh thần thể thao và vun đắp cho những giá trị cao đẹp của cộng đồng. Năm nay, Pháp vinh dự là nơi tổ chức Olympic 2024, chào đón các vận động viên xuất sắc nhất của thế giới hội tụ. Những chiếc vòng Olympic khổng lồ cũng được lắp đặt tại Tháp Eiffel, như lời khẳng định cho cột mốc quan trọng của sự kiện thể thao toàn cầu này.


Tháp Eiffel thay “áo mới” chào đón Olympic Paris 2024


Theo báo Le Monde, Pháp là nước chủ nhà vinh dự được đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024, diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8. Được biết, đây là lần thứ ba Pháp đăng cai Olympic và Paralympic (Tạm dịch: Thế Vận hội dành cho người khuyết tật), sau năm 1900 và 1924 trong lịch sử Thế vận hội. Sự kiện thể thao lớn nhất năm này không chỉ thu hút sự chú ý của toàn thế giới mà còn là dịp để Paris phô diễn những nét đẹp văn hóa và kiến trúc độc đáo của mình. Và biểu tượng nổi tiếng nhất của Pháp - Tháp Eiffel, cũng góp phần tạo nên một bầu không khí sôi động và náo nhiệt cho kỳ Olympic này. 


Kể từ khi được xây dựng vào năm 1889, Tháp Eiffel đã 19 lần thay đổi màu sắc, với nhiều màu sắc khác nhau. Ban đầu, Tháp Eiffel được sơn màu nâu đỏ với mục đích đơn giản là bảo vệ cấu trúc thép khỏi han gỉ. Từ năm 1892, tháp đã trải qua nhiều lần thay đổi màu sắc, từ đỏ, đất son, vàng sậm, vàng nâu, vàng cam, nâu đỏ. Đến năm 1964, khi được xếp hạng là di tích lịch sử, tháp Eiffel đã khoác lên mình một sắc thái mới, màu nâu đồng, tô điểm cho tượng đài cao nhất Paris cho đến tận ngày nay.Tuy nhiên, để chào đón Thế vận hội Olympic 2024, một phần của tháp Eiffel sẽ được sơn lại màu vàng nâu, mang đến một diện mạo mới mẻ, tươi sáng cho biểu tượng của Paris. Việc thay đổi màu sắc này là một quyết định quan trọng, được Bộ Văn hóa Pháp và chính quyền thành phố Paris cân nhắc từ năm 2018. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, tiến độ thi công đã bị ảnh hưởng. Dự kiến, chỉ một phần của tháp sẽ được sơn lại trong năm nay, phần còn lại sẽ hoàn thành vào năm 2026.


Vòng tròn Olympic rực rỡ trên biểu tượng Paris: Hướng đến tinh thần thể thao quốc tế 


Vào ngày 7/6 vừa qua, những chiếc vòng Olympic khổng lồ đã được lắp đặt tại Tháp Eiffel, đánh dấu mốc quan trọng cho Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 đang đến gần. Biểu tượng Olympic có kích thước 29m x 13m, nặng 30 tấn và được làm từ thép tái chế, tọa lạc tại vị trí giữa tầng một và tầng hai của tòa tháp biểu tượng. Sự xuất hiện của biểu tượng Olympic trên Tháp Eiffel không chỉ mang ý nghĩa tinh thần to lớn mà còn góp phần thu hút đông đảo du khách đến với Paris. Các vòng tròn Olympic sẽ được chiếu sáng hằng đêm với 100.000 bóng đèn LED cho đến khi kết thúc Paralympics 2024, tạo nên khung cảnh rực rỡ cho đất nước chủ nhà. Ngoài ra, huy chương Olympic Paris 2024 được chế tác một phần từ các mảnh thép lấy từ chính Tháp Eiffel, mang ý nghĩa đặc biệt về sự gắn kết và truyền thống.Một điểm nhấn đặc biệt của kỳ Olympic 2024 là sự xuất hiện của một số môn thể thao mới, bao gồm break dance, lướt sóng, trượt ván và leo núi thể thao. Hơn hết, các môn thể thao đô thị (BMX freestyle, break dance, trượt ván và bóng rổ 3×3) được tổ chức ngay tại trung tâm thủ đô Paris. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa các môn thể thao hiện đại với một địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử, mang đến những trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho cả các vận động viên và du khách.


Quyết định trưng bày những chiếc vòng tròn Olympic trên Tháp Eiffel là một lựa chọn mang tính độc đáo cho Thế vận hội Paris 2024. Ông Michael Aloisio, Phó Giám đốc Thương hiệu Thế vận hội Paris 2024 chia sẻ: "Mong muốn của chúng tôi là kết nối biểu tượng cao quý nhất của Thế vận hội - những chiếc vòng tròn Olympic, cùng biểu tượng trường tồn của Paris - Tháp Eiffel. Đây là minh chứng cho sức mạnh của thể thao trong việc gắn kết con người, xóa nhòa mọi ranh giới và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn”.


Sự kết hợp này không chỉ là điểm nhấn thu hút du khách mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết và hòa bình mà Thế vận hội luôn hướng đến. Khi thế giới đếm ngược từng ngày đến Thế vận hội Olympic Paris 2024, Tháp Eiffel cùng những chiếc vòng Olympic tỏa sáng rực rỡ, đóng vai trò như một lời nhắc nhở liên tục về những khoảnh khắc thể thao hấp dẫn và đầy cảm hứng sắp diễn ra.


Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.